Hỏi về vướng mắc trong khâu xin giấy phép lưu hành sản phẩm

0
67
hoi ve vuong mac trong khau xin giay phep cong bo san pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Công ty tôi đang có nhu cầu nhập thực phẩm chức năng từ Nhật về phân phối, muốn nâng cáo giá trị thương hiệu nên cần làm thủ tục xin giấy phép công bố sản phẩm. Hiện tôi đang gặp một số vướng mắc như sau:

  1. Sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu của công ty tôi là thực phẩm dành người tập thể hình thì tôi cần thực hiện xin xác nhận công bố hợp quy hay bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm khi chuẩn bị đầu mục giấy tờ công bố chất lượng sản phẩm?
  2. Có bắt buộc cần xin giấy CFS không? Nếu cần thiết thì CFS mà tôi cần xin bên Nhật Bản thì có yêu cầu gì đặc biệt không?
  3. Bây giờ nộp hồ sơ theo hình thức online thì có gì cần lưu ý?

Hi vọng luật sư tư vấn, giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn luật sư! (Hồng Quân-hongquanjsc@gmail.com)

Trả lời: Chào anh Hồng Quân, cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Luật Việt Tín. Với 3 câu hỏi thắc mắc của anh về thủ tục xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Nhật Bản về của công ty anh chúng tôi xin phúc đáp như sau:

Câu hỏi 1: Sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu của công ty tôi là sản phẩm dành người tập thể hình thì tôi cần thực hiện xin xác nhận công bố hợp quy hay bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm khi chuẩn bị đầu mục giấy tờ công bố chất lượng sản phẩm?

Anh Quân thân mến, sản phẩm thực phẩm chức năng dành cho người tập thể hình cần xin xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Muốn xin giấy xác nhận này anh cần tiến hành lên chỉ tiêu kiểm nghiệm, thực hiện kiểm nghiệm ở phòng kiểm nghiệm có năng lực được cơ quan nhà nước công nhận. Sau đó soạn thảo bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo mẫu trong phụ lục mẫu số 2 của Nghị định 38 hướng dẫn chi tiết thi hành 1 số điều luật của Luật An toàn thực phẩm 2010.

Đối chiếu kết quả kiểm nghiệm xem các chỉ tiêu đã kiểm nghiệm có phù hợp với thông tư 46/2007/TT – BYT quy định về giới hạn ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm; QCVN – 8: 2  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đối với giới hạn kim loại nặng trong thực phẩm; QCVN – 8: 1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.

Câu hỏi 2: Có bắt buộc cần xin giấy CFS không? Nếu cần thiết thì CFS mà tôi cần  xin bên Nhật Bản thì có yêu cầu gì đặc biệt không?

Đối với sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu bắt buộc phải xin giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm (CFS) tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở nước sở tại. Mẫu CFS ở mỗi quốc gia cấp có thể có hình thức khác nhau. Với CFS xin tại Nhật Bản nhưng cần có nội dung : Sản phẩm được lưu hành tự do tại Nhật Bản. CFS do nhà phân phối xin từ Phòng thương mại. Nội dung CFS thể hiện tên, địa chỉ, nhà sản xuất/nhà xuất khẩu. Một số CFS còn thể hiện thông tin của nhà nhập khẩu phía Việt Nam.

Câu 3: Bây giờ nộp hồ sơ theo hình thức online thì có gì cần lưu ý?

Hiện nay, quy chế nộp giấy phép lưu hành thực phẩm chức năng thay đổi từ hình thức nộp bản giấy tại Cục An toàn thực phẩm sang nộp trực tuyến. Doanh nghiệp chỉ cần xây dựng hồ sơ công bố chuẩn xác, đầy đủ đầu mục giấy tờ hợp lệ rồi ngồi nhà nộp lên địa chỉ: congbosanpham.vfa.gov.vn –hệ thống tiếp nhận hồ sơ của Cục An toàn thực phẩm.

Khi nộp hồ sơ công bố online, anh cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các đầu mục giấy tờ: giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng; bản xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; nhãn phụ-nhãn chính sản phẩm; bản thông tin chi tiết sản phẩm; kế hoạch kiểm soát chất lượng, kế hoạch giám sát định kỳ; bản mô tả quá trình sản xuất, phụ lục cơ chế tác dụng.

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng được nhà nước có quy định rõ ràng và chi tiết. Tuy nhiên, với việc thay đổi từ nộp bản giấy sang nộp điện tử online đã gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp vì chưa thành thạo thao tác khi xin cấp phép. Thực hiện thao tác trên máy tính tại hệ thống cần có nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm, biết cài đặt phần mềm ứng dụng hỗ trợ nộp hồ sơ. Nếu khi thực hiện có gì khó khăn anh có thể liên hệ với Luật Việt Tín để được chúng tôi hỗ trợ. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chức năng uy tín, trọn gói với chi phí hợp lý anh có thể tham khảo:

Hotline: 0945 292 808 – 0978 635 623
Tư vấn 1: (024)320.50.777 – (024)320.60.777
Tư vấn 2: (024)320.70.777 – (024)320.10.777
Email: luatviettin@gmail.com

Hỏi về vướng mắc trong khâu xin giấy phép lưu hành sản phẩm
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar