Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

0
208
Cong bo tieu chuan chat luong thuc pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng mà toàn xã hội quan tâm, nhất là sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, thực phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như quyền lợi của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm chân chính, cơ quan chức năng ngày càng thắt chặt việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm. Bất kỳ thực phẩm nào nếu muốn sản xuất, lưu thông trên thị trường đều phải trải qua công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, hay còn gọi là công bố thực phẩm.

Để có thể thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ công bố thực phẩm chuẩn chính xác theo quy định hiện hành và thực hiện đúng quy trình, thủ tục.  Hầu hết các doanh nghiệp đều vướng mắc ở khâu chuẩn bị hồ sơ, không chuẩn bị đủ giấy tờ tài liệu hoặc chuẩn bị sai, không thuần thục khâu làm việc với cơ quan chức năng nên việc xin công bố bị trì trệ thậm chí bị từ chối phải làm lại từ đầu.

Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp thực hiện xong thủ tục này, sớm đi vào sản xuất kinh doanh mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Chúng tôi hiểu vấn đề mà các doanh nghiệp đang vướng mắc bởi hầu hết các doanh nghiệp tìm đến chúng tôi đều muốn được tư vấn, hỗ trợ về hồ sơ cũng như thủ tục công bố sản phẩm thực phẩm. Sau đây luật sư của Việt Tín sẽ tư vấn cung cấp miễn phí cho các bạn về việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm cũng như hồ sơ, quy trình thực hiện cụ thể ra sao!

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

Để soạn thảo một bộ hồ sơ công bố thực phẩm chuẩn đúng quy định hiện hành và được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp nhận. Đối với mỗi nhóm thực phẩm thì các bạn cần chú ý nhiều điểm từ lý thuyết đến các vấn đề phát sinh.  Cụ thể ví dụ như đối với nhóm thực phẩm chức năng bạn cần chuẩn bị hồ sơ như thế này nhưng hồ sơ công bố thực phẩm thường thì lại có đôi chút khác biệt cần nắm rõ.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng cần có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
 • Đối với thực phẩm nhập khẩu cần có giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc Giấy chứng nhận sức khỏe.
 • Giấy chứng nhận thành phần do phòng kiểm nghiệm độc lập có chứng nhận ISO 17015 cấp) nếu đó là thực phẩm chức năng nhập khẩu.
 • Đối với thực phẩm chức năng sản xuất trong nước cần có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Sản phẩm đặt gia công còn phải xuất trình hợp đồng gia công.
 • Hình ảnh sản phẩm : Bao gồm hình ảnh bao bì hoặc thiết kế nhãn rõ nét các thông tin trên nhãn. Lưu ý hình ảnh trong hồ sơ xin công bố và sản phẩm khi đưa sản phẩm về phải giống nhau thì mới hợp lệ.
 • ISO 22000/HACCP (Nếu có).
 • Bản công bố phù hợp quy định về an toàn thực phẩm, chú ý văn bản áp dụng và quy chuẩn áp dụng phù hợp với từng sản phẩm cụ thể.
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm bao gồm: Sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm bổ sung hay thuộc nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe? Cần xác định rõ tránh sai nhóm thực phẩm, chuyển luồng, chỉnh sửa hồ sơ phức tạp.
 • Nhãn phụ sản phẩm
 • Nhãn chính sản phẩm: Yêu cầu hình ảnh chụp rõ nét, đọc rõ các thông tin về sản phẩm thể hiện trên nhãn chính sản phẩm.
 • Bản kế hoạch giám sát định kỳ.
 • Bản giải trình công dụng sản phẩm: Viện dẫn tài liệu khoa học chính thống chuẩn xác.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm thường cần có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
 • Kiểm nghiệm sản phẩm: Sản phẩm kiểm nghiệm ở Việt Nam với các chỉ tiêu kim loại nặng, chỉ tiêu vi sinh, chỉ tiêu lý hóa đảm bảo quy định cho phép. Những sản phẩm công bố hợp chuẩn hợp quy cần kiểm nghiệp đúng quy chuẩn để tránh việc phải bổ sung tốn thời gian, công sức, chi phí.
 • Có bảng phân tích thành phần sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp có chứng nhận ISO 17025, kiểm nghiệm đầy đủ chi tiêu kiểm nghiệm.
 • Đối với sản phẩm sản xuất trong nước cần có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 • Bản công bố hợp quy-phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 • Bản thông tin chi tiết.
 • Nhãn phụ sản phẩm.
 • Nhãn chính sản phẩm: Gửi hình ảnh chụp rõ nét các thông tin trên nhãn sản phẩm.
 • Kế hoạch giám sát định kỳ.
 • Báo cáo sản phẩm hợp quy nếu cần công bố hợp chuẩn hợp quy.

Đối với thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, các bạn cần chú ý có những đặc thù riêng và hồ sơ chuẩn bị có phần khác biệt đối với các nhóm sản phẩm. Chính vì thế các bạn cần nắm rõ để tránh những sai sót như hồ sơ thiếu, hồ sơ sai, hồ sơ lệch nhóm sản phẩm cần sửa đổi bổ sung thậm chí bị cơ quan chức năng từ chối hồ sơ do hết số lần sửa đổi phải làm lại từ đầu. Tốt nhất nên nhờ tới đơn vị cố vấn pháp lý bởi các đơn vị này am hiểu pháp luật, chuẩn bị hồ sơ thành thạo, làm việc nhanh dứt khoát với cơ quan chức năng và đốc thúc hồ sơ sớm có kết quả sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức tiền bạc.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm tại Việt Tín

Một trong những dịch vụ thế mạnh của Luật Việt Tín chính là công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm. Với các luật sư giỏi chuyên môn cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm thông thạo đường đi nước bước trong việc xin giấy phép đăng ký lưu hành thực phẩm, công bố hợp chuẩn hợp quy luôn tư vấn cụ thể, hoàn thành hồ sơ nhanh gọn, đốc thúc hồ sơ sớm trả kết quả cho khách hàng, theo sát khách hàng trong quá trình làm thủ tục để sản phẩm được lưu hành hợp pháp trên thị trường.

Việt Tín chúng tôi sẽ:

Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý về trong dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm.
Các tài liệu mà các bạn cung cấp chúng tôi sẽ đánh giá tính pháp lý chi tiết xem có hợp lệ không.
Tư vấn và cung cấp các biểu mẫu hợp lệ để các bạn chuẩn bị tài liệu chuẩn xác.
Nếu sản phẩm chưa kiểm nghiệm thì Việt Tín giúp kiểm nghiệm miễn phí, hỗ trợ dịch nhãn sản phẩm nếu có, lên chỉ tiêu tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm với mức chi phí tối thiểu đảm bảo chuẩn hồ sơ.
Đăng ký tài khoản nếu các bạn chưa có tài khoản đăng nhập, hỗ trợ xin cấp lại trong trường hợp các bạn làm mất mật khẩu đăng nhập.
Thay mặt các bạn soạn hồ sơ, đăng tải hồ sơ lên hệ thống/nộp hồ sơ trực tiếp theo tài khoản của các bạn, nộp phí, lệ phí, sửa đổi hồ sơ (nếu cần), nhận kết quả và bản giao tài khoản khi kết thúc hợp đồng.
Chúng tôi cam kết kiểm nghiệm định kỳ miễn phí khi các bạn ký sử dụng trọn gói dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm tại Việt Tín.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được hỗ trợ!

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm
4.7 (93.85%) 13 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar