Kiểm nghiệm bánh bích quy rau bina và rau dền Pigeon

5
banh bich quy

Sản phẩm bánh bích quy rau bina và rau dền Pigeon sản phẩm có thành phần là rau bina và rau dền tự nhiên rất tốt cho bé. Cây bina hay còn gọi là rau chân vịt có tác dụng rất tốt cho hệ miễn dịch, thành phần của rau tốt cho thị lực, hỗ trợ sự phát triển chiều cao. Với thành phần: Bột mỳ, đường, shortening, fructooligosaccharides, sữa đậu nành, bột rau bina, bột rau dền, muối, canxi cacbonat (170i). Sản phẩm được xếp vào nhóm thực phẩm bổ sung trong quy chế quản lý việc công bố chất lượng sản phẩm. Khi kiểm chỉ tiêu công bố sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm này cũng khác với các sản phẩm thông thường do có liều dùng và công dụng để trên bao bì sản phẩm nên quy chế quản lý cũng có phần chặt chẽ hơn.

1.1. Các chỉ tiêu cảm quan:

  • Trạng thái: Dạng bánh, giòn,mềm, hình tròn
  • Màu sắc: Màu vàng nhạt, xanh lá
  • Mùi vị: Mùi vị đặc trưng của sản phẩm, không có mùi vị lạ.

1.2. Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu:

STT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức công bố Mức đáp ứng RNI
1. Năng lượng Kcal/20g  
2. Hàm lượng Protein g/20g  
3. Hàm lượng Lipid g/20g  
4. Hàm lượng Carbohydrate g/20g  
5. Hàm lượng Canxi mg/20g Dành cho trẻ em: Từ 9-11 tháng tuổi: 37,5%; Từ 1-3 tuổi: 30%; Từ 4-6 tuổi: 25%; Từ 7-9 tuổi: 21,43%. Tính trên 20g.
6. Hàm lượng Natri mg/20g  

1.3. Các chỉ tiêu vi sinh vật:

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1. Tổng số vi khuẩn hiếu khí CFU/g 104
2. Coliform CFU/g 10
3. Escherichia coli CFU/g 3
4. S. aureus CFU/g 10
5. Cl. Perfringens CFU/g 10
6. B. cereus CFU/g 10
7. TSBT Nấm men, nấm mốc CFU/g 102


1.4. Hàm l
ượng kim loại nặng:

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1. Chì (Pb) mg/kg 3,0
2. Thủy ngân (Hg) mg/kg 0,1
3. Cadimi (Cd) mg/kg 1,0


1.5. Hàm l
ượng hóa chất không mong muốn:

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1 Hàm lượng Aflatoxin B1 μg/kg 5
2 Hàm lượng Aflatoxin B1B2G1G2 μg/kg 15
3 Hàm lượng Deoxynivalenol (DON) μg/kg 500
4 Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với phần 8.2: Giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm của Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm Sinh học và Hóa học trong thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Đánh giá bài viết

Bạn cần tư vấn thêm?