Hướng dẫn nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn

0
175
nhap khau my pham han
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hiện nay, xu hướng nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài về kinh doanh phân phối ở thị trường trong nước rất được các cá nhân, tổ chức ưa chuộng. Người tiêu dùng cũng có xu hướng thích dùng mỹ phẩm ngoại hơn, đặc biệt là mỹ phẩm Hàn Quốc vì giá thành không quá đắt đỏ như mỹ phẩm châu Âu mà chất lượng rất ổn, hợp với gu trang điểm chăm sóc da của người Việt. Chính vì thế là mỹ phẩm Hàn ồ ạt vào thị trường Việt Nam, cơ quan chức năng được Nhà nước yêu cầu làm chặt chẽ hơn tránh tình trạng nhiễu loạn thị trường vì mỹ phẩm giả, những loại mỹ phẩm Hàn chưa công bố lưu hành mỹ phẩm sẽ không được phép xuất hiện trên thị trường.

Một vấn đề đặt ra đó là làm sao nhập mỹ phẩm từ Hàn Quốc về dễ dàng? Câu hỏi này rất nhiều người muốn tìm câu trả lời bởi cơ quan chức năng khá khó khăn trong việc cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm. Luật Việt Tín với kinh nghiệm xin giấy phép lưu hành cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc sẽ hướng dẫn nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn cho những cá nhân khởi nghiệp tham khảo ngay sau đây.

Khó khăn khi nhập mỹ phẩm Hàn Quốc

Muốn nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc, các bạn cần phải thực hiện công bố mỹ phẩm, nói cách khác là xin giấy phép lưu hành, để làm được điều đó cần phải tuân thủ theo quy trình công bố mỹ phẩm mà cơ quan chức năng có thẩm quyền đặt ra. Theo đó, mỹ phẩm là hàng hóa bắt buộc phải công bố để được phép lưu hành. Quy trình có các bước cần phải thực hiện đúng, hợp lệ thì mới được xác nhận, cấp phép. Cơ quan chức năng cũng kiểm soát nghiêm ngặt tránh tình trạng mỹ phẩm kém chất lượng tung hoành trên thị trường, ảnh hưởng đến người tiêu dùng và môi trường cũng như các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh chân chính vì bị phá giá, ép giá.

Hiện nay, đối với mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc nói riêng và mỹ phẩm nhập khẩu nói chung, quy chế nhận hồ sơ đã có nhiều thay đổi từ nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng sang nộp hồ sơ trực tuyến qua địa chỉ website tiếp nhận hồ sơ. Các bạn không cần phải tới nộp hồ sơ trực tiếp nữa mà tiến hành nộp online, thực hiện thủ tục qua mạng internet nhanh gọn thuận tiện đỡ tốn thời gian và công sức, chi phí. Điều này rất có lợi bởi hồ sơ vừa được bảo mật tốt, các bạn cũng đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, nếu như các bạn không giỏi thao tác trên máy tính, không biết cài phần mềm hỗ trợ nộp hồ sơ, hồ sơ thiếu không hợp lệ thì bạn sẽ không nộp được hồ sơ, không được xác nhận công bố. Hồ sơ cũng chỉ được chỉnh sửa bổ sung 1 lần duy nhất nên cũng cần thận trọng.

Cách nhập mỹ phẩm Hàn Quốc

Luật Việt Tín đã hỗ trợ nhiều cá nhân, tổ chức nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc thành công thông qua dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Chúng tôi tự tin có thể giúp các bạn trải qua các thủ tục nhập mỹ phẩm Hàn hợp lệ, được cơ quan chức năng cho phép dựa trên thông tư 06 về mỹ phẩm của Nhà nước và bề dày kinh nghiệm cũng như đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi cùng các mối quan hệ tốt với cơ quan chức năng của chúng tôi. Các bước để có thể được cơ quan chức năng cấp phép kinh doanh phân phối mỹ phẩm Hàn Quốc ở Việt Nam như sau:

Bước 1: Có tài khoản trên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế. Để có tài khoản này cần phải tiến hành đăng ký tài khoản, cơ quan chức năng sẽ cấp cho bạn 1 tài khoản theo mã số doanh nghiệp. Lưu ý lưu trữ tài khoản này cẩn thận để phục vụ cho quá trình làm công bố sản phẩm diễn ra thuận lợi, không phải xin cấp lại rất phức tạp nếu làm mất.

Bước 2: Có hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định pháp luật hiện hành, bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đăng ký kinh doanh có ngành nghề bán buôn mỹ phẩm.
  • Chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối tại Hàn Quốc
  • Bản mềm thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm cần công bố.
  • Phiếu công bố mỹ phẩm.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ bằng tài khoản đã đăng ký. Theo dõi chỉnh sửa nếu cần chỉnh sửa bổ sung theo yêu cầu của cơ quan chức năng và nhận kết quả công bố.

Dịch vụ xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm Hàn Quốc

Hiện nay thủ tục có vẻ gây nhiều khó khăn cho các cá nhân, tổ chức, ai nấy đều nóng lòng muốn hoàn thành thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu để sớm đi vào hoạt động kinh doanh phân phối sản phẩm này. Luật Việt Tín có dịch vụ xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm giúp thực hiện thủ tục nhanh gọn, hiệu quả.

Nội dung dịch vụ như sau:

Tư vấn về thủ tục pháp lý trước khi thực hiện thủ tục công bố
Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, đánh giá tính pháp lý của giấy tờ tài liệu khách hàng cung cấp.
Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định của pháp luật
Đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ công bố, chỉnh sửa bổ sung nếu cần và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng.
Khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Việt Tín các tài liệu dưới đây để chúng tôi tiến hành làm thủ tục:

STT TÀI LIỆU HÌNH THỨC/SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM
 

1

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 01 bản Scan Khách hàng cung cấp
2 Giấy chứng nhận lưu hàn tự do/ Certificate of free sale

(thực hiện hợp thức hóa lãnh sự)

01 bản Scan/ Bản gốc Khách hàng cung cấp
3 Giấy ủy quyền (thực hiện hợp thức hóa lãnh sự) 01 bản Scan/ Bản gốc Khách hàng cung cấp
4 Bản mền thành phần công thức sản phẩm. 01 bản Scan Khách hàng cung cấp
5 Tài khoản đăng nhập hồ sơ tại Cục quản lý dược Khách hàng cung cấp (Nếu đã thực hiện đăng ký)

Luật Việt Tín đăng ký (Nếu khách hàng chưa đăng ký)

6 Phiêu công bố 01 Luật Việt Tín soạn thảo

Hãy liên hệ với Luật Việt Tín nếu còn băn khoăn hay thắc mắc cần hướng dẫn thêm về cách nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc!

Hướng dẫn nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn
5 (100%) 1 vote

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar