Kiểm nghiệm bánh cookie bí ngô và khoai lang Pigeon

6
banh cookie

Sản phẩm bánh ăn dặm cookie bí ngô và khoai lang Pigeon xuất xứ Nhật Bản được nhiều người dân Việt tin dùng. Sản phẩm bổ sung nhiều Canxi cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, được chế biến từ các nguyên liệu rau, củ, quả tự nhiên có trang trí kích thích hứng thú ăn của trẻ. Sản phẩm được các công ty thương mại thực hiện thủ tục xin đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng để có thể nhập khẩu được sản phẩm về bán trên thị trường Việt Nam. Một điều đặc biệt được quan tâm đó là thành phần, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu của sản phẩm; không chỉ sử dụng để công bố sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng kiểm định được chất lượng sản phẩm.

1.1. Các chỉ tiêu cảm quan:

  • Trạng thái: Dạng bánh, giòn,mềm, hình tròn
  • Màu sắc: Màu vàng nhạt
  • Mùi vị: Mùi vị đặc trưng của sản phẩm, không có mùi vị lạ.

1.2. Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu:

STT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức công bố Mức đáp ứng RNI
1. Năng lượng Kcal/25g
2. Hàm lượng Protein g/25g
3. Hàm lượng Lipid g/25g
4. Hàm lượng Carbohydrate g/25g
5. Hàm lượng Canxi mg/25g Dành cho trẻ em: Từ 9-11 tháng tuổi: 55%; Từ 1-3 tuổi: 44%; Từ 4-6 tuổi: 36,67%; Từ 7-9 tuổi: 31,43%. Tính trên 25g.
6. Hàm lượng Natri mg/25g


1.3. Các chỉ tiêu vi sinh vật:

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1. Tổng số vi khuẩn hiếu khí CFU/g 104
2. Coliform CFU/g 10
3. Escherichia coli CFU/g 3
4. S. aureus CFU/g 10
5. Cl. Perfringens CFU/g 10
6. B. cereus CFU/g 10
7. TSBT Nấm men, nấm mốc CFU/g 102


1.4. Hàm l
ượng kim loại nặng:

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1. Chì (Pb) mg/kg 3,0
2. Thủy ngân (Hg) mg/kg 0,1
3. Cadimi (Cd) mg/kg 1,0


1.5. Hàm l
ượng hóa chất không mong muốn:

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1 Hàm lượng Aflatoxin B1 μg/kg 5
2 Hàm lượng Aflatoxin B1B2G1G2 μg/kg 15
3 Hàm lượng Deoxynivalenol (DON) μg/kg 500
4 Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với phần 8.2: Giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm của Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm Sinh học và Hóa học trong thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế.


Thành phần cấu tạo:
Bột mỳ, shortening, đường, tinh bột khoai tây, sữa đậu nành, bột khoai lang, bột bí ngô, muối, canxi cacbonat (170i), lecithin, chất chống oxy hóa (vitamin E).

Sản phẩm có chưa Canxi do đó cần phải tính khẩu phần ăn hay còn gọi là mức đáp ứng RNI khi thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; Những chỉ tiêu còn lại tính trong khoảng cộng trừ sai số cho phép.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Đánh giá bài viết

Bạn cần tư vấn thêm?