Công bố thực phẩm – Dịch vụ tư vấn uy tín nhất

0
948
cong bo thuc pham

Công bố thực phẩm và vấn đề an toàn thực phẩm đang là điểm nóng được toàn thể xã hội quan tâm. Thủ tướng chính phủ đã có chỉ thị tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với phương châm ”đi đúng, làm mạnh” nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Không chỉ tăng cường kiểm tra giám sát mà còn siết chặt thủ tục cấp phép việc đăng ký lưu hành sản phẩm thực phẩm. Trước thực tế đó rất nhiều doanh nghiệp lúng túng, gặp không ít khó khăn trong việc hoàn thiện thủ tục pháp lý cho việc lưu hành sản phẩm. Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các vấn đề pháp lý cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm.

Chúng tôi luôn luôn tìm những giải pháp tối ưu nhất cho Quý khách hàng với chi phí hợp lý nhất, với thời gian nhanh nhất. Cụ thể:

Tư vấn các vấn đề pháp lý chung liên quan đến việc công bố thực phẩm.
Tư vấn cách thức chuẩn bị tài liệu từ phía nước ngoài để hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định như: Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm/ Giấy chứng nhận sức khỏe (Lưu ý: Do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sở tại cấp); Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm (Lưu ý: Đầy đủ chỉ tiêu theo quy định của pháp luật Việt Nam về an toàn thực phẩm và Giấy này phải do phòng kiểm nghiệm có chứng nhận ISO 17025 cấp)…
Tư vấn thủ tục xin công văn lấy hàng mẫu phục vụ cho mục đích kiểm nghiệm sản phẩm để công bố (Áp dụng đối với sản phẩm nhập khẩu).
Dịch nhãn sản phẩm trên cơ sở mẫu sản phẩm hoặc thiết kế nhãn chính sản phẩm.
Tối ưu hóa và lên chỉ tiêu đối với từng sản phẩm cụ thể để thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm nếu Quý khách hàng không cung cấp được bản kiểm nghiệm hợp lệ.
Hỗ trợ kiểm nghiệm sản phẩm miễn phí cho Quý khách hàng; Chúng tôi cam kết không thu phí dịch vụ phần kiểm nghiệm sản phẩm. Chi phí tạm thu của Quý khách hàng sẽ được hai bên thanh toán theo biên lai thu phí nhà nước.
Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ tại website: Congbosanpham.vfa.gov.vn (Nếu khách hàng lần đầu xin công bố chưa có tài khoản đăng nhập).
Soạn thảo hồ sơ công bố theo quy định của pháp luật đối với từng phân nhóm sản phẩm.
Tư vấn công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm là thực phẩm chức năng.
Kê khai hồ sơ công bố, ký số hồ sơ, nộp phí thẩm định hồ sơ và theo dõi hồ sơ; Sửa đổi nếu có công văn yêu cầu sửa đổi hồ sơ.
Tư vấn các vấn đề về thuế áp cho từng sản phẩm, thủ tục thông quan (đối với sản phẩm nhập khẩu), cách thức thực hiện kiểm lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu.
Tư vấn thủ tục kiểm dịch động vật đối với các sản phẩm bắt buộc phải kiểm dịch như: Sữa hoặc các sản phẩm từ sữa.
Hỗ trợ miễn phí kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm đã công bố.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Bước 1: Tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện hoàn thiện tài liệu cần cung cấp.

1.1. Thực phẩm chức năng nhập khẩu:

Thực phẩm chức năng được hiểu là sản phẩm hỗ trợ các chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ và tác hại bệnh tật.

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh/ Giấy chứng nhận hoạt động của văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận sức khỏe ( Health fee cate).

Chú ý: Giấy này có thể do công ty sản xuất hoặc công ty thương mại xin cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước sản xuất cấp.

 • Mẫu sản phẩm: 03 mẫu/01 sản phẩm.
 • Chữ ký số và mẫu CA của công ty thực hiện thủ tục công bố.

1.2. Thực phẩm thường nhập khẩu:

Thực phẩm thường được hiểu là những sản phẩm sử dụng ăn thông thường hàng ngày không có công dụng bao gồm: Bánh kẹo, đồ uống có cồn và đồ uống không cồn, sữa bột nguyên kem, sữa bột tách kem…

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhanh/ Giấy chứng nhận hoạt động của văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
 • Mẫu sản phẩm: 03 mẫu/01 sản phẩm.
 • Chữ ký số và mẫu CA của công ty thực hiện thủ tục công bố.

Chú ý: Đối với nguyên liệu thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm và bao bì thực phẩm tài liệu Quý khách hàng cần cung cấp như tài liệu chuẩn bị cho công bố thực phẩm thường.

1.3. Thực phẩm chức năng sản xuất trong nước:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh: Có ngành nghề sản xuất thực phẩm chức năng.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 • Mẫu sản phẩm: 03 mẫu/01 sản phẩm (dạng viên 150 viên; dạng nước: 1,5 lít; dạng bột: 500g).
 • Hợp đồng gia công đối với cơ sở nhận gia công sản phẩm. (Sản phẩm đặt gia công).
 • Bản thiết kế nhãn chính.
 • Tài liệu chứng minh công dụng sản phẩm.
 • Mẫu sản phẩm: 03 mẫu/01 sản phẩm.
 • Chữ ký số và mẫu CA của công ty thực hiện thủ tục công bố.

Bước 2: Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm.

 • Dịch thuật nhãn sản phẩm nếu nhãn sản phẩm bằng tiếng nước ngoài không phải là tiếng Anh hay tiếng Việt.
 • Thực hiện lên chỉ tiêu, tối ưu hóa các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm tiết kiệm tối đa nhất thời gian và chi phí.

Luật Việt Tín cam kết hỗ trợ miễn phí cho quý khách hàng phần kiểm nghiệm. Chi phí tạm thu là chi phí nhà nước và hai bên sẽ thanh toán sau khi có hóa đơn của các Trung tâm kiểm nghiệm sản phẩm.

Bước 3: Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ qua hệ thống công bố trực tuyến của Cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.

 • Tạo email đăng ký, thực hiện kê khai các thông tin theo yêu cầu của Cục an toàn thực phẩm để có tài khoản nộp hồ sơ trực tuyến.
 • Tài khoản gồm có tên đăng là mã số thuế doanh nghiệp, mật khẩu là một dãy ký tự khác biệt có tính bảo mật cao. Mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp một tài khoản duy nhất, mật khẩu phải được lưu cẩn thận nếu mất phải xin cấp lại bằng công văn có xác nhận của doanh nghiệp.

Bước 4: Luật Việt Tín soạn thảo hồ sơ theo quy định của pháp luật đối với từng nhóm sản phẩm cụ thể.

4.1. Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm:

Áp dụng đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn như: Thực phẩm chức năng, thực phẩm thường ăn hàng ngày, bao bì dụng cụ có thành phần cấu tạo chưa có quy chuẩn.

Hồ sơ Luật Việt Tín soạn thảo gồm có:

 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
 • Nhãn phụ sản phẩm.
 • Nhãn chính sản phẩm.
 • Bảng tính mức đáp ứng RNI (Áp dụng đối với sản phẩm thực phẩm chức năng).
 • Kế hoạch giám sát định kỳ.
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng.
 • Phụ lục cơ chế tác dụng (Áp dụng đối với sản phẩm thực phẩm chức năng).

4.2. Công bố hợp quy sản phẩm:

Áp dụng đối với những sản phẩm có quy chuẩn cụ thể: Sữa dinh dưỡng công thức, sữa bột nguyên kem, sữa bột tách kem, nước khoáng thiên nhiên, bao bì chứa đựng thực phẩm, phụ gia thực phẩm, đồ uống không cồn, đồ uống có cồn.

Hồ sơ Luật Việt Tín soạn thảo gồm có:

 • Bản công bố hợp quy.
 • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
 • Nhãn phụ sản phẩm.
 • Nhãn chính sản phẩm.
 • Kế hoạch giám sát định kỳ.
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm.
 • Báo cáo đánh giá hợp quy sản phẩm.

Bước 5: Kê khai hồ sơ trực tuyến, ký số, nộp phí thẩm định hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả công bố.

 • Hồ sơ được soạn thảo bằng bản word sau đó kê khai theo biểu mẫu trên tài khoản doanh nghiệp đã được cấp.
 • Tất cả các tệp tin đính kèm đều được định dạng dưới dạng PDF, những tài liệu bắt buộc gồm có: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Kiểm nghiệm sản phẩm, Nhãn phụ sản phẩm, bản mức đáp ứng RNI (nếu có), kế hoạch giám sát định kỳ, kế hoạch kiểm soát chất lượng, phụ lục cơ chế tác dụng (nếu có)

Chú ý: Những phần bắt buộc phải tích lưu tên File lưu không dấu để phần mềm có thể đọc được. Tránh tình trạng lưu có dấu phần mềm không đọc được dẫn đến tình trạng kết quả hồ sơ trả ra không xuất được nhãn chính sản phẩm. Doanh nghiệp không thông quan được. Tích vào những phần bắt buộc gồm có: Nhãn chính sản phẩm, nhãn phụ sản phẩm, bảng tính RNI (Nếu có).

 • Kết quả công bố sản phẩm được trả cho doanh nghiệp thông qua tài khoản của doanh nghiệp đã được cấp không có bản giấy như trước đây. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 sau khi phê duyệt kết quả doanh nghiệp không cần nộp lệ phí cấp số công bố, hệ thống sẽ tự động trả kết quả.

KẾT QUẢ CÔNG VIỆC LUẬT VIỆT TÍN BÀN GIAO CHO QUÝ KHÁCH HÀNG   

 1. Kiểm nghiệm của từng sản phẩm thực hiện công bố (Doanh nghiệp yêu cầu Luật Việt Tín thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm).
 2. Bản công bố sản phẩm:
 • Bản xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm thực hiện theo thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
 • Bản tiếp nhận công bố hợp quy trong trường hợp sản phẩm thực hiện công bố hợp quy sản phẩm.
 1. Tài khoản đăng nhập do Cục An toàn thực phẩm cấp: Tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, email đăng ký tài khoản lần đầu (nếu tài khoản do Luật Việt Tín hỗ trợ xin cấp).
 2. Bản mềm hồ sơ Luật Việt Tín đã soạn thảo.

DỊCH VỤ SAU CÔNG BỐ THỰC PHẨM

 1. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc lưu hành sản phẩm trên thị trường.
 2. Tư vấn cách thức xây dựng nhãn phụ và cách thức dán nhãn phụ lên sản phẩm thực tế.
 3. Xin giấy phép quảng cáo cho sản phẩm nếu doanh nghiệp thực hiện quảng cáo cho sản phẩm theo hình thức báo, clip,…
 4. Thực hiện xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho lạnh (nếu sản phẩm theo yêu cầu cần phải có); Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở bán lẻ thực phẩm chức năng

Lưu ý: Từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng không cần phải thực hiện xin giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho kho chứa hàng.

 1. Thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bản quyền tác giả cho nhãn sản phẩm.
 2. Tư vấn các loại thuế áp dụng cho từng nhóm sản phẩm trong quá trình lưu thông sản phẩm.
 3. Tư vấn thủ tục thông quan sản phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và cách thức thực hiện kiểm lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu.
 4. Hỗ trợ kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm đối với từng sản phẩm đã công bố.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố sản phẩm uy tín nhất!

Công bố thực phẩm – Dịch vụ tư vấn uy tín nhất
5 (100%) 7 votes