Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

0
111
Thu tuc cong bo my pham nhap khau
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hiện nay, thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu được nộp theo hình thức trực tuyến tại Website http://congbomypham.cqldvn.gov.vn. Sự thay đổi này gây cho doanh nghiệp nhiều thắc mắc. Hình thức nộp hồ sơ, quy trình thẩm định hồ sơ có thay đổi vậy thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu có thay đổi gì so với các quy định trước kia hay không? Luật Việt Tín với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm không chỉ có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm mà còn có nhân viên kỹ thuật luôn cập nhật những thay đổi từ phía cơ quan nhà nước để có thể hỗ trợ tối đa cho Quý khách hàng.

Hiện nay mỹ phẩm vẫn áp dụng theo Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm. Thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu gồm có:

Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy phép hoạt động của chi nhánh.
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (CFS): Giấy chứng nhận này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sở tai cấp, có nêu rõ nội dung về tên nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất, chính xác tên của từng sản phẩm; thể hiện rõ nội dung ” được phép lưu hành tự do tại nước…”. Hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ những trường hợp được miễn trừ theo quy định tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
– Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu cho phép các cá nhân, tổ chức Việt Nam được phân phối sản phẩm trên thị trường Việt Nam. Thư ủy quyền đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
  • Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; Trong trường hợp bên ủy quyền là chủ sở hữu của sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm, tên và địa chỉ của nhà sản xuất tại nước sở tại.
  • Tên, địa chỉ của tổ chức được ủy quyền phía Việt Nam.
  • Phạm vi ủy quyền.
  • Nhãn hàng hoặc tên của từng sản phẩm công bố, ghi nhãn phụ mỹ phẩm
  • Thời hạn ủy quyền.
  • Cam kế của chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho cá nhân tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
  • Tên, chữ ký, chức danh của người đại diện cho bên ủy quyền

Đối với thư ủy quyền sau khi hoàn thiện nội dung theo quy định của pháp luật Quý khách hàng gửi sang phía nhà sản xuất ký tên, đóng dấu. Thực hiện việc chứng thực chữ ký sau đó hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. Trừ những trường hợp được miễn trừ theo quy định của điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Bản mềm của từng thành phần công thức công bố.
– Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (soạn thảo theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm)

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Việt Tín

Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý có liên quan đến dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Nếu hồ sơ Quý khách hàng cung cấp chưa hợp lệ chuyên viên tư vấn của Luật Việt Tín hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện xin cấp lại theo biểu mẫu Chúng tôi đã gửi cho Quý khách hàng.
Soạn thảo thư ủy quyền trên cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận lưu hành tự do Quý khách hàng cung cấp.
Thực hiện việc đăng ký tài khoản nộp hồ sơ công bố (Quý khách hàng chưa thực hiện việc đăng ký). Đại diện cho Quý khách hàng theo dõi hồ sơ, nhận kết quả bàn giao lại tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
Tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế nhập khẩu, kê khai hải quan và các vấn đề pháp lý trong quá trình lưu thông sản phẩm trên thị trường.
Luật Việt Tín cam kết hậu mãi tốt nhất cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí về công bố sản phẩm mỹ phẩm!

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu
5 (100%) 2 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz