Đăng ký lưu hành thực phẩm

0
93
Dang ky luu hanh thuc pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cơ quan chức năng cũng có những động thái tích cực nhằm quản lý chặt chẽ các loại thực phẩm có mặt trên thị trường bằng việc xét duyệt cấp giấy phép đăng ký lưu hành thực phẩm cho những thực phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, không gây hại cho sức khỏe và môi trường. Thực phẩm chủ yếu bao gồm các chất như chất bột, chất đạm, chất béo hoặc nước với mục đích cơ bản là thu nạp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể hoặc vì sở thích cá nhân. Chính vì thế thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người, ai nấy đều quan tâm xem thực phẩm mình sử dụng có an toàn không, có đảm bảo vệ sinh không

Bắt buộc phải đăng ký lưu hành thực phẩm

Hiện tại vấn đề thực phẩm và đăng ký lưu hành thực phẩm đang lại là vấn đề nóng được toàn xã hội quan tâm bởi thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người mà còn đóng góp rất lớn vào sự phát triển của kinh tế- xã hội như tạo công ăn việc làm cho nhiều người, góp phần tăng trưởng kinh tế, đóng thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thúc đẩy sản xuất kinh doanh…

Do đó vấn đề quản lý sản xuất kinh doanh thực phẩm theo hướng phát triển bền vững là cần thiết; thay vì tăng cường kiểm tra, giám sát thì cơ quan chức năng tạo thành một quy trình khép kín, quản lý chặt ngay từ khâu đầu khi sản phẩm chuẩn bị đưa ra thị trường. Các cá nhân, tổ chức muốn sản xuất, kinh doanh phân phối thực phẩm bắt buộc phải đăng ký lưu hành thực phẩm nhằm xin giấy phép, đưa sản phẩm thực phẩm ra thị trường hợp pháp, được cơ quan chức năng bảo vệ và người tiêu dùng tin tưởng, từ đó kinh doanh bền vững. Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố thực phẩm; Chúng tôi xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin như sau:

Đăng ký lưu hành thực phẩm thuộc thẩm quyền của Cục An toàn thực phẩm

Thực phẩm thuộc thẩm quyền của Cục An toàn thực phẩm gồm: Thực phẩm chức năng nhập khẩu, thực phẩm chức năng sản xuất trong nước, thực phẩm thường nhập khẩu, công bố phụ gia thực phẩm, bao bì thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu.

Đối với những sản phẩm này quy trình nộp hồ sơ đăng ký lưu hành thực hiện theo đề án hành chính điện tử. Tất cả các hồ sơ công bố thực phẩm được nộp thông qua tài khoản tại website: congbosanpham.vfa.gov.vn. Kết quả trả cho doanh nghiệp cũng thông qua tài khoản doanh nghiệp được cấp. Áp dụng theo hình thức này có rất nhiều ưu điểm phù hợp với tình hình phát triển của thời kỳ công nghệ hiện nay. Giúp doanh nghiệp lưu trữ được hồ sơ một cách tốt nhất không bị thất lạc, từ phía cơ quan nhà nước việc áp dụng hình thức này việc lưu trữ hồ sơ doanh nghiệp tốt hơn, khoa học hơn. Và đặc biệt là việc quản lý liên ngành nhất là đối với Hải quan khi thưc hiện kiểm tra, thẩm xét hồ sơ công bố để cho hàng hóa thông quan.

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập để nộp hồ sơ.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định về việc công bố chất lượng thực phẩm. Đăng tải hồ sơ, thực hiện ký số, nộp phí thẩm định hồ sơ.

Bước 3. Theo dõi hồ sơ, sửa đổi bổ sung nếu có yêu cầu hướng dẫn sửa đổi từ chuyên viên thẩm xét hồ sơ. Nếu không có công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ được cấp số công bố trên hệ thống.

Đăng ký lưu hành thực phẩm thuộc thẩm quyền của Sở y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính

Thực phẩm thuộc thẩm quyền của Sở Y tế  nơi doanh nghiệp có trụ sở chính gồm có: Thực phẩm thường sản xuất trong nước.

Đối với những sản phẩm này vẫn thực hiện theo thủ tục hành chính một cửa thông thường. Nộp hồ sơ bản giấy qua văn thư tiếp nhận và nhận kết quả cũng là bản giấy (Bản vàng).

Bước 1: Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toan thực phẩm cho cơ sở sản xuất. Loại giấy phép này hiện nay có rất nhiều cơ quan cấp phép. Doanh nghiệp lưu ý sản phẩm công bố phải phù hợp với giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bước 2: Sản xuất mẫu thử thực hiện việc kiểm nghiệm chỉ tiêu sản phẩm phục vụ cho việc công bố sản phẩm.

Bước 3: Thiết kế nhãn sản phẩm phù hợp với quy định về ghi nhãn hàng hóa.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm theo đúng quy định, in hồ sơ thành 02 bản cùng bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao kiểm nghiệm sản phẩm, bản sao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nộp tại Sở Y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính, nhận kết quả bằng bản giấy tại văn thư.

Dịch vụ công bố thực phẩm nhập khẩu tại Việt Tín

Đánh giá tính pháp lý hồ sơ Quý khách hàng cung cấp; Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.
Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm, tư vấn tối ưu các chỉ tiêu công bố một cách tốt nhất cho Quý khách hàng.
Thực hiện đăng ký tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ trên cổng thông tin điện tử của cục An toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết bàn giao lại email đăng ký, tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
Tiến hành soạn hồ sơ theo quy định của pháp luật, thực hiện việc đăng tải hồ sơ theo tài khoản đăng nhập của Cục an toan thực phẩm cấp.
Theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ theo công văn hướng dẫn của Cục.
Bàn giao kết quả, kiểm nghiệm gốc (Nếu doanh nghiệp yêu cầu Việt Tín kiểm nghiệm) gốc cho Quý khách hàng.
Tư vấn miễn phí các vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quá trình lưu hành sản phẩm, hỗ trợ kiểm nghiệm định kỳ cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố sản phẩm uy tín nhất!

Đăng ký lưu hành thực phẩm
5 (100%) 7 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz