Tạm đình chỉ tiệm bánh Nhọ Nồi vì vi phạm ATTP

0
87
Tạm đình chỉ tiệm bánh Nhọ Nồi vì vi phạm ATTP
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tiệm bánh Nhọ Nồi là tiệm bánh được rất nhiều người dân Hà Nội, nhất là các bạn trẻ yêu thích. Mới đây, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện tiệm bánh này vi phạm an toàn thực phẩm ở nhiều khía cạnh. Kết quả, sau kiểm tra, cơ quan chức năng đã thông báo tạm đình chỉ hoạt động của tiệm bánh Nhọ Nồi. Người tiêu dùng cần cập nhật thông tin này để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tiệm bánh Nhọ Nồi bị tạm dừng hoạt động

Cụ thể, ngày 15/9 vừa qua đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 1 TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tiệm bánh Nhọ Nồi. Tiệm có chủ sở hữu là công ty TNHH Nhọ Nồi, địa chỉ 144 Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, Hà Nội.

Tiệm bánh Nhọ Nồi bị kiểm tra đột xuất

Trong quá trình kiểm tra, tiệm bánh Nhọ Nồi không cung cấp được các giấy tờ liên quan tới hoạt động sản xuất bánh trung thu, bánh ngọt. Ngoài ra, khu vực sản xuất chế biến bánh của tiệm bánh Nhọ Nồi mất vệ sinh. Nguyên liệu làm bánh, sản phẩm đã hoàn thành lẫn lộn, không có phương tiện bảo quản.

Ngay sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã có biên bản tạm đình chỉ hoạt động của tiệm bánh Nhọ Nồi. Đoàn giao cho UBND quận Ba Đình, các đơn vị liên quan xử lý vi phạm. Cần xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo về Sở Y Tế Hà Nội. Hiện trên website noicake.vn của tiệm bánh Nhọ Nồi đã có thông báo ngừng bán bán trung thu, tuân thủ quy định bảo vệ người dùng.

Tạm đình chỉ tiệm bánh Nhọ Nồi vì vi phạm ATTP
Tạm đình chỉ tiệm bánh Nhọ Nồi vì vi phạm ATTP

 

Thông báo tới người dùng

Tiệm bánh Nhọ Nồi đã chấp hành việc thông báo tới người tiêu dùng về tình trạng của tiệm. Tiệm bánh Nhọ Nồi không sản xuất bánh trung thu do chưa có công bố thực phẩm cho sản phẩm.

Tiệm đã nhập bánh của một nhà cung cấp khác để kinh doanh. Phía nhà cung cấp này có đủ giấy tờ liên quan. Bánh trong cửa hàng trong thời điểm kiểm tra là bánh mới nhập, có hạn dùng. Tiệm bánh đã đóng lại bao bì sản phẩm thành bao bì không có tên thương hiệu. Tiệm bánh Nhọ Nồi gửi lời xin lỗi tới quý khách hàng. Trong thời gian cung cấp giấy tờ cho cơ quan chức năng sẽ tạm dừng bán bánh. Tiệm đã thu hồi bánh trung thu tại cơ sở kinh doanh, tuân thủ quy định pháp luật.

Tiệm bánh Nhọ Nồi không tuân thủ quy định ATTP như thế nào?

Thứ nhất, tiệm bánh Nhọ Nồi đã vi phạm khoản 1 điều 19 Luật ATTP quy định về điều kiện đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Cụ thể, tiệm bánh Nhọ Nồi không cung cấp được cái giấy tờ liên quan tới chất lượng sản phẩm. Địa điểm sản xuất chế biến bánh không vệ sinh, nguyên liệu và thành phẩm để lẫn lộn.

Thứ hai, tiệm bánh Nhọ Nồi vi phạm khoản 1 điều 20 Luật ATTP về điều kiện bảo quản thực phẩm. Cụ thể không có dụng cụ bảo quản sản phẩm theo quy định về an toàn thực phẩm. Về nhãn sản phẩm, tiệm bánh Nhọ Nồi cũng vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa. (Vi phạm điều 44 Luật An toàn thực phẩm).

Sau những vi phạm trên tiệm bánh Nhọ Nồi bị tạm ngừng hoạt động. Hiện tiệm chờ kết quả và xử lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đây là bài học cho tiệm bánh Nhọ Nồi và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm khác. Đã kinh doanh sản xuất thực phẩm thì không được lơ là các quy định an toàn thực phẩm.

Tạm đình chỉ tiệm bánh Nhọ Nồi vì vi phạm ATTP
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz