Hồ sơ công bố mỹ phẩm

2
66
ho so cong bo my pham

Không phải mỹ phẩm nhập khẩu mới cần công bố mỹ phẩm mà mỹ phẩm sản xuất trong nước cũng thế. Đây là thủ tục cần làm nếu muốn bắt tay vào sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm này. Doanh nghiệp thực hiện công bố mỹ phẩm nhằm xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm cho sản phẩm mỹ phẩm của mình. Hiện nay, soạn thảo hồ sơ công bố là vấn đề vướng mắc của nhiều doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có hướng sản xuất, kinh doanh nhưng về mặt pháp lý thì không am hiểu tường tận dẫn tới việc làm thủ tục diễn ra không suôn sẻ, gặp khó khăn khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Thông tư 06 về công bố mỹ phẩm đã quy định rõ ràng về việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm muốn lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam. Cụ thể, nếu mỹ phẩm muốn lưu thông hợp pháp thì cần phải tiến hành công bố mỹ phẩm. Các đối tượng chịu trách nhiệm thực hiện thủ tục này bao gồm cơ quan quản lý về mỹ phẩm, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp vướng mắc ở khâu chuẩn bị hồ cơ công bố mỹ phẩm bởi không nắm rõ được hồ sơ cần những tài liệu giấy tờ gì, không làm theo mẫu chuẩn của cơ quan nhà nước dẫn đến hồ sơ bị từ chối. Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong soạn thảo hồ sơ công bố, đã thực hiện hàng trăm nghìn hồ sơ công bố mỹ phẩm cho các doanh nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn về các giấy tờ hồ sơ cũng như thủ tục công bố mỹ phẩm ngay sau đây!

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
 • 01 Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất có đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Giấy chứng nhận có đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của đơn vị gia công kèm hợp đồng gia công nếu sản phẩm đặt sản xuất gia công.
 • 01 Giấy chứng nhận phân tích thành phần (Ghi rõ hàm lượng, nồng độ, tỷ lệ % cụ thể từng chất, do cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm định).
 • 01 Thiết kế nhãn sản phẩm (Theo quy định về lưu hành nhãn ở Việt Nam)
 • 01 Phiếu công bố mỹ phẩm
 • Tài liệu chứng minh công dụng , giải trình các chất của sản phẩm mỹ phẩm (Nếu Sở y tế yêu cầu).

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước

Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm hợp lệ.
Nộp hồ sơ công bố bản giấy tại Sở y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.
Theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ theo văn bản (nếu cơ quan chức năng yêu cầu chỉnh sửa bổ sung)
Nhận kết quả

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

 • 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.
 • 01 Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp.
 • 01 Thư ủy quyền từ nhà sản xuất/ nhà phân phối ủy quyền cho phía doanh nghiệp được phép kinh doanh sản phẩm tại Việt Nam.
 • 01 Bản mềm về thành phần công thức mỹ phẩm trong đó có thành phần, tỉ lệ %, nồng độ của từng chất.
 • 01 Phiếu công bố mỹ phẩm.

Chú ý: Sau khi xây dựng xong phiếu công bố doanh nghiệp đăng tải hồ sơ, đính kèm tài liệu, ký chữ ký số, chờ văn thư tiếp nhận trả về, chỉnh sửa nếu có yêu cầu, nộp lệ phí.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm các bước:

Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu hợp lệ
Tạo tài khoản trên hệ thống tiếp nhận hồ sơ của Bộ Y tế: http://congbomypham.cqldvn.gov.vn
Theo dõi hồ sơ, chỉnh sửa bổ sung, nhận kết quả thông qua tài khoản doanh nghiệp được cấp.

LƯU Ý: Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước doanh nghiệp được phép chỉnh sửa bổ sung 1, 2 lần. Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu doanh nghiệp chỉ được phép chỉnh sửa bổ sung 1 lần duy nhất và phải thực hiện ký bằng chữ ký số, không được làm mất tài khoản đăng nhập trên hệ thống tiếp nhận hồ sơ.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm khá phức tạp và thủ tục cũng hơi khó khăn đối với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tốt nhất nên có sự tư vấn, hỗ trợ từ phía các đơn vị cố vấn pháp lý. Hiện Luật Việt Tín là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói giá rẻ, đảm bảo chất lượng và không phát sinh phí ngoài hợp đồng, đại diện doanh nghiệp làm thủ tục công bố nhanh gọn, hiệu quả, có các chế độ hậu mãi tốt cho khách hàng. Nếu như bạn cần tư vấn, hỗ trợ, tìm đơn vị đại diện làm thủ tục công bố mỹ phẩm thì Việt Tín là địa chỉ tin cậy cho bạn tham khảo. Chúng tôi sẽ tiến hành:

Tư vấn trước khi thực hiện thủ tục công bố về các vấn đề pháp lý liên quan.
Hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ có liên quan.
Soạn thảo hồ sơ hợp lệ
Tiến hành thủ tục tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Thời gian chuẩn bị hồ sơ của Luật Việt Tín: Chúng tôi kiểm tra danh mục tài liệu trong hồ sơ tron 01 – 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tài liệu do bạn chuyển giao. Trong vòng 03 ngày từ ngày nhận đủ giấy tờ cần thiết chúng tôi sẽ soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ.

Thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm: 20 – 25 ngày làm việc. (Không kể ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật).

Hãy liên hệ với Luật Việt Tín để chúng tôi hỗ trợ và đồng hành cùng bạn!

Hồ sơ công bố mỹ phẩm
5 (100%) 3 votes

Gửi Bình Luận

avatar
Hân Ngọc
Hân Ngọc

Bên công ty có hỗ trợ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm không, giá sao bạn?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Bên mình có hỗ trợ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói từ a đến z. Đã có báo giá đầy đủ gửi vào mail của bạn. Bạn vui lòng kiểm tra mail, cần tư vấn thêm liên hệ 0945 292 808 / 0978 635 623. Cảm ơn bạn!

wpDiscuz