Thực phẩm chức năng là gì?

0
44
Thuc pham chuc nang la gi
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Do nhu cầu về bảo vệ sức khỏe ngày càng cao nhu cầu về dinh dưỡng ngày càng nhiều. Nhiều công ty sản xuất đã nghiên cứu và bào chế thành công nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe khi sử dụng những sản phẩm này. Hiện nay, thực phẩm chức năng được hiểu như thế nào cho đúng? Luật Việt Tín xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin có liên quan như sau:

+ Thực phẩm chức năng (Functional Food): là sản phẩm hỗ trợ các chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ và tác hại bệnh tật.

+ Một thực phấm được gọi là TPCN nếu nó có tác động có lợi tới một hay nhiều chức năng, cấu trúc của cơ quan đích ngoài những tác dụng dinh dưỡng cơ bản theo cách duy trì tình trạng khỏe mạnh của cơ thể hoặc giảm thiểu nguy cơ và tác hại bệnh tật

+ Một thực phấm được coi là TPCN nếu nó có chứa một thành phần (có hoặc không có giá trị dinh dưỡng) mà có lợi cho một hoặc một số chức năng hữu hạn trong cơ thể theo một cách có mục tiêu ià duy trì trạng thái khỏe mạnh và thoải mái của cơ thể hoặc giảm thiểu nguy cơ về bệnh tật hoặc có tác động sinh lý ngoài những tác động dinh dưỡng truyền thống.

Tiêu chuẩn và thành phần TPCN

 • Là giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, giống thực phẩm về bản chất nhưng khác về hình thức, giống thuốc về hình thức nhưng khác về bản chất.
 • Sản xuất chế biến theo công thức, bổ sung các vi chất dinh dưỡng, thành phần mới hoặc làm giàu, tăng hơn các thành phần thông thường để tạo ra các lợi ích sức khỏe.
 • Có thể loại bỏ các chất bất lợi và bổ sung các chất có lợi, có tác dụng tăng cường sức khỏe, dự phòng và giảm thiểu nguy cơ và tác hại của bệnh tật vớỉ những bằng chứng lãm sàng và tài liệu khoa học chứng minh.
 • Có tác dụng tới một hay nhiều chức năng của cơ thể. Lợi ích với sức khỏe nhiều hơn lợi ích đinh dưỡng cơ bản.
 • Được sử dụng qua đường tiêu hóa dưới dạng viên nang, viên nén, viên nhộng, viên phim, dung dịch, bột, trà, cao.
 • Có nguồn gốc tự nhiên (thực vật, động vật, khoáng vật).
 • Tác dụng lan tỏa, hiệu quả tỏa lan, ít tai biến và tác dụng phụ.
 • Được đánh giá đầy đủ về tính chất lượng, tính an toàn và tính hiệu quả.
 • Ghi nhãn sản phẩm theo quy định ghi nhãn của TPCN.
 • Là một phần của sự liên tục cung cấp các sản phẩm cho sự tiêu thụ của con người, bổ sung vào bữa ăn. truyền thống, không thay thế được bữa ăn truyền thống và không phải là món ăn duy nhất trong chế độ ăn, nhằm duy trì sự sống, tăng cường sức khỏe và giảm gánh nặng bệnh tật. Người tiêu dùng nên lựa chọn những TPCN ở những cơ sở kinh doanh đã xin được công bố thực phẩm chức năng để đảm bảo hơn.

Thành phần TPCN

 • Đại chất dinh dưỡng: Protein (acid amin), Glucid (Polysaccharid), Lipid (Axit béo không no)
 • Vi chất dinh dưỡng: Vitamin, Chất khoáng
 • Phi chất dinh dưỡng: Chất xơ, Probiotics, Prebiotics, Phytochemical.

Quý khách hàng cần hỗ trợ vấn đề gì vui lòng liên hệ để được giải đáp.

Thực phẩm chức năng là gì?
5 (100%) 1 vote

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar