Tuần qua lòng thối thịt bốc mùi bị bắt khiến người dân hoang mang

0
36
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mới đây, công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam vừa kiểm tra một cơ sở kinh doanh thức ăn gia súc và chế biến mỡ lợn, lòng bì phát hiện, thu giữ 569 kg lòng lợn, bì lợn đang bốc mùi hôi thối. Cơ sở này của ông Nguyễn Văn Tỉn trú tại thôn Ngọc Động, xã Hoàng Đông. Cơ quan chức năng xác định cơ sở này vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người này khai nhận thu gom số lòng và mỡ, bì lợn ở các chợ rồi đem về cơ sở chế biến thành thành phẩm bán cho các nhà hàng trên địa bàn. Công an huyện Duy Tiên đã tiến hành lập biên bản vi phạm, tịch thu và giao cho chính quyền địa phương tiêu hủy số thực phẩm bẩn trên, chính quyền địa phương cũng chịu trách nhiệm xử lý theo thẩm quyền.

Ở Lạng Sơn, ngày 7/7 vừa qua Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 của huyện Lộc Bình tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh An Phát ở xã Hữu Khánh. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện hơn 4 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối. Cụ thể, cơ sở An Phát chuyên chế biến và bảo quản thịt cùng các sản phẩm từ thịt, chế biến lòng non và buôn bán thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Hoàng Văn Đặng chủ cơ sở trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, hợp đồng kinh tế nhưng lại không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp chế biến thực phẩm. Tại thời điểm Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, cơ sở đang dùng nguồn nước không an toàn, 500 lít cồn thực phẩm không rõ nguồn gốc chế biến thực phẩm.

Trong kho đông lạnh của cơ sở có tới 7 tấn lòng non, hơn 4 tấn thịt đầu lợn đã sơ chế bằng hóa chất, thịt đã có dấu hiệu bốc mùi hôi thối. Đoàn kiểm tra lấy mẫu nước thải phân tích kiểm định và yêu cầu cơ sở An Phát phải tiêu hủy toàn bộ hơn 4 tấn thịt nói trên, 500 lít cồn thực phẩm không rõ xuất xứ dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Cơ sở An Phát cũng phải nộp phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Một thực trạng thực phẩm bẩn khiến người dân hoang mang trong tuần qua nữa đó là chuyện về những quán nướng vỉa hè với những đĩa lòng non, nội tạng động vật, thịt tẩm ướt mùi thơm lừng giá chỉ 30.000 đồng. Khi phóng viên đột kích vào một cửa hàng thì thấy nhân viên đang ướp thịt ngồi dưới nền nhà, thực phẩm để nướng được bỏ trong những chiếc chậu cáu bẩn, tẩm ướt nhiều loại gia vị. Tuy nhiên khi rửa sạch lớp gia vị tẩm ướt bên ngoài có thể nhận thấy số thực phẩm đó đã có dấu hiệu bốc mùi khó chịu, thịt có màu bợt, kém chất lượng, thậm chí có miếng còn vàng, mốc xanh rất đáng sợ.

Có thể thấy vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm sản xuất chế biến chui không được cấp số công bố thực phẩm bán tràn lan trên thị trường, thực phẩm sản xuất ở các cơ sở không đảm bảo khiến sức khỏe người tiêu dùng bị đe dọa. Cơ quan chức năng đang ngày càng siết chặt quản lý an toàn thực phẩm nhưng dường như vẫn chưa thể kiểm soát hết được. Người tiêu dùng cần chú ý ăn sạch, uống sạch, mua thực phẩm ở địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân.

Tuần qua lòng thối thịt bốc mùi bị bắt khiến người dân hoang mang
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar