Công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm

0
153
cach chon my pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm là hoạt động mà doanh nghiệp cần thực hiện bởi nếu không tiến hành thì sản phẩm mỹ phẩm đó không được phép đưa ra thị trường. Thủ tục này phải thông qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền do Bộ Y Tế chỉ định, tiêu chuẩn công bố áp dụng phải đáp ứng được các quy định bắt buộc áp dụng đối với sản phẩm mỹ phẩm cần công bố. Đối với nội dung công bố, doanh nghiệp tiến hành công bố phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về độ chính xác và tính trung thực. Sau khi được Cục quản lý dược Việt Nam cấp số tiếp nhận công bố thì doanh nghiệp chịu trách nhiệm cả về độ an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm đó khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.

Các doanh nghiệp muốn sản xuất, kinh doanh phân phối sản phẩm mỹ phẩm cần tuân thủ tiến hành thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm mới được phép lưu hành trên thị trường, nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Thủ tục này khá phức tạp bởi cơ quan chức năng hiện quản lý rất nghiêm ngặt thủ tục này để ngăn chặn mỹ phẩm giả, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi thực hiện, sai sót trong soạn thảo hồ sơ, hồ sơ bị trả về. Các chuyên viên tư vấn của Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm nắm rõ các các thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng, xin giấy phép lưu hành sản phẩm xin chia sẻ một số thông tin liên quan. Nếu doanh nghiệp của các bạn đang vướng mắc pháp lý điều gì liên quan đến thủ tục này hãy liên hệ với chuyên viên Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí:

Theo quy định của pháp luật, thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng gồm có:

  1. Áp dụng tiêu chuẩn sẵn có tương ứng hoặc xây dựng tiêu chuẩn chất lượng mới.
  2. Thông qua bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm mỹ phẩm để công bố tiêu chuẩn chất lượng. ( Theo biểu mẫu ở Phụ lục ban hành kèm Quyết định 03/2006/QĐ-BKHCN ngày 10/01/2006 do Bộ trưởng Bộ khoa học và công nghệ ban hành).

Quy trình thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm

Sau khi công bố, doanh nghiệp gửi hồ sơ công bố cho Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
Chi cục tiếp nhận hồ sơ công bố của doanh nghiệp, tiến hành kiểm tra tính phù hợp của tiêu chuẩn với các quy định bắt buộc của cơ quan chức năng.
Trong 10 ngày làm việc kể từ khi Chi cục tiếp nhận hồ sơ, Chi cục sẽ cấp phiếu tiếp nhận công bố nếu hồ sơ đúng đủ hợp lệ. (Mẫu phiếu tiếp nhận quy trình tại Phụ lục 2 của Quy định này). Ngược lại, nếu hồ sơ công bố không hợp lệ Chi cục sẽ trả về văn bản yêu cầu chỉnh sửa cụ thể để doanh nghiệp chỉnh sửa công bố lại.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cần có đầy đủ các giấy tờ tài liệu cần thiết và hợp lệ. Nếu giấy tờ thiếu hoặc không hợp lệ thì Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẽ từ chối cấp phiếu tiếp nhận công bố. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi nắm rõ các giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ, cụ thể như sau:

  • Bản Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm ( Theo mẫu 1 ban hành kèm quyết định này)
  • Bản Quyết định của chủ cơ sở sản xuất ban hành tiêu chuẩn cơ sở. Đối với tài liệu này, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung bao gồm: chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu cảm quan, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu kim loại nặng, chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh vật; thành phần nguyên liệu, phụ gia, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, bảo quản, chất liệu bao bì, quy cách bao gói ( theo mẫu 2 ban hành kèm quyết định này) và có đóng dấu đầy đủ.
  • Bản vẽ quy trình sản xuất thực phẩm cơ sở (vẽ riêng/vẽ kèm trong bản công bố)
  • Bản sao y bản chính công chứng giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm bao gồm các chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu vệ sinh của mỹ phẩm do Phòng kiểm nghiệm được công hoặc hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền chỉ định.
  • Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung có ghi nhãn mỹ phẩm phù hợp với pháp luật quy định về nhãn (có dấu của thương nhân).
  • Bản sao giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hóa (nếu có)
  • Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ, lệ phí cấp sổ chứng nhận cho cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

Việt Tín hỗ trợ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm

Bằng kiến thức pháp lý và kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn, hỗ trợ về thủ tục pháp lý, Luật Việt Tín sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các vấn đề công bố tiêu chuẩn chất lượng, công bố hợp chuẩn hợp quy, giúp xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm nhanh chóng. Nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ, chúng tôi có dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm, giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp vướng mắc. Cụ thể, Luật Việt Tín sẽ:

Tư vấn các quy định về pháp luật liên quan trực tiếp đến thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng, tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết, đánh giá tài liệu doanh nghiệp cung cấp.
Hỗ trợ luật sư nếu doanh nghiệp cần luật sư đàm phán với đối tác trong trao đổi cung cấp tài liệu cần thiết cho quá trình công bố.
Tiến hành dịch thuật, công chứng tài liệu cần thiết,tiến hành soạn thảo hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm.
Theo dõi, chỉnh sửa, nhận kết quả và bàn giao kết quả cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ bị từ chối Luật Việt Tín sẽ khiếu nại và thực hiện đến khi hoàn tất thủ tục công bố cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn, hỗ trợ về đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm mỹ phẩm cụ thể nhất!

Công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm
5 (100%) 2 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz