Xin giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000

0
68
giay chung nhan iso 22000
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việt Nam với định hướng đến ngành công nghiệp thực phẩm; thay vì tăng cường kiểm tra giám sát bằng hình thức quản lý thành một quy trình khép kín ngay từ khâu đầu vào đến quá trình sản xuất. Hiện nay, trên thế giới áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế; những nhà máy sản xuất nào đáp ứng đầy đủ điều kiện về hệ thống quản lý này sẽ được cấp giấy chứng nhận ISO 22000.

Giấy chứng nhận ISO 22000 áp dụng chuẩn cho quy trình: Quản lý tài liệu hồ sơ, cam kết của lãnh đạo, quản lý nguồn nhân lực của công ty, hoạch định các chiến lược và tạo ra các sản phẩm an toàn, xác định nguồn gốc, trao đổi thông tin cải tiến hệ thống.

ISO 22 000 áp dụng cho các nhà máy: Sản xuất thực phẩm chức năng; chế biến rau, củ, quả, thịt, trứng sữa, thủy hải sản , hệ thống siêu thị bán buôn bán lẻ thực phẩm; sản xuất kinh doanh vật liệu,bao gói; chế biển đồ ăn sẵn, sản xuất rượu bia, bánh kẹo; sản xuất thức ăn chăn nuôi.  Đây là hệ thống chứng nhận an toàn thực phẩm tiến tiến nhất hiện nay.

Một doanh nghiệp sản xuất,c hế biến hoặc kinh doanh có chứng nhận này giúp cho doanh nghiệp có uy tín với đối tác và tạo niềm tin rất lớn cho người tiêu dùng. Không chỉ thế còn tạo một lợi thế cạnh tranh rất cao; đặc biệt giúp cho hàng hóa không chỉ tham gia vào thị trường trong nước mà còn có tính đa quốc gia tạo cơ hội cho nhãn hiệu toàn thế giới. Vì hiện nay hàng hóa xuất sang một số quốc gia phải có giấy chứng nhận ISO 22000. Giấy chứng nhận này có thể thay thế cho giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và giấy chứng nhận GMP. Tạo nên một dây truyền sản xuất chuẩn xác ngay từ đầu vào đến nhân sự tham gia vào quá trình sản xuất.

Đối với Việt Nam khi thực hiện thủ tục công bố thực phẩm nếu doanh nghiệp cung cấp được giấy chứng nhận ISO 22000 của nhà máy sản xuất thì thời  hạn của giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm có thời hạn là 5 năm và kế hoạch giám sát định kỳ có thời hạn là 12 tháng/01 lần.

Vậy ISO 22000 và HACCP có điểm gì khác nhau hay không?

Lựa chọn ấp dụng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 là cách thức lựa chọn ưu việt nhất hiện nay đối với ngành thực phẩm. Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận này đã phải đáp ứng điều kiện của GMP, SSOP. Điểm ưu việt nhất của hệ thống này chính là việc ngăn ngừa các yếu tố gây hại đến thực phẩm. Do đó, khi một doanh nghiệp được cấp chứng nhận này tạo uy tín và đặc biệt là sự tín nhiệm của khách hàng.

Dịch vụ xin chứng nhận ISO 22000 tại Luật Việt Tín.

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý về việc xin chứng nhận ISO 22000.

2. Xuống đánh giá sơ bộ điều kiện của doanh nghiệp thực tế để có thể  đánh giá sơ bộ trước thời điểm xin chứng nhận.

  1. Tư vấn và đào tạo về ISO 22000: Xây dựng và đạo tạo doanh nghiệp thực hiện theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000; thực hện việc đánh giá nội bộ, đáng gia tình trạng thực tế của doanh nghiệp để đưa ra những giải pháp khắc phụ lỗi nếu có.

– Về công tác đào tạo có thể thực hiện theo hai hình thức: Đào tạo tập trung cùng các doanh nghiệp khác theo lịch của trung tâm đã lên theo tháng. Hoặc trực tiếp đến doanh nghiệp để thực hiện đào tạo.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có thể tư vấn cụ thể!

Xin giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar