Đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

0
439
Dang ky luu hanh my pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Đăng ký lưu hành mỹ phẩm là quy định bắt buộc đối với các cá nhân tổ chức muốn lưu thông sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường. Đăng ký lưu hành mỹ phẩm được chia thành hai loại: Mỹ phẩm trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu. Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin liên quan đến việc đăng ký lưu hành mỹ phẩm theo quy định hiện hành.

Đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Hiện nay, Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu được áp dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến tại website http://congbomypham.cqldvn.gov.vn. Quý khách hàng đăng ký tài khoản đăng nhập, Cục quản lý dược cung cấp duy nhất một tài khoản bằng mã số thuế doanh nghiệp để thực hiện khai báo, trả kết quả và lưu dữ hồ sơ công bố.

Hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu gồm có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (CFS): CFS do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước sở tại cấp. Thời hạn của CFS theo thời hạn thể hiện trên CFS được nước sở tại cấp; Trong trường hợp trong nội dung không ghi thời han thì thời hạn của CFS được tính là 2 năm kể từ ngày CFS được cấp. Điều quan trọng là phải được hợp thức hóa lãnh sự theo đúng quy định trừ trường hợp được miễn trừ theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Giấy chứng nhận ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu cho cá nhân, tổ chức Việt Nam được phép phân phối sản phẩm tại thì trường Việt Nam. Lưu ý giấy này phải được chứng thực chữ ký và thực hiện hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ những trường hợp được miễn trừ theo điều ước quốc tế Việt Nam là thành viên.
 • Bản phân tích thành phần của từng sản phẩm công bố, tổng các thành phần Total 100 %.
 • Phiếu công bố theo quy định: Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (Mục đích sử dụng) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục 3 – MP)

Lưu ý: Đối với Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm của mỗi quốc gia có một biểu mẫu riêng. Vấn đề xung đột pháp luật thường xảy ra khi hình thức và nội dung của mỗi quốc gia mỗi khác. Tuy nhiên, Nội dung cơ bản phải có là ” lưu hành tự do tại…” và thể hiện chính xác tên sản phẩm công bố.

Đăng ký lưu hành mỹ sản xuất trong nước

Mỹ phẩm sản xuất trong nước vẫn áp dụng thủ tục hành chính một cửa, nộp bằng bản giấy và nhận kết quả bằng bản giấy. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ là Sở y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
 • Kết quả kiểm nghiệm của từng sản phẩm công bố.
 • Tài liệu khoa học chứng minh, thành phân nguyên liệu sản xuất.
 • Mẫu sản phẩm.
 • Đĩa CD ghi lại hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm
 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (Theo mẫu tại Thông tư 06/2011/ TT – BYT về quản lý mỹ phẩm).
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất Mỹ phẩm (GMP).

Đối với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước việc đăng ký lưu hành mỹ phẩm cần phải thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm do phòng thí kiểm nghiệm có chứng nhận đạt chuẩn ISO 17025 và đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định. Quý khách hàng cần phải tiến hành sản xuất mẫu thử để thực hiện xin cấp phép trước khi sản xuất sản phẩm chính thức đưa lưu thông ra thị trường.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được hỗ trợ!

Đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu
5 (100%) 2 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar