Kiểm nghiệm bánh bích quy rau bina và rau dền Pigeon

0
12
banh bich quy

Sản phẩm bánh bích quy rau bina và rau dền Pigeon sản phẩm có thành phần là rau bina và rau dền tự nhiên rất tốt cho bé. Cây bina hay còn gọi là rau chân vịt có tác dụng rất tốt cho hệ miễn dịch, thành phần của rau tốt cho thị lực, hỗ trợ sự phát triển chiều cao. Với thành phần: Bột mỳ, đường, shortening, fructooligosaccharides, sữa đậu nành, bột rau bina, bột rau dền, muối, canxi cacbonat (170i). Sản phẩm được xếp vào nhóm thực phẩm bổ sung trong quy chế quản lý việc công bố chất lượng sản phẩm. Khi kiểm chỉ tiêu công bố sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm này cũng khác với các sản phẩm thông thường do có liều dùng và công dụng để trên bao bì sản phẩm nên quy chế quản lý cũng có phần chặt chẽ hơn.

1.1. Các chỉ tiêu cảm quan:

  • Trạng thái: Dạng bánh, giòn,mềm, hình tròn
  • Màu sắc: Màu vàng nhạt, xanh lá
  • Mùi vị: Mùi vị đặc trưng của sản phẩm, không có mùi vị lạ.

1.2. Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu:

STTTên chỉ tiêuĐơn vị tính Mức công bốMức đáp ứng RNI
1.Năng lượngKcal/20g 
2.Hàm lượng Proteing/20g 
3.Hàm lượng Lipidg/20g 
4.Hàm lượng Carbohydrateg/20g 
5.Hàm lượng Canximg/20gDành cho trẻ em: Từ 9-11 tháng tuổi: 37,5%; Từ 1-3 tuổi: 30%; Từ 4-6 tuổi: 25%; Từ 7-9 tuổi: 21,43%. Tính trên 20g.
6.Hàm lượng Natrimg/20g 

1.3. Các chỉ tiêu vi sinh vật:

TTTên chỉ tiêuĐơn vị tínhMức tối đa
1.Tổng số vi khuẩn hiếu khíCFU/g104
2.ColiformCFU/g10
3.Escherichia coliCFU/g3
4.S. aureusCFU/g10
5.Cl. PerfringensCFU/g10
6.B. cereusCFU/g10
7.TSBT Nấm men, nấm mốcCFU/g102


1.4. Hàm l
ượng kim loại nặng:

TTTên chỉ tiêuĐơn vị tínhMức tối đa
1.Chì (Pb)mg/kg3,0
2.Thủy ngân (Hg)mg/kg0,1
3.Cadimi (Cd)mg/kg1,0


1.5. Hàm l
ượng hóa chất không mong muốn:

TTTên chỉ tiêuĐơn vị tínhMức tối đa
1Hàm lượng Aflatoxin B1μg/kg5
2Hàm lượng Aflatoxin B1B2G1G2μg/kg15
3Hàm lượng Deoxynivalenol (DON)μg/kg500
4Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với phần 8.2: Giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm của Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm Sinh học và Hóa học trong thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Kiểm nghiệm bánh bích quy rau bina và rau dền Pigeon
Đánh giá bài viết