Giấy chứng nhận GMP thực hành sản xuất thực phẩm tốt

0
205
giay chung nhan gmp thuc hanh san xuat thuc pham tot
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm là các tiêu chuẩn chứng nhận cho các nhà máy sản xuất cũng yêu cầu cao theo. Đối với lĩnh vực thực phẩm chứng nhận GMP cũng là một trong những chứng nhận đánh giá được quy mô, chất lượng sản xuất thực phẩm. Doanh nghiệp được cấp chứng nhận này từ quy trình sản xuất, đến cách thức tổ chức quản lý nhân sự cho đến quản lý hồ sơ lưu của doanh nghiệp được áp dụng theo một tiêu chí nhất định; giúp cho doanh nghiệp nâng cao tính chuyên môn hóa, sản xuất theo một quy trình khép kín.

1. Áp dụng hệ thống quản lý chấy lượng GMP doanh nghiệp có lợi ích gì?

– Tạo cơ sở để có một sản phẩm chất lượng tốt: Áp dụng hệ thống này doanh nghiệp có thể quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh một cách có hệ thống, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất. Nâng cáo hiệu quả sản xuất dẫn đến chất lượng sản phẩm cũng được cải thiện theo.

– Nâng cao năng xuất và góp phần hạ giá thành sản phẩm: Sản xuất áp dụng theo quy trình này nhân viên tham gia sản xuất được tập huấn, đào tạo ngay từ đầu nên sản phẩm không bị lỗi giảm thiểu được chi phí khắc phục lỗi đồng thời cũng nâng cao chất lượng sản phẩm.

– Tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường: Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận này có thể thể hiên trên bao bì nhãn mác của sản phẩm. Nâng cao tính cạnh tranh và tạo được niềm tin rất   lớn từ người tiêu dùng.

2. Yêu cầu cơ bản của quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP:

Yêu cầu về nhân sự: Nhân sự phải cso trình độ chuyên môn nhất định đáp ứng được yêu cầu trong quá trình sản xuất kinh doanh sản phẩm cụ thể doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất.
Yêu cầu về nhà xưởng và trang thiết bị: Khu vực bảo quản, khu vực sản xất được tách riêng đảm bảo chất lương sản phẩm. Đảm bảo nhiệt độ không làm biến đổi chất trong quá trình sản xuất….
Yêu cầu vệ sinh: Khu vực sản xuất phải sạch sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm không bẩn, không có côn trùng gây hại. Nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất phải được kiểm tra sức khỏe định kỳ không mắc các bệnh truyền nhiễm. Nhân viên dọn vệ sinh phải mặc bảo hộ lao động .Nhà vệ sinh xa khu vực sản xuất, tập kết nguyên liệu.
Yêu cầu về bảo quản sản phẩm:  Bảo quản khu vực chuyên biệt sau khi sản phẩm đã ra thành phẩm, nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Kiểm tra tồn kho theo lịch để điều chỉnh và loại bỏ sản phẩm lỗi…

3. Quy trình thực hiện đánh giá để cấp Giấy chứng nhận.

– Tập hợp các tài liệu cần thiết đánh giá sơ bộ.
– Xác định quy mô áp dụng hệ thống quản lý chất lượng.
– Lên kế hoạch thực hiện việc phân công nhiệm vụ cho các cá nhân cụ thể.
– Xây dựng các tiêu chuẩn, công việc cụ thể của từng công đoạn.
– Đào tạo, tập huấn cho nhân viên công ty.
– Áp dụng thí điểm trên thực tế.
– Khắc phục lỗi nếu thấy hệ thống vận hành chưa đáp ứng được yêu cầu trong đó bao gồm trang thiết bị và nhân sự.
– Phê duyệt quy trình và áp dụng trến thực tế.
– Giám sát quá trình thực hiện, đánh giá thực tế hiệu chỉnh nếu thấy có sai sót.

4. Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận GMP tại Luật Việt Tín.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý về việc xin chứng nhận GMP
– Xuống đánh giá sơ bộ điều kiện của doanh nghiệp thực tế để có thể  đánh giá sơ bộ trước thời điểm xin chứng nhận.
– Tư vấn và đào tạo về GMP: Xây dựng và đạo tạo doanh nghiệp thực hiện theo hệ thống quản lý chất lượng GMP ; thực hện việc đánh giá nội bộ, đáng gia tình trạng thực tế của doanh nghiệp để đưa ra những giải pháp khắc phụ lỗi nếu có.
– Về công tác đào tạo có thể thực hiện theo hai hình thức: Đào tạo tập trung cùng các doanh nghiệp khác theo lịch của trung tâm đã lên theo tháng. Hoặc trực tiếp đến doanh nghiệp để thực hiện đào tạo.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có thể tư vấn cụ thể

Giấy chứng nhận GMP thực hành sản xuất thực phẩm tốt
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar