Hỏi về cách ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm

0
197
hoi ve cach ghi nhan san pham my pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hỏi: Mình có xưởng sản xuất mỹ phẩm handmade, mới xin cấp số công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước xong. Bây giờ bắt đầu tiến hành sản xuất số lượng lớn, giờ đang cần tìm hiểu cách thức ghi nhãn sản phẩm như thế nào cho chuẩn? Mong Luật Việt Tín giúp đỡ! (Linh Hương)

Trả lời: Chào bạn Linh Hương, rất vui khi thấy bạn tin tưởng nhờ Luật Việt Tín tư vấn! Về câu hỏi về cách ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:
Sản phẩm mỹ phẩm sau khi xin cấp số xác nhận công bố mỹ phẩm, được phép lưu hành trên thị trường thì trong quá trình sản xuất sản phẩm doanh nghiệp cần chú ý ghi nhãn sản phẩm sao cho đúng quy định bởi sau tiền kiểm (cấp giấy phép) thì cơ quan chức năng cũng có hậu kiểm (kiểm tra sau cấp phép) xem tình hình sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đó có đáp ứng các quy định của pháp luật, có đúng như lúc xin đăng ký lưu hành mỹ phẩm hay không? Nếu khi kiểm tra, cơ quan thấy sai phạm trong ghi nhãn sẽ xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật, sản phẩm mỹ phẩm lưu hành trên thị trường Việt Nam phải tuân thủ quy định về ghi nhãn sản phẩm tại Điều 10 Nghị định 43/2017/NĐ-CP Về nhãn hàng hóa, có đầy đủ nội dung: tên sản phẩm, tên doanh nghiệp chịu trách nhiệm, xuất xứ, các nội dung khác tùy tính chất hàng hóa.

Vị trí nhãn sản phẩm phải gắn trên sản phẩm, bao bì thương phẩm ở vị trí nhìn thấy rõ ràng, đầy đủ các nội dung quy định phải có trên nhãn, không cần tháo rời chi tiết sản phẩm mới nhìn thấy. Nếu không thể mở bao bì bên ngoài thì trên bao bì cũng cần có nhãn, nhãn trình bày đủ các nội dung bắt buộc. Các nội dung như tên sản phẩm, tên đơn vị chịu trách nhiệm, ngày sản xuất hạn dùng, định lượng, xuất xứ cần ghi rõ trên nhãn. Còn các nội dung bắt buộc khác có thể ghi trong tài liệu kèm theo (có chỉ rõ trên nhãn nội dung đó được ghi ở đâu).

Kích thước của nhãn sản phẩm mỹ phẩm có thể do doanh nghiệp của bạn tự xác định kích thước nhưng phải đủ để ghi các nội dung bắt buộc phải có trên nhãn trong hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm đó. (theo điều 10 Nghị định này ). Màu sắc chữ, ký hiệu hình ảnh trên nhãn phải rõ nét. Nội dung bắt buộc chữ, chữ số có màu phải tương phản với màu nền nhãn sản phẩm.

Ngôn ngữ trình bày trên nhãn bằng tiếng Việt vì sản phẩm mỹ phẩm trong câu hỏi của bạn do doanh nghiệp bạn tự sản xuất, lưu thông trong nước. Còn nếu lưu thông ở nước ngoài có thể ghi bằng ngôn ngữ khác có nội dung giống như nội dung tiếng Việt, kích thước chữ nước ngoài phải nhỏ hơn kích thước chữ nội dung tiếng Việt.

Đó là một số quy định về ghi nhãn sản phẩm mà bạn cần chú ý. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm hãy liên hệ với Luật Việt Tín-đơn vị hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm uy tín theo địa chỉ sau:

Hotline: 0945 292 808 – 0978 635 623
Tư vấn 1: (024)320.50.777 – (024)320.60.777
Tư vấn 2: (024)320.70.777 – (024)320.10.777
Email: luatviettin@gmail.com

Hỏi về cách ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar