Dịch vụ công bố mỹ phẩm

0
40
Dich vu cong bo my pham

Mỹ phẩm là gì? Tại sao phải công bố mỹ phẩm?

Theo định nghĩa của Bộ Y Tế, mỹ phẩm chỉ chất hoặc chế phẩm dùng để tiếp xúc với da, lông, tóc, môi, móng chân, móng tay, răng, niêm mạc (những bộ phận bên ngoài cơ thể con người) nhằm làm thơm, làm sạch, làm thay đổi diện mạo, hình thức, bảo vệ cơ thể, điều chỉnh mùi cơ thể, giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Mỹ phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiện nay nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của con người ngày càng nhiều nên trên thị trường cũng có nhiều loại mỹ phẩm, nguyên liệu làm mỹ phẩm đa dạng phong phú lên tới con số 3,5 nghìn loại bao gồm cả nguyên liệu tự nhiên và nguyên liệu tổng hợp. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền quản lý rất nghiêm ngặt, quy trình cấp đăng ký lưu hành mỹ phẩm ở Việt Nam rất chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho da và sức khỏe người dùng.

Không chỉ có nữ giới mà cả nam giới cũng có xu hướng làm quen với mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm dưỡng da. Ai cũng muốn mình có một làn da đẹp, tự tin hơn trong cuộc sống nên tìm tới mỹ phẩm. Nếu như vô tình sử dụng những loại mỹ phẩm kém an toàn, chưa công bố chất lượng sản phẩm thì rất nguy hiểm, vừa không đạt được hiệu quả thẩm mỹ mà còn tổn hại tới da và sức khỏe. Chính vì thế khi mua mỹ phẩm ai nấy đều rất thận trọng, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đã được cơ quan chức năng cấp phép lưu hàng, xác nhận đã công bố mỹ phẩm để bảo vệ mình.

Khi người tiêu dùng tỉnh táo thông minh khi mua mỹ phẩm thì các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối mỹ phẩm cũng cần làm đủ các thủ tục công bố mỹ phẩm, khẳng định sự uy tín thì mới kinh doanh lâu dài được, trở thành địa chỉ tin cậy để người tiêu dùng mua sản phẩm. Đó là lý do vì sao những doanh nghiệp muốn kinh doanh lâu dài bền vững thì cần công bố mỹ phẩm.

Khó khăn gặp phải khi công bố mỹ phẩm

Luật Việt Tín nhận được rất nhiều câu hỏi đề nghị tư vấn hoặc yêu cầu được hỗ trợ làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh gọn. Lý do bởi vì không phải ai cũng tiến hành công bố nhanh gọn, có kết quả thành công được vì sẽ vấp phải những khó khăn nhất định như sau:
Không am hiểu pháp lý dẫn tới sai quy trình, sai quy cách thực hiện thủ tục: Các doanh nghiệp không thể am hiểu về pháp lý được hoặc nếu có thì cũng mất rất nhiều thời gian tìm hiểu và khi thực hiện gặp vướng mắc không dễ giải quyết.
Không biết soạn thảo hồ sơ pháp lý, hồ sơ công bố mỹ phẩm bởi hồ sơ có nhiều giấy tờ tài liệu. Cơ quan chức năng yêu cầu chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đúng đủ, đối với mỹ phẩm trong nước được bổ sung 1 đến 2 lần con mỹ phẩm nhập khẩu chỉ được sửa đổi 1 lần duy nhất nên rất dễ bị từ chối hồ sơ.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Việt Tín

Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố lưu hành mỹ phẩm với đội ngũ chuyên viên tận tâm, có trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi đã sát cánh cùng nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam thực hiện mở hệ thống cửa hàng bán buôn, bán lẻ Mỹ phẩm tại Việt nam. Tư vấn thành công nhiều dự án cho các doanh nghiệp trong nước xin độc quyền phân phối sản phẩm nước ngoài tại Việt Nam. Bằng năng lực của mình Luật Việt Tín cam kết cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín nhất, chi phí hợp lý nhất.

1. Tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm. Hướng dẫn cách thức, biểu mẫu để xin các tài liệu từ phía nước ngoài cung cấp. Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm có:

1.1. Mỹ phẩm nhập khẩu:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận lưu hành tự do của công ty nhập khẩu.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (Hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật).
  • Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sử hữu cho công ty Việt Nam (Hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật).
  • Bản mền thành phần công thức sản phẩm của từng sản phẩm dự kiến công bố.
  • Tài liệu giải trình nếu các sản phẩm cần phải thực hiện việc giải trình từ phía nhà sản xuất.

1.2. Mỹ phẩm sản xuất trong nước:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư.
  • Kiểm nghiệm sản phẩm của từng sản phẩm công bố.
  • Mẫu sản phẩm để thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (GMP).

2. Soạn thảo thư ủy quyền trên cơ sở giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận lưu hành tự do mà Quý khách hàng cung cấp (Sản phẩm nhập khẩu)

– Sản phẩm trong nước Luật Việt Tín hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện kiểm nghiêm miễn phí.

3. Đăng ký tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ trên hệ thống của Cục Quản lý dược, ký số, nộp phí thẩm định hồ sơ. Theo dõi hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ nếu có yêu công văn yêu cầu sửa đổi từ phí chuyên viên thẩm định hồ sơ.

4. Nhận kết quả, bàn giao tài khoản đăng nhập, địa chỉ email đăng ký tài khoản của Cục Quản lý dược.

5. Tư vấn các vấn đề pháp lý về ghi nhãn phụ mỹ phẩm, các vấn pháp lý trong quá trình thông quan, lưu thông hàng hóa.

Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí, được hỗ trợ tháo gỡ những vướng mắc đang gặp phải. Đặc biệt là đối với các sản phẩm nhập khẩu do quy định về biểu mẫu cấp phép của mỗi quốc gia khách nhau là khác nhau (xung đột pháp luật) do đó việc để giải thích cho phía đối tác nước ngoài hiểu cung cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do đúng theo quy định của Việt Nam là điều khó khăn, mất thời gian thậm chí là rất tốn kém nếu giấy này được hợp thức hóa lãnh sự gửi về Việt Nam nhưng không hợp lệ phải thực hiện xin cấp lại.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm
5 (100%) 2 votes