Giải pháp để có thể xây dựng GMP thành công

0
52
giai phap de xay dung gmp thanh cong
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trước những hiệu ứng của người tiêu dùng với việc một nhà máy sản xuất có chứng nhận GMP có rất nhiều doanh nghiệp đang dần cải tiến để có thể áp dụng được hệ thống quản lý này vào quy trình sản xuất. Tuy nhiên yêu cầu và điều kiện của việc áp dụng GMP gây khó khăn vướng mắc cho nhiều doanh nghiệp. Vậy có giải pháp nào để doanh nghiệp có thể áp dụng hệ thống này và vận hành một cách ổn định nhất và thành công nhất không? Luật Việt tín xin chia sẻ với quý khách hàng một số thông tin có liên quan đến việc chia sẻ một số giải pháp xây dựng GMP thành công.

  1. Doanh nghiệp cần áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Ngoài việc áp dụng những phương pháp sản xuất hiện có doanh nghiệp còn có những  bước cải tiến đáng kể trong việc nâng cao trình độ kỹ thuật của nhân viên, đổi mới máy móc trang thiết bị trong quá trình sản xuất. Đầu tư tài sản cố định là máy móc để sản xuất những sản phẩm mới nhằm nâng cao năng lực sản xuất giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, khi áp dụng biện pháp này cũng cần phải lên kế hoạch cụ thể, dự trù các phương pháp khắc phục lỗi, đánh giá khách quan hiệu quả để đưa ra quyết định có thay đổi hay không thay đổi.

  1. Kiểm soát tốt quy trình sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến quá trình tạo ra thành phẩm.

Quy trình sản xuất tạo ra một thành phầm hoàn chỉnh chịu nhiều sự tác động như: Nguyên liệu đầu vào, các yếu tố ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, phương pháp quản lý nhân sự vận hành cho toàn bộ quy trình.

Những yếu tố đầu vào gồm có: Nhân sự vận hành nguyên liệu đầu vào, hệ thông thiết bị phụ trợ, nguyên liệu phụ trợ và năng lượng cho quá trình sản xuất, điều kiện môi trường xung quanh.

Vấn đề tổ chức, quản lý: Tuyển chọn nhân sự có trình độ khoa học kỹ thuật phù hợp với sản phẩm sản xuất; tổ chức phân công lao động hợp lý; tổ chức việc cung cấp nguyên liệu đầu vào, năng lượng cho quá trình sản xuất phải ổn định, tập trung; Kiểm soát quá trình sản xuất để có thể phát hiện kịp thời lỗi để có thể khắc phục sự cố lỗi ngay lập tức.

  1. Cam kết của nhà lãnh đạo công ty và sự phối kết hợp của nhân viên công ty.

– Đưa ra những cam kết trước toàn thể nhân viên công ty để tập thể công ty có niềm tin vệ hiệu suất khi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng này vào quy trình sản xuất.
– Lãnh đạo công ty luôn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện quy trình GMP vào quá trình sản xuât, quản lý nhân sự.
– Đi sau, đi sát vào quá trình hoạt động của nhân viên, phổ biến kế hoạch công tác mới cũng như kịp thời phát hiện lỗi để đưa ra phương án khắc phục ngay.
– Các thành viên trong công ty hoàn thành tốt các công việc được giao, tham gia đầy đủ lớp tập huấn áp dụng đúng sự vận hành của quy trình sản xuất chuẩn GMP.

  1. Điều chỉnh lại quản lý nhân sự, tăng cường đào tạo tập huấn cho nhân viên công ty.

– Sắp xếp tổ chức lại nhân sự phù hợp, khoa học đảm bảo vận hành hiệu quả; Tránh sự rườm rà, cồng kềnh trong bộ máy hoạt động.
– Đào tạo cán bộ nhân viên am hiểu máy móc, kỹ thuật mới, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho nhân viên công ty.

Như vậy, để có thể áp dụng được hệ thống sản xuất chuẩn GMP yêu cầu từ phía doanh nghiệp phải cải tiến tất cả quy trình hoạt động từ khâu đầu vào nguyên liệu đến quá trình sản xuất và đặc biệt là việc nâng cao nguồn nhân lực cũng như vấn đề cải cách bộ máy nhân sự của công ty.

Giải pháp để có thể xây dựng GMP thành công
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar