Công bố thực phẩm – Dịch vụ tư vấn uy tín nhất

881
cong bo thuc pham

Công bố thực phẩm và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề trọng điểm được xã hội quan tâm. Không chỉ nhà sản xuất mà ngay cả người tiêu dùng cũng đặc biệt quan tâm đến sản phẩm có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có được đăng ký lưu hành thực phẩm khi lưu thông trên thị trường. Nắm bắt được yêu cầu cấp thiết của xã hội ngày 27 tháng 2 năm 2017 Đài truyền hình Việt Nam cho ra mắt kênh VOV sức khỏe – Tận tâm vì sức khỏe người Việt.

Việt Tín với tư cách là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý trong ngành thực phẩm; Chúng tôi cho ra đời một website đăng tải các thông tin pháp lý điều chỉnh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của nhà sản xuất khi thực hiện việc lưu thông sản phẩm thực phẩm trên thị trường. Đồng thời Chúng tôi cũng cung cấp những kiến thức về thực phẩm để người tiêu dùng có thể tham khảo để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

A. ĐỐI VỚI NHÀ SẢN XUẤT, THƯƠNG NHÂN NHẬP KHẨU:
I. ĐỐI VỚI NHÀ SẢN XUẤT:

1. Thực phẩm chức năng sản xuất trong nước:

Quy chế pháp lý điều chỉnh việc lưu hành thực phẩm chức năng tương đối phức tạp và yêu cầu các doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ quy định về An toàn thực phẩm; Khi đó doanh nghiệp mới có thể đưa sản phẩm ra thị trường.

1.1. Hồ sơ doanh nghiệp cần cung cấp:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Có ngành nghề sản xuất thực phẩm chức năng).
  • Giấy chứng nhận có sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (Cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng).
  • Mẫu sản phẩm: Theo quy định sản phẩm phải được Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mới được đưa sản phẩm ra thị trường. Vậy câu  Doanh nghiệp đặt ra đó là: Làm thế nào để mẫu sản phẩm thực hiện kiểm nghiệm phục vụ cho việc công bố sản phẩm? Đối với trường hợp này doanh nghiệp cần phải thực hiện sản xuất mẫu thử trước. Mẫu thử dùng để kiểm nghiệm phục vụ cho công bố không cần phải có bao bì hoàn chỉnh. Chỉ cần bảo quản trong túi nhựa hút chân không đảm bảo sản phẩm không bị biển đổi.
  • Trong trường hợp doanh nghiệp đã có bản Kiểm nghiệm chỉ tiêu sản phẩm cung cấp cho Việt Tín bản kiểm nghiệm gốc.
  • Bản thiết kế dự thảo nhãn: Đáp ứng đầy đủ các quy định tại Nghị Định: 89/2006 về ghi nhãn hàng hóa.
  • Chữ ký số của doanh nghiệp: Quý khách hàng cần cung cấp chữ ký số và mẫu dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp để Việt Tín hỗ trợ đăng ký CA. Thực hiện thao tác ký số điện tư khi nộp hồ sơ công bố sản phẩm.

1.2. Hồ sơ công bố cần soạn thảo:

  • Bản xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: Thông tin chính xác với các chứng từ doanh nghiệp đính kèm tệp tin: Tên công ty, địa chỉ công ty chính xác với đăng ký kinh doanh; tên sản phẩm chính xác với tên kiểm nghiệm sản phẩm.
  • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm: Để khoảng sai số không quá rộng phù hợp với quy đinh. Chú ý các chỉ tiêu định tính sản phẩm.
  • Nhãn phụ sản phẩm.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ: Thực hiện 12 tháng kiểm định kỳ đối với nhà máy sản xuất có HACCP hoặc ISO22000; Thực hiện kiểm 6 tháng định kỳ đối với sản phẩm của nhà máy có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng.
  • Nhãn chính sản phẩm: Thông tin về thành phần chất lượng chủ yếu phù hợp với kiểm nghiệm sản phẩm.
  • Quy trình sản xuất: Nêu rõ quy trình sản xuất của sản phẩm theo dạng sơ đồ thuyết minh.
  • Phụ lục về cơ chế tác dụng của sản phẩm: Trích dẫn từ các tài liệu khoa học chính thống đã được công nhận và có trích dẫn nguồn rõ ràng.

Chú ý: Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước được nộp tại Cục An toàn thực phẩm. Áp dụng dưới hình thức nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của Cục: Congbosanpham.vfa.gov.vn.

2. Công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước:

2.1. Hồ sơ doanh nghiệp cần cung cấp:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm chi tiết về mặt hàng mà Quý khách hàng dự kiến đăng ký.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Hiện tại loại giấy phép này tương đối phức tạp do phân cấp quản lý ra nhiều cơ quan khác nhau phụ thuộc vào các mặt hàng cụ thể doanh nghiệp cần dự kiến sản xuất. Do đó loại giấy phép này phải có ghi chi tiết đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sản phẩm dự kiến xin công bố hợp quy thực phẩm.
  • Nhãn sản phẩm: Tuân thủ đúng quy định của Nghị định 89/2006 Nghị định về ghi nhãn hàng hóa. Chú ý đối với việc ghi nhãn của một số sản phẩm đặc biệt như rượu, bia.
  • Mẫu sản phẩm để thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm. Nếu Quý khách hàng có bản kiểm nghiệm thành phần sản phẩm cung cấp để Việt Tín kiểm tra các chỉ tiêu kiểm đã phù hợp với việc công bố sản phẩm hay chưa?

2.2. Hồ sơ công bố sản phẩm cần soạn thảo:

  • Bản xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ Công bố hợp quy
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Nhãn phụ sản phẩm.
  • Nhãn chính sản phẩm.
  • Bản kế hoạch kiểm soát chất lượng.
  • Bản kế hoạch giám sát định kỳ.
  • Bản thuyết minh quy trình sản xuất.

II. ĐỐI VỚI THƯƠNG NHẬP NHẬP KHẨU.
1. Sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu:

1.1 Hồ sơ doanh nghiệp cần cung cấp:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm: Giấy này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, thể hiện rõ sản phẩm được lưu hành tự do tại nước sở tại.
  • Mẫu sản phẩm để thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm.
    + Trong trường hợp doanh nghiệp cung cấp được bảng thành phần sản phẩm do cơ quan nhà nước tại nước sản xuất cấp – Cơ quan đó có chứng nhận ISO 17025.
  • Bản thiết kế nhãn chính hoặc hình ảnh chụp rõ nét sản phẩm.

1.2 Hồ sơ công bố cần soạn thảo:

  • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Nhãn sản phẩm.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ.
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng.
  • Phụ lục cơ chế tác dụng sản phẩm.

2. Thực phẩm thường nhập khẩu.

2.1 Hồ sơ doanh nghiệp cần cung cấp:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Mẫu sản phẩm đề thực hiện việc kiểm nghiệm chỉ tiêu sản phẩm.
Trong trường hợp doanh nghiệp cung cấp được bảng thành phần sản phẩm do cơ quan nhà nước tại nước sản xuất cấp – Cơ quan đó có chứng nhận ISO 17025.
– Chứng nhận ISO2200 hoặc HACCP (nếu có).

2.2 Hồ sơ công bố cần soạn thảo:

  • Bản xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ Bản công bố hợp quy.
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Nhãn phụ sản phẩm.
  • Nhãn chính sản phẩm.
  • Bản kế hoạch kiểm soát chất lượng.
  • Bản kế hoạch giám sát định kỳ.
  • Báo cáo đánh giá hợp quy (Nếu sản phẩm thuộc trường hợp công bố hợp quy).
  • Bản thuyết minh quy trình sản xuất.

C. LUẬT VIỆT TÍN HỖ TRỢ QUÝ KHÁCH HÀNG:

Đánh giá tính pháp lý hồ sơ Quý khách hàng cung cấp; Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.
Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm, tư vấn tối ưu các chỉ tiêu công bố một cách tốt nhất cho Quý khách hàng.
Thực hiện đăng ký tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ trên cổng thông tin điện tử của cục An toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết bàn giao lại email đăng ký, tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
Tiến hành soạn hồ sơ theo quy định của pháp luật, thực hiện việc đăng tải hồ sơ theo tài khoản đăng nhập của Cục an toan thực phẩm cấp.
Theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ theo công văn hướng dẫn của Cục.
Bàn giao kết quả, kiểm nghiệm gốc (Nếu doanh nghiệp yêu cầu Việt Tín kiểm nghiệm) gốc cho Quý khách hàng.
Tư vấn miễn phí các vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quá trình lưu hành sản phẩm, hỗ trợ kiểm nghiệm định kỳ cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố sản phẩm uy tín nhất!

Công bố thực phẩm – Dịch vụ tư vấn uy tín nhất
5 (100%) 7 votes

Bạn cần tư vấn thêm?