Công ty Sputnik Việt Nam bị thu hồi 5 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

0
177
my pham nhap khau cua cong ty Sputnik bi thu hoi
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mỹ phẩm là một trong những loại sản phẩm hàng hóa có sức tiêu thụ lớn trên thị trường bởi hiện nay người tiêu dùng không chỉ có nhu cầu ăn uống mà còn có nhu cầu làm đẹp. Kinh tế phát triển, con người có điều kiện chăm sóc sức khỏe và nhan sắc, làm đẹp cho bản thân hơn. Để làm đẹp, nhiều người bỏ tiền ra mua các loại mỹ phẩm hàng hiệu, những loại mỹ phẩm ngoại chăm sóc dưỡng da và trang điểm không tiếc tay. Thị trường mỹ phẩm vì thế mà vô cùng sôi động, náo nhiệt, bên cạnh những sản phẩm chính hãng, đã được công bố chất lượng mỹ phẩm cũng có rất nhiều sản phẩm rởm, hàng giả hàng nhái kém chất lượng do những người kinh doanh mỹ phẩm “chui” cố tình tung ra thị trường để thu lợi nhuận khủng.

Ngoài ra, một số công ty sản xuất kinh doanh mỹ phẩm mặc dù được cấp phép hoạt động nhưng cũng có một số sản phẩm vi phạm quy định về chất lượng mỹ phẩm đã bị cơ quan chức năng phát hiện và thu hồi sản phẩm, xử phạt theo quy định của pháp luật. Mới đây, công ty Sputnik Việt Nam bị thu hồi 5 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu do mập mờ sai thông tin trên hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu và nhãn sản phẩm. Cục Quản lý Dược đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi đối với 5 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Sputnik Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Cụ thể, Cục Quản lý Dược đã ra công văn số 9424/QLD-MP quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 5 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu được nhập khẩu và phân phối bởi công ty TNHH Sputnik Việt Nam. Công ty TNHH Sputnik Việt Nam có địa chỉ tại số 10 Lương Định Của, khu phố 3, phường Bình Khánh, quận 2, thành phố Hồ chí Minh. Công ty này bị Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi 5 sản phẩm  do các sản phẩm này có thành phần công thức ghi trên nhãn không trùng khớp với thông tin trong hồ sơ công bố mỹ phẩm, tính năng, công dụng ghi trên nhãn không trùng khớp với nội dung đã kê khai trong hồ sơ công bố.

Các sản phẩm mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc của công ty TNHH Sputnik Việt Nam bao gồm: sản phẩm Warming body balm flekosteel; sản phẩm Cream for legs varikosette; sản phẩm Bust care cream upsize; sản phẩm Psorilax; sản phẩm Revitalizing cream hendel’s garden. Quyết định này dựa trên kết quả kiểm tra hậu mãi vào cuối tháng 5 của Cục Quản lý Dược.

Khi kiểm tra sản phẩm, đoàn kiểm tra phát hiện thông tin trên nhãn sản phẩm có thành phần công thức, tính năng, công dụng không đúng với hồ sơ công bố. Đây là hành vi ghi nhãn sai quy định pháp luật bởi theo luật về ghi nhãn hàng hóa, thông tin ghi trên nhãn phải trùng khớp với nội dung trong hồ sơ công bố sản phẩm đó. Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty Sputnik Việt Nam tiến hành gửi thông báo thu hồi sản phẩm tới các địa chỉ phân phối, sử dụng 5 sản phẩm nêu trên, thu hồi toàn bộ lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định; gửi báo cáo thu hồi sản phẩm về Cục Quản lý Dược trước 15/07. Sở Y Tế Hà Nội và Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát quá trình thu hồi mỹ phẩm của công ty Sputnik Việt Nam, báo cáo về Cục Quản lý Dược.

Trước đó, công ty Cổ phần BV Pharma cũng phải tiến hành gửi thông báo thu hồi sản phẩm đối với sản phẩm thuốc Alphachymotrypsin BVP vì Cục Quản lý Dược đã ra thông báo đình chỉ lưu hành toàn quốc đối với loại thuốc này. Sản phẩm thuốc Alphachymotrypsin BVP Số lô: 03B17, NSX: 27/02/2017, HD: 27/02/2019, SĐK: VD-13220-10 do công ty cổ phần BV Pharma sản xuất bắt buộc bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng chymotrypsin theo tiêu chuẩn cơ sở.

Công ty Sputnik Việt Nam bị thu hồi 5 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar