Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Qee tree Kingphar

0
93
Qee tree Kingphar
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vụ sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Qee tree Kingphar của Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam lời cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp

Thông tin công ty cổ phần Kingphar Việt Nam bị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 65 triệu đồng vì đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Qee Tree Kingphar mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung dễ gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng sản phẩm là thuốc chữa bênh. Đây là lời cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp sau khi tiến hành công bố thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng được hiểu đúng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

Trước hết chúng tôi xin được phân tích sự khác nhau giữa thực phẩm chức năng và thuốc chữa bệnh.

Đầu tiên về công bố thực phẩm chức năng trên nhãn: Chỉ có sản phẩm được sản xuất trong nhà máy dược, theo tiêu chuẩn ngành dược mới được công bố là thuốc còn những sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm, bằng quy trình sản xuất thực phẩm là thực phẩm chức năng.

Thứ hai về công nghệ sản xuất: Dù cùng các nguyên liệu nhưng để sản xuất thuốc người ta phải chiết, tách, tổng hợp còn thực phẩm chức năng dùng công nghệ chiết, nghiền, giữ nguyên thành phần, không tách, không tổng hợp, gần giống với công nghệ sản xuất thuốc đông y.

Thứ ba về thành phần: thực phẩm chức năng thường có nhiều thành phần có tác dụng tăng cường sức khỏe chung là chủ yếu, hoặc có một số loại có tác dụng với một bệnh nào đó, nhưng chỉ mang tính chất hỗ trợ. Còn thuốc chữa bệnh chỉ có 1-2 thành phần cũng chỉ có tác dụng với một bệnh cụ thể nào đó.

Thứ tư về điều kiện phân phối: Thuốc chữa bệnh phải phân phối theo một quy trình nghiêm ngặt, chặt chẽ theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước. Thực phẩm chức năng thì được phân phối tự do hơn

Việc hiểu nhầm thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh có tác hại như thế nào?

Dùng thực phẩm chức năng không đúng cách có thể gây dị ứng với biểu hiện xanh tím tái, tụt huyết áp, loạn nhịp tim, truỵ tim mạch, có thể gây chết người. Một vài người có thể bị dị ứng nhẹ hơn với biểu hiện như: trên da nổi mề đay, mẩn ngứa; trên hệ hô hấp khó thở, hen suyễn; trên hệ tiêu hoá đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy; trên mắt bị viêm đỏ kết mạc…
Vì sao thực phẩm chức năng không phải là thuốc nhưng nhiều người vẫn tin dùng và kỳ vọng quá nhiều vào cộng dụng của nó như thần dược?

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là vì nhiều quảng cáo hiện nay đang quá đà lên công dụng của thực phẩm chức năng, có những sản phẩm thực tế công dụng là nâng cao sức đề kháng nhưng thậm chí quảng cáo chữa được cả HIV, ung thư. Ví dụ thực tế có thể nhìn thấy là vụ việc của công ty cổ phần Kingphar Việt Nam

Nguyên nhân thứ hai: do thực phẩm chức năng không có quy định bắt buộc phải kiểm định như thuốc nên chất lượng hiện nay các cơ quan nhà nước rất khó kiểm soát.

Để tìm hiểu rõ hơn về thực phẩm chức năng, việc công bố cũng như quảng cáo thực phẩm chức năng, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ đến Luật Việt Tín theo địa chỉ:

Phòng 605 tháp B, Tòa nhà sông Hồng 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Qee tree Kingphar
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar