Xin chứng nhận HACCP

0
52
xin chung nhan haccp
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

HACCP là hệ thống phân tích mối nguy hiểm và kiểm soát điểm tới hạn. Hệ thống này được áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thực phẩm, thức ăn chăn nuôi; Doanh nghiệp chế biến món ăn công nghiệp; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn. Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng HACCP do Ủy ban tiêu chuẩn hóa thực phẩm thực phẩm (CODEX)  đây là bộ tiêu chuẩn được ra đời đầu tiên vào năm 1969 và cải tiến năm 1998 nhằm hướng dẫn tăng cường quản lý ngăn người các mối nguy hiển liên quan đến sản xuất thực phẩm.

  1. Vì sao các nhà máy, các cơ sở kinh doanh thực phẩm phải áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP.

– Doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý này giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh thích ứng với sự biến động của thị trường. Là cơ sở tốt để các doanh nghiệp có thể đàm phán ký kết các hợp đồng mua bán hàng hóa với một số quốc gia lớn ở một số thị trường khó tính. Doanh nghiệp sản xuất theo hệ thống này có thể in chứng nhận lên bao bì sản phẩm tạo khả năng tiếp thị và hiệu ứng tốt đến  nhà phân phối và người tiêu dùng.

– Sản phẩm được sản xuất từ nhà máy áp dụng theo tiêu chuẩn này là những sản phẩm có chất lượng góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao hiệu quả cho công tác kiểm soát thực phẩm của các cơ quan nhà nước.

– Đối với người tiêu dùng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, nâng cao chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm cho quá trình sản xuất. Giảm thiểu việc nhiễm khuẩn, nhiễm độc vào thực phẩm.

  1. Quy trình thực hiện xây dựng hệ thống quản lý HACCP.

– Đánh giá sơ bộ trước khi thực hiện áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP . Điều kiện về máy móc, nhà xưởng , nhân sự. Chưa đáp ứng được yêu cầu thì cần phải thực hiện khắc phục hiệu chỉnh.

– Lãnh đạo công ty thực hiện cam kết về việc thực hiện triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP.

– Điều kiện về nhân sự: Nhân viên trực tiếp sản xuất và chủ cơ sở phải được cấp xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ. Đồng thời phải được đào tạo kiến thức về hệ thống quản lý HACCP.

– Máy móc trang thiết bị và nhà xưởng phải đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, đây là yêu tố quan trọng nhất của quy trình doanh nghiệp chú ý để thực hiện triển khai tốt.

Quy trình thực hiện cụ thể gồm có: Thành lập hội động hệ thống quản lý chất lượng HACCP, Mô tải sản phẩm đang sản xuất, chuẩn bị sản xuất; Giải trình rõ mục đích sử dụng của sản phẩm; Tiến hành phân tích mối nguy hại; xác định điểm kiểm soát tới hạn (CCP); thiết lập điểm tới hạn; thiết lập hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm; Đưa ra các giải pháp sửa chữa lỗi; Đưa ra quy trình lưu trữ hồ sơ, tài liệu; Tiến hành xây dựng các thủ tục thẩm tra.

Việc áp dụng quy trình sản xuất chuẩn HACCP giúp cho doanh nghiệp rất nhiều khi nâng cao vị thế của mình trên thương trường và tạo vị thế cạnh tranh nhất là khi tham gia vào thị trường quốc tế. Tuy nhiên ,có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý vận hành thực hiện theo quy trình này luôn luôn dự phòng phương án khắc phục lỗi phát sinh. Để đảm bảo sản phẩm ra thị trường  đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Xin chứng nhận HACCP
5 (100%) 1 vote

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar