Phân biệt thực phẩm chức năng

0
13
phan biet thuc pham chuc nang

Thực phẩm chức năng đang là một khái niệm khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe sản phẩm này còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh. Thực phẩm chức năng có từ rất lâu hiện nay được phát triển mạnh hơn với những ứng dụng công nghệ tiên tiến hơn. Vậy thực phẩm chức năng truyền thống và thực phẩm chức năng hiện tại khác nhau như thế nào? Luật Việt Tín xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin có liên quan như sau:

TTTiêu chíTP truyền thốngTP chức năng
1Chức Năng–  Cung cấp các chất dinh dưỡng
– Thỏa mãn về nhu cầu cảm quan
–  Giống chức năng cơ bản
– Chức năng thứ 3: lợi ích sức khỏe,giảm nguy cơ tác hại bệnh tật
2Chế biếnChế biến theo công thức thô dựa vào kinh nghiện và kiến thức của đầu bếpChế biến theo công thức bổ sung thành phần có lợi dựa vào baefng chứng khoa học
3Tác dụng tạo năng lượngTạo ra năng lượng caoÍt tạo ra năng lượng
4Liều dùngSố lượng lớnSố lượng rất nhỏ
5Đối tượng sử dụngMọi đối tượng+Mọi đối tượng
+Có định hướng cho các đối tượng đặc biệt: người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người có nguy cơ sức khỏe,người ốm….
6Nguồn gốc nguyên liệuNguyên liệu thô từ thực vật, động vật, có nguồn gốc tự nhiênHoạt chất dịch chiết từ thực vật động vật
7Thời gian và phương thức dùng+ Thường xuyên suốt đời
+ Khó sử dụng cho người ốm, già, bệnh lý đặc biệt
+ Thường xuyên suốt đời
+ Có sản phẩm, cho các đối tượng đặc biệt
8Mục đích sử dụngCung cấp năng lượng, tăng trưởng và phát triển, duy trì sự sống của con ngườiBổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày, không đại diện cho thực phẩm truyền thống.


Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Phân biệt thực phẩm chức năng
5 (100%) 1 vote