Vụ 11 tỷ mỹ phẩm nghi hàng giả: Cục trưởng Cục ATTP nói gì?

0
18
Vụ 11 tỷ mỹ phẩm nghi hàng giả: Cục trưởng Cục ATTP nói gì?
Bà Nguyễn Thu Trang (Chủ tịch HĐQT TS Group) tới làm việc với cơ quan chức năng
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

11 tỷ mỹ phẩm nghi hàng giả của TS Group bị phát hiện

Trước đó, rất nhiều trang báo mạng điện tử trong đó có Dân Việt đã đưa tin về tập đoàn TS Group do Nguyễn Thu Trang làm chủ tịch HĐQT đã bị cơ quan chức năng phát hiện 11 tỷ mỹ phẩm (lô hàng 14 nghìn sản phẩm) nghi là hàng giả. Phía công ty TS Việt Nam tới thời điểm hiện tại chưa cung cấp được bất kỳ giấy tờ tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Được biết, rất nhiều diễn viên, người mẫu, á hậu, hotgirl đã làm đại sứ thương hiệu hoặc quảng cáo cho các sản phẩm của tập đoàn này.

Thông tin cơ quan chức năng bắt giữ 11 tỷ mỹ phẩm nghi hàng giả khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng vô cùng. Toàn bộ lô hàng không có hóa đơn chứng từ. Nhiều sản phẩm có dậu hiệu làm giả nguồn gốc. Nhãn mác ghi xuất xứ Hàn Quốc… nhưng lại đóng nhãn mác ở kho xưởng tại Hà Đông.

Nếu hàng giả phải xử lý nghiêm minh

Phóng viên báo Dân Việt đã có buổi trao đổi với Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm-ông Nguyễn Thanh Phong về vụ việc 11 tỷ mỹ phẩm nghi hàng giả của công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam. Theo ông Phong, Cục đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh.

Ông Phong cho biết, Cục An toàn thực phẩm (http://www.vfa.gov.vn/) quản lý lĩnh vực thực phẩm chức năng, còn về dược phẩm thì do đơn vị khác quản lý. Tuy nhiên, về vụ việc của TS Group, ông cũng có những chia sẻ xét theo góc độ liên quan tới lĩnh vực mà ông đang quản lý. Theo ông Phong, sau khi biết tin về công ty TS Việt Nam thì ông đã chủ động liên lạc với lãnh đạo C49 để phối họp thanh tra đột xuất. Lãnh đạo C49 cho hay các đồng chí bên Quản lý thị trường đang xử lý. Phía Cục An toàn thực phẩm cung cấp toàn bộ hồ sơ mà công ty TS Việt Nam đã công bố tại Cục để cơ quan chức năng làm rõ. Ông Phong nêu rõ quan điểm doanh nghiệp sai phải xử lý nghiêm.

Kiểm tra trên hệ thống, ông Phong cho hay từ năm 2014 tới hiện tại, công ty TS Việt Nam công bố sản phẩm thực phẩm chức năng cho 4 sản phẩm. 4 sản phẩm này đều được sản xuất tại Việt Nam. Cục trưởng cho rằng hiện tại chưa thể khẳng định đúng sai, hiện đang được điều tra, chờ cơ quan chức năng giải quyết, làm rõ. Phía Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, có kết quả sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí ngay. Nếu như doanh nghiệp khi công bố 1 đằng, sản xuất 1 nẻo thì trong quá trình hậu kiểm doanh nghiệp sẽ phải chịu xử lý theo quy định pháp luật. Nếu công bố sản xuất ở Việt Nam mà khi sản xuất sản phẩm bán ra thị trường lại công bố là nhập khẩu, ghi nhãn nhập khẩu thì cần xử lý nghiêm.

Vụ 11 tỷ mỹ phẩm nghi hàng giả: Cục trưởng Cục ATTP nói gì?
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz