Phát hiện lợn tiêm thuốc an thần đang tuồn ra thị trường

0
19
Phát hiện lợn tiêm thuốc an thần đang tuồn ra thị trường
Phát hiện lợn tiêm thuốc an thần đang tuồn ra thị trường
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thông tin về việc Chi cục Thú y thành phố Hồ Chí Minh phát hiện, tiêu hủy 70 con lợn tiêm thuốc an thần khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Thông tin này được đăng tải trên báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh (http://plo.vn/), cụ thể như sau: Chi cục Thú y thành phố phát hiện 70 con lợn có biểu hiện bị tiêm thuốc an thần. Số lợn này có nguồn gốc từ Bà Rịa Vũng Tàu đang được vận chuyển vào lò mổ.

Cơ quan thú y kiểm tra lâm sàng, phát hiện số lợn trên có biểu hiện thân ửng đỏ, mệt mỏi, đang đứng nhưng mắt nhắm nghiền. Qua xét nghiệm mẫu nước tiểu có kết quả tồn dư thuốc an thần. Chủ lô hàng khẳng định không tiêm thuốc an thần cho số lợn này. Ông mua lợn của thương lái, thương lái thu mua ở các cơ sở chăn nuôi. Chủ lô hàng tự nguyện xin tiêu hủy 70 con lợn kể trên sau buổi làm việc với cơ quan chức năng, có thể chịu phạt 32,5 triệu đồng.

Theo cán bộ của cơ quan thú y, có thể số lợn trên đã bị chủ cơ sở chăn nuôi hoặc thương lái tiêm thuốc an thần trước khi đưa về lò mổ bởi khi cơ quan thú y tiến hành kiểm tra tại lò mổ thì kết quả đều âm tính.

Ăn thịt lợn tiêm thuốc an thần nguy hiểm thế nào?

Thông tin lợn tiêm thuốc an thần khiến người dân hoang mang. Theo người có chuyên môn, nếu chúng ta ăn phải thịt lợn bị tiêm thuốc an thần sẽ nguy hiểm nếu ăn nhiều, ăn trong thời gian dài.

Thực tế thì lợn vẫn được tiêm thuốc an thần trong trường hợp lợn mới sinh con tiêm thuốc. Mục đích là làm cho lợn không quá đau đớn tránh cắn chết lợn con hoặc khi tiểu phẫu. Tuy nhiên, lượng thuốc an thần tiêm đủ cho lợn ngủ thì có thể gây tử vong nếu tiêm cho người. Vì thế, nếu ăn phải thịt lợn tiêm thuốc an thần thời gian dài sẽ có ảnh hưởng tới hệ thần kinh, dẫn tới mệt mỏi trầm cảm, ảnh hưởng tới hệ tim mạch, huyết áp.

Chuyên gia sức khỏe khuyến cáo người tiêu dùng nên mua và sử dụng thịt lợn có nguồn gốc rõ ràng. Không nên cố tình sử dụng thịt lợn khi biết chúng bị tiêm thuốc an thần. Nhất là trẻ nhỏ, người già có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bởi sức đề kháng, hệ miễn dịch kém. Nên tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, tố giác với cơ quan chức năng nếu phát hiện đối tượng nào có hành vi tiêm thuốc an thần cho lợn.

Phát hiện lợn tiêm thuốc an thần đang tuồn ra thị trường
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz