Giấy phép lưu hành mỹ phẩm

0
344
Giay phep luu hanh my pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giấy phép lưu hành mỹ phẩm là tờ giấy thông hành, giúp công việc kinh doanh mỹ phẩm của quý vị thuận lợi, đúng pháp luật. Giấy phép này chính là thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, an toàn cho người tiêu dùng và không hại môi trường.

Hiện nay xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm là quy định bắt buộc nếu các cá nhân, tổ chức muốn sản xuất, kinh doanh, phân phối mỹ phẩm đều phải thực hiện. Nói cách khác, quý vị cần công bố mỹ phẩm, có giấy phép lưu hành để lưu thông mỹ phẩm ra thị trường hợp pháp, được pháp luật bảo vệ và người tiêu dùng tin tưởng.

Cách thức xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm khá phức tạp nên quý vị cần có một cố vấn pháp lý giỏi giúp quý vị thực hiện việc này. Luật Việt Tín là đơn vị cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm xin chia sẻ miễn phí với quý vị một vài thông tin tới việc xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm nhanh nhất, đúng chuẩn theo quy định pháp luật.

Quy trình xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm

Bước 1: Quý vị cần chuẩn bị soạn thảo hồ sơ xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm theo quy định hiện hành của pháp luật. Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu có sự khác biệt khi chuẩn bị hồ sơ nên quý vị cần chú ý.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản nộp hồ sơ tại địa chỉ  website của Cục Quản lý dược đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Sở y tế nơi doanh nghiệp của quý vị đặt trụ sở chính.

Bước 3: Thực hiện khai báo hồ sơ, nộp hồ sơ, chỉnh sửa bổ sung hồ sơ (nếu có) và chờ kết quả.

Xem thêm: Xin giấy phép kinh doanh

Thủ tục xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm

Mỹ phẩm hiện chia làm hai nhóm đó là: mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu. Thủ tục xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm giữa hai nhóm sản phẩm mỹ phẩm này có nhiều điểm khác biệt nên quý vị cần chú ý nắm rõ để tránh sai sót khi tiến hành làm thủ tục. Tốt nhất nên có cố vấn pháp lý giúp soạn thảo hồ sơ thủ tục cho chuẩn xác. Cụ thể như sau:

Giấy phép lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước

Muốn xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước thì quý vị cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gửi lên Sở y tế nơi doanh nghiệp của quý vị đặt trụ sở chính. Hiện đối với nhóm mỹ phẩm sản xuất trong nước thì thủ tục xin giấy phép lưu hành vẫn áp dụng nộp hồ sơ bản giấy, nhận kết quả bản giấy. Hồ sơ được chỉnh sửa 1, 2 lần nhưng nếu quá số lần chỉnh sửa bổ sung sẽ bị cơ quan chức năng từ chối và quý vị phải thực hiện lại hồ sơ từ đầu. Nếu không tự tin tốt hơn hết hãy nhờ cố vấn pháp lý giúp bạn soạn thảo hồ sơ vì rất nhiều người tìm đến Luật Việt Tín với chung một vấn đề đó là hồ sơ bị trả về, bổ sung mãi cũng vẫn sai sót và bị từ chối cấp giấy phép.

Hồ sơ xin công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
 • Kết quả kiểm nghiệm chất lượng của sản phẩm cần xin giấy phép lưu hành.
 • Các tài liệu khoa học chứng minh thành phần, nguyên liệu sản xuất có trong sản phẩm mỹ phẩm xin giấy phép.
 • Mẫu sản phẩm mỹ phẩm cần xin giấp phép lưu hành.
 • Đĩa CD ghi lại hồ sơ công bố.
 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm ( Theo mẫu từ Thông tư 06/2011/ TT – BYT quy định về quản lý mỹ phẩm.)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (viết tắt là GMP)

Nếu muốn hồ sơ xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước được chấp nhận thì quý vị cần thực hiện đầy đủ kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm cần xin giấy phép tại phòng kiểm nghiệm có chứng nhận đạt chuẩn ISO 17205, đáp ứng được đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định. Đơn vị sản xuất hoặc kinh doanh phải có mẫu thử trước để thực hiện xin cấp phép sau đó mới đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Qúy vị cần chú ý trong bước này bởi nó rất quan trọng, nếu sai sót dẫn đến hồ sơ sai hoặc không có kết quả kiểm nghiệm chất lượng tốt cho quý vị.

Giấy phép lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu hay nói cách khác làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu phức tạp hơn nhiều. Hơn nữa do quy chế nộp hồ sơ có thay đổi từ hình thức nộp bản giấy sang nộp online nên quý vị cần chú ý bởi nếu hồ sơ thiếu, sai chỉ được chỉnh sửa bổ sung một lần duy nhất. Nếu không làm đúng sẽ bị cơ quan chức năng từ chối và phải soạn thảo lại hồ sơ từ đầu chứ không được bổ sung chỉnh sửa nữa.

Qúy vị chuẩn bị hồ sơ chuẩn và nộp hồ sơ tại địa chỉ http://congbomypham.cqldvn.gov.vn. Khi tiến hành truy cập địa chỉ trên quý vị sẽ được Cục Quản lý dược cung cấp một tài khoản đăng nhập bằng mã số thuế doanh nghiệp, tài khoản này chỉ được cấp duy nhất một lần nên quý vị cần lưu ý bảo quản lưu trữ để thực hiện nộp hồ sơ, theo dõi, bổ sung chỉnh sửa…

Hồ sơ xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu bắt buộc phải có đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu (viết tắt CFS). Đây là tài liệu do cơ quan chức năng nước sở tại cấp, thời hạn của CFS thể hiện trên tài liệu này. Nếu trên CFS không ghi thời hạn thì mặc định tính 2 năm kể từ ngày cấp CFS. Thêm nữa, CFS phải được hợp thức hóa lãnh sự đúng quy định, trừ trường hợp được miễn trừ theo hiệp ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Giấy chứng nhận ủy quyền từ nhà sản xuất/chủ sở hữu cho quý vị được quyền phân phối sản phẩm mỹ phẩm đó tại thị trường Việt Nam. tài liệu này phải được chứng thực chữ ký, thực hiện hợp thức hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn trừ theo hiệp ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Bản phân tích thành phần của các sản phẩm mỹ phẩm công bố, tổng thành phần Total đạt 100%.
 • Phiếu công bố theo quy định của cơ quan chức năng. Việc công bố mục đích sử dụng (tính năng) của mỹ phẩm cần đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm ( nằm tại Phụ lục 3-MP).

Lưu ý: Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm mỹ phẩm của mỗi quốc gia có một biểu mẫu riêng. Chính vì thế nên việc xảy ra vấn đề xung đột pháp luật do nội dung, hình thức của giấy chứng nhận thường hay xảy ra. Tuy nhiên tài liệu này cần có nội dung cơ bản là “có lưu hành tự do tại…” và đúng tên sản phẩm mỹ phẩm cần xin giấy phép lưu hành.

Dịch vụ xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm tại Luật Việt Tín

Quý vị thân mến, trên đây là những thông tin mà Luật Việt Tín cung cấp miễn phí cho quý vị. Rất mong đó là thông tin hữu ích, chúng tôi đảm bảo những thông tin trên là hoàn toàn chính xác bởi chúng tôi là cố vấn pháp lý giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm đã thực hiện xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm cho hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm của hàng trăm doanh nghiệp.

Nếu như quý vị đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ, cố vấn pháp lý giúp quý vị xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm thì Luật Việt Tín chính là gợi ý hoàn hảo. Khi quý vị sử dụng dịch vụ này của chúng tôi quý vị sẽ được:

Luật sư/chuyên viên tư vấn giỏi tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan tới xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm, giúp đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhanh gọn chính xác, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho quý vị.
Nếu hồ sơ quý vị cung cấp sai, thiếu sót thì Việt Tín sẽ hướng dẫn và giúp quý vị sửa đổi, bổ sung theo biểu mẫu hồ sơ mà chúng tôi mang tới.
Việt Tín thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm mỹ phẩm đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước cho quý vị nếu quý vị chưa thực hiện hoặc yêu cầu.
Chúng tôi soạn thảo thư ủy quyền dựa trên cơ sở của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm mỹ phẩm mà quý vị cung cấp.
Tiến hành thay quý vị đăng ký tài khoản nộp hồ sơ đối với mỹ phẩm nhập khẩu hoặc nộp hồ sơ bản giấy đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước. Chúng tôi cũng đại diện quý vị theo dõi hồ sơ, chỉnh sửa bổ sung (nếu có), nhận kết quả, bàn giao lại tài khoản đăng nhập cho quý vị.
Sau đó chúng tôi còn tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan tới thuế nhập khẩu, kê khai hải quan, các vấn đề pháp lý cho quý vị khi sản phẩm mỹ phẩm lưu thông trên thị trường.

Hãy để Việt Tín tư vấn miễn phí và hỗ trợ quý vị hoàn thành việc xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm để quý vị tránh được những sai sót không đáng có khi làm thủ tục này. Chúng tôi cam kết mang tới những tư vấn pháp lý chính xác, cụ thể rõ ràng nhất và tiết kiệm chi phí tối đa cho quý vị cùng chế độ hậu mãi tốt.

Lưu ý: Để diễn ra trơn chu việc xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm thì công ty của bạn cần làm tốt và tuân thủ quy định về việc thành lập công ty mỹ phẩm.

Luật Việt Tín luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng bạn!

Giấy phép lưu hành mỹ phẩm
4.2 (84%) 5 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar