Phân biệt thực phẩm chức năng

7
phan biet thuc pham chuc nang

Thực phẩm chức năng đang là một khái niệm khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe sản phẩm này còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh. Thực phẩm chức năng có từ rất lâu hiện nay được phát triển mạnh hơn với những ứng dụng công nghệ tiên tiến hơn. Vậy thực phẩm chức năng truyền thống và thực phẩm chức năng hiện tại khác nhau như thế nào? Luật Việt Tín xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin có liên quan như sau:

TT Tiêu chí TP truyền thống TP chức năng
1 Chức Năng –  Cung cấp các chất dinh dưỡng
– Thỏa mãn về nhu cầu cảm quan
–  Giống chức năng cơ bản
– Chức năng thứ 3: lợi ích sức khỏe,giảm nguy cơ tác hại bệnh tật
2 Chế biến Chế biến theo công thức thô dựa vào kinh nghiện và kiến thức của đầu bếp Chế biến theo công thức bổ sung thành phần có lợi dựa vào baefng chứng khoa học
3 Tác dụng tạo năng lượng Tạo ra năng lượng cao Ít tạo ra năng lượng
4 Liều dùng Số lượng lớn Số lượng rất nhỏ
5 Đối tượng sử dụng Mọi đối tượng +Mọi đối tượng
+Có định hướng cho các đối tượng đặc biệt: người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người có nguy cơ sức khỏe,người ốm….
6 Nguồn gốc nguyên liệu Nguyên liệu thô từ thực vật, động vật, có nguồn gốc tự nhiên Hoạt chất dịch chiết từ thực vật động vật
7 Thời gian và phương thức dùng + Thường xuyên suốt đời
+ Khó sử dụng cho người ốm, già, bệnh lý đặc biệt
+ Thường xuyên suốt đời
+ Có sản phẩm, cho các đối tượng đặc biệt
8 Mục đích sử dụng Cung cấp năng lượng, tăng trưởng và phát triển, duy trì sự sống của con người Bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày, không đại diện cho thực phẩm truyền thống.


Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Phân biệt thực phẩm chức năng
5 (100%) 1 vote

Bạn cần tư vấn thêm?