TH tài trợ chương trình Sữa học đường quốc gia

0
32
chuong trinh sua hoc duong quoc gia
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Quyết định số 1340/QĐ-TTg của Chính phủ phê duyệt chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 đã chính thức khởi động chương trình Sữa học đường sau hơn 5 năm ấp ủ. Sau khi có quyết định này, nhiều địa phương đồng loạt triển khai chương trình Sữa học đường trong đó có Nghệ An là tỉnh triển khai sớm, bài bản từ thí điểm tới quy mô toàn tỉnh. Đây là món quà trọn vẹn cho trẻ em khi trẻ em có nguồn sữa tươi đạt chuẩn chất lượng, các bước triển khai chương trình rất hiệu quả.

Đồng hành cùng chương trình Sữa học đường chính là là tập đoàn TH-tập đoàn với các sản phẩm sữa chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sữa. Nguồn sữa tươi của TH an toàn tuyệt đối nhờ nguồn nguyên liệu sạch, thông qua quy trình sản xuất chế biến trên dây chuyền công nghệ cao, được công bố chất lượng sản phẩm uy tín. Với sự tài trợ của tập đoàn TH, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành đề án cấp tỉnh, có sự tham gia của cả hệ thống chính trị bao gồm cả độ ngũ giáo viên để chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, góp phần tạo dựng thế hệ trẻ phát triển thể lực trí tuệ toàn diện.

Ông Trần Nguyên Truyền, Chuyên viên Sữa học đường của Sở Y tế Nghệ An chia sẻ, nhờ có TH mà chương trình Sữa học đường diễn ra thuận lợi hơn. Khi triển khai quy mô 1 nghìn trường, chính quyền không thể đi từng trường kiểm tra chất lượng sữa được mà phải có một ly sữa quy chuẩn chung. Tập đoàn TH đã giải quyết vướng mắc đó bằng việc cung cấp dòng sữa quy chuẩn làm từ sữa tươi nguyên chất, sạch, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Sữa tươi của TH được kiểm nghiệm lâm sàng, được công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Bộ Y Tế nên phụ huynh và chính quyền đều an tâm. Với ly sữa chuẩn mà TH mang lại giúp số trẻ suy dinh dưỡng ở Nghệ An giảm đáng kể. Đây là món quà tuyệt vời, mang tới niềm vui trọn vẹn cho một chương trình đầy tính nhân vân như Sữa học đường.

Cùng với tỉnh Nghệ An, các tỉnh khác cũng triển khai và nhân rộng chương trình Sữa học đường. Hiện Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng đang lấy ý kiến phụ huynh để triển khai chương trình trên diện rộng. Các địa phương kinh tế khó khăn hơn như Tuyên Quang, Hòa Bình, Đắk Lắk…cũng có quyết định triển khai Sữa học đường. Tuy nhiên chất lượng sữa vẫn là vấn đề quan trọng nhất mà chưa được thực hiện thống nhất. Theo quyết định của Chính phủ, sữa dùng cho chương trình phải là sữa tươi nhằm đảm bảo tốt hơn cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, hơn hẳn sữa bột pha lại, từ đó thúc đẩy ngành nông nghiệp sản xuất sữa tươi trong nước.

Doanh nghiệp TH đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng có hệ thống thông qua sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước trên 3,6 nghìn học sinh đã tìm ra công thức các chất bổ sung cho sữa học đường được Bộ Y Tế chứng nhận có hiệu quả. Như vậy, băn khoăn chưa có quy chuẩn, công thức về các vitamin, khoáng chất bổ sung vào sữa của giới chuyên môn và cán bộ tham gia chương trình Sữa học đường đã được tháo gỡ. Hiện mô hình sữa học đường ở Nghệ An và cách Nghệ An áp dụng sữa đạt chuẩn chất lượng chính là mô hình mà các địa phương khác tìm hiểu, nghiên cứu và triển khai chương trình Sữa học đường ở địa phương.

TH tài trợ chương trình Sữa học đường quốc gia
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar