Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

2
1579
Cong bo tieu chuan chat luong san pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hiện nay có rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với sản phẩm hàng hóa cấp phép khi lưu thông ra thị trường. Làm thế nào có thể đưa sản phẩm ra thị trường một cách hợp pháp; Làm thế nào người tiêu dùng có thể biết được sản phẩm dự định mua hoặc đang sử dụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng có đảm bảo đầy đủ quy định của pháp luật về lưu hành sản phẩm hàng hóa hay không? Chúng tôi xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin như sau:

I. Đối với nhà sản xuất, nhà nhập khẩu

Đối với nhà sản xuất, nhà nhập khẩu vấn đề cần quan tâm nhiều nhất là thủ tục pháp lý để có thể đưa sản phẩm ra thị trường được. Vậy hiện nay, Nhà nước có những chính sách như thế nào để quản lý tốt hơn vấn đề an toàn thực phẩm. Thay vì tăng cường kiểm tra giám sát nay chuyển hướng quản lý theo một quy trình khép kín nghiêm ngặt ngay từ việc cấp phép lưu hành (Bước đầu tiên của việc lưu thông hàng hóa) như áp dụng hệ thống quản lý: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Thực hành vệ sinh tốt (GHP), Thực hành nông nghiệp tốt (GAP), , Phân tích nguy cơ và điểm phân tích tới hạn (HACCP) và việc mở rộng hợp tác quốc tế liên quan đến vấn đề An toàn thực phẩm như tham gia các hiệp hội, các tổ chức quốc tế, ký các hiệp định, thỏa ước quốc tế.

1. Đối với nhà sản xuất:

Bước 1: Thực hiện việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm .

Đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Cơ quan thực hiện cấp phép là Cục An toàn thực phẩm. Việc công bố thực phẩm này được thực hiện bằng hình thức nộp qua mạng điện tử: http://chungnhancosodudieukien.vfa.gov.vn. Hồ sơ gồm có:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm.
  • Bản thuyết minh về trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ bảo đảm an toàn thực phẩm: Bản vẽ sơ đồ mặt bằng, Sơ đồ sản xuất thực phẩm, bảo quản thực phẩm.
  • Danh sách xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
  • Danh sách khám sức khỏe của nhân viên tham gia sản xuất.

Đối với Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của sản phẩm thực phẩm thường được phân chia thành nhiều cơ quan tiếp nhận như: Sở y tế, Sở công thường và sở nông nghiệp.

Bước 2: Thực hiện việc xin Giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với từng sản phẩm doanh nghiệp dự kiến sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ xin cấp phép gồm có:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định.
  • Thiết kế dự thảo nhãn chính.
  • Hồ sơ soạn thảo theo hướng dẫn tại Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính Phủ hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm . Cụ thể: Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, bản thông tin chi tiết sản phẩm, nhãn phụ sản phẩm, nhãn chính sản phẩm, kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm, kế hoạch giám sát định kỳ, Phụ lục cơ chế tác dụng sản phẩm.

2. Đối với nhà nhập khẩu:

Mỗi sản phẩm thực phẩm dùng để ăn liền hoặc đã qua chế biến cần phải xin số xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm hoặc số tiếp nhận công bố hợp quy thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm. Loại giấy phép này được xem như giấy thông hành của mỗi sản phẩm khi vào Việt Nam lưu thông trên thị trường.

Bước 1: Thực hiện việc nhập hàng mẫu để thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ pháp lý xin công bố cho từng sản phẩm nhập về. Công văn xin lấy hàng mẫu do cục an toàn thực phẩm cấp.

Bước 2: Thực hiện việc xin cấp số xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm/ Công bố hợp quy. Hồ sơ gồm có:

a, Thực phẩm thường nhập khẩu:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Bản kiểm nghiệm đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định hiện hành đối với từng loại sản phẩm.
  • Nhãn sản phẩm.
  • ISO 22000/HACCP (Nếu có).
  • Hồ sơ công bố theo hướng dẫn tại Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính Phủ hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Thông tư 19/2012/TT – BYT hướng dẫn đăng ký hợp chuẩn hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

b, Thực phẩm chức năng nhập khẩu:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Bản kiểm nghiệm đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định hiện hành đối với từng loại sản phẩm.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm/ Giấy chứng nhận sức khỏe.
  • ISO 22000/HACCP (Nếu có).
  • Nhãn sản phẩm.
  • Hồ sơ công bố theo hướng dẫn tại Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính Phủ hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Thông tư 19/2012/TT – BYT hướng dẫn công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, Nghị Định 43/2014/NĐ-CP Nghị định hướng dẫn quản lý Thực phẩm chức năng.

II. Đối với người tiêu dùng

  1. Yêu cầu tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật;
  2. Yêu cầu tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;
  3. Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện theo quy định của pháp luật;
  4. Được bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật do sử dụng thực phẩm không an toàn gây ra.

III. Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm tại Luật Việt Tín

Đánh giá tính pháp lý hồ sơ Quý khách hàng cung cấp; Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.
Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm, tư vấn tối ưu các chỉ tiêu công bố sản phẩm một cách tốt nhất cho Quý khách hàng.
Thực hiện đăng ký tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ trên cổng thông tin điện tử của cục An toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết bàn giao lại email đăng ký, tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
Tiến hành soạn hồ sơ theo quy định của pháp luật, thực hiện việc đăng tải hồ sơ theo tài khoản đăng nhập của Cục an toan thực phẩm cấp.
Theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ theo công văn hướng dẫn của Cục.
Bàn giao kết quả, kiểm nghiệm gốc (Nếu doanh nghiệp yêu cầu Việt Tín kiểm nghiệm) gốc cho Quý khách hàng.
Tư vấn miễn phí các vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quá trình lưu hành sản phẩm, hỗ trợ kiểm nghiệm định kỳ cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố sản phẩm uy tín nhất!

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
5 (100%) 5 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
Minh Đức
Minh Đức

Bên cty mình muốn công bố một sản phẩm nhưng bên mình ko sản xuất mà thuê một cty ở tỉnh khác gia công vậy sẽ phải công bố sản phẩm ở tỉnh nào bạn? Và cần những giấy tờ gì? Mong bạn tư vấn giùm mình.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, nếu như bên công ty bạn muốn đứng tên trên bản công bố thì công ty bạn công bố tại chi cục an toàn thực phẩm của tỉnh nơi cty bạn đặt trụ sở chính. Để tiến hanh công bố bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:
1. Một bộ hồ sơ theo mẫu của chi cục an toàn thực phẩm
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty bạn có ngành nghề kinh doanh và sản xuất thực phẩm (bản sao chứng thực)
3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mà công ty bạn thuê gia công có ngành nghề sản xuất thực phẩm (bản sao chứng thực)
4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiệm vệ sinh an toàn thực phẩm của công ty gia công
5. Hợp đồng gia công
6. Bản kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (công ty bạn mang sản phẩm đi kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được chỉ đinh bởi Bộ Y Tế)

Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn thêm: 0945 292 808 / 0978 635 623