Đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng

0
362
Dang ky luu hanh thuc pham chuc nang
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để có thể đưa được một sản phẩm thực phẩm chức năng bán ra thị trường doanh nghiệp cần phải thực hiện việc đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng hay còn gọi là xin cấp số xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm.

Vấn đề đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng hiện nay cũng có nhiều thay đổi khiến doanh nghiệp lúng túng trong việc thực hiện xin cấp phép. Tất cả các sản phẩm đều thực hiện theo thủ tục hành chính điện tử nộp và trả kết quả trên trang thông tin của cục: Congbosanpham.vfa.gov.vn.

Để có thể thực hiện việc xin cấp phép một cách nhanh chóng, hiệu quả tiết kiệm thời gian và chi phí. Luật Việt Tín xin chia sẻ với Quý khách hàng một số kinh nghiệm như sau:

Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ tại website: congbosanpham.vfa.gov.vn

Quý khách hàng lựa chọn email để thực hiện việc đăng ký, email này không chỉ sử dụng để đăng ký tài khoản mà còn sử dụng để xin hỗ trợ từ Cục An toàn thực phẩm trong quá trình xử lý hồ sơ cũng như xin tư vấn các vấn đề có liên quan. Cần lưu lại email này một cách cẩn thận, tránh để thất lạc gây khó khăn trong các thủ tục hành chính tiếp theo.

Mỗi doanh nghiệp chỉ được thực hiện tạo một tài khoản duy nhất bằng mã số doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện việc đăng ký bằng mã số thuế. Có rất nhiều trường hợp gây nhầm lẫn sử dụng số giấy chứng nhận đầu tư để đăng ký, kết quả là Cục sẽ không cấp tài khoản đăng nhập và phải thực hiện đăng ký lại.

Kiểm nghiệm sản phẩm để thực hiện cho việc công bố

Khi thực hiện việc kiểm nghiệm chỉ tiêu sản phẩm cần xem xét kỹ phân nhóm sản phẩm để kiểm đúng, chính xác đối với các chỉ tiêu kim loại nặng và chỉ tiêu vi sinh. Đối với các sản phẩm công bố hợp quy thực phẩm cần kiểm đủ các chỉ tiêu theo quy định và một số sản phẩm như đồ uống không cồn, kiểm đủ các chỉ tiêu A theo quy chuẩn.

Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm có khác nhau giữa các sản phẩm khác nhau. Kiểm sản phẩm trong nước cần kiểm phù hợp với thành phần cấu tạo thường hay định tính các chất chiết xuất từ các cây dược liệu tự nhiên. Sản phẩm nhập khẩu kiểm hết các chỉ tiêu trên bảng chỉ tiêu chính thể hiện trên nhãn đối với những sản phẩm nhiều chỉ tiêu như Sữa có thể kiểm 70% chỉ tiêu trên nhãn.

Đánh giá tính pháp lý của hồ sơ công bố

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng (Đối với sản phẩm chức năng nhập khẩu); Có ngành nghề sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng (Đối với sản phẩm công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước).
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Đối với sản phẩm thực phẩm chức năng sản xuất trong nước); Doanh nghiệp không cần cung cấp giấy này nếu nhà máy sản xuất có chứng nhận ISO 22000.
Giấy chứng nhận lưu hành tự do của nước sản xuất/ Giấy chứng nhận sức khỏe: Giấy này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và thể hiện rõ tên sản phẩm, nội dung: sản phẩm được lưu hành tự do tại…
Nhãn sản phẩm (Sản phẩm trong nước) phù hợp với quy định về ghi nhãn hàng hóa, nhãn sản phẩm (hàng nhập khẩu) bản thiết kế nhãn gốc hoặc hình ảnh chụp rõ nét tất cả các mặt của sản phẩm, chụp rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng in trên bao bì.

Xây dựng hồ sơ đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng

Việc xây dựng hồ sơ công bố thực phẩm chức năng được quy định cụ thể tại Nghị đinh 38/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Cụ thể thành phần hồ sơ gồm có: Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Công bố hợp quy, bản thông tin chi tiết sản phẩm, nhãn phụ sản phẩm, nhãn chính sản phẩm, kế hoạch giám sát định kỳ, kế hoạch kiểm soát chất lượng, báo cáo đánh giá hợp quy, phụ lục cơ chế tác dụng.

Đối với việc xây dựng hồ sơ công bố thực phẩm về mặt thực tế rất nhiều điểm cần phải chú ý khi soạn thảo hồ chính thức. Tùy từng sản phẩm phân loại nhóm sản phẩm để áp dụng quy chuẩn kỹ thuật chính xác, thành phần ghi chính xác nếu sản phẩm bằng tiếng nước ngoài cần phải dịch thuật công chứng. Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu của sản phẩm thực hiện cộng trừ trong khoảng sai số: 10 %, 15 %, 20 %. Khoảng sai số này tùy từng chỉ tiêu cụ thể.Phụ lục cơ chế tác dụng cần trích dẫn nguồn thông tin từ tài liệu khoa học chính thống không lấy các thông tin từ trang điện tử không chính thống.

Thực hiện việc nộp hồ sơ đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng

Sau khi thực hiện việc kê khai đầy đủ các thông tin theo mẫu hướng dẫn, tất cả các tệp tin đính kèm đều phải thực hiện chuyển đổi sang file PDF hoặc File ảnh. Lưu ý tích vào nhãn phụ, nhãn chính, Bảng tính RNI trước khi lưu hồ sơ chính thức.

Hoàn thiện hồ sơ ký số hồ sơ cần đọc kỹ hướng dẫn việc ký số hồ sơ điện tử. Để có thể ký số thành công cần tải các phần mềm hỗ trợ và thực hiện ký số trên trình duyệt File Firefox.

Ký số thành công Quý khách hàng nộp phí thẩm định hồ sơ  1.500.000 VNĐ (Đối với thực phẩm chức năng). Nộp phí thẩm định bắt buộc phải thanh toán chuyển khoản .

Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì, cần hỗ trợ hãy liên hệ với Luật Việt Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng. Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố thực phẩm uy tín nhất.

Đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng
5 (100%) 7 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar