Công bố thực phẩm nhập khẩu

2
210
Cong bo thuc pham nhap khau

Trải qua hàng loạt những vụ ngộ độc thực phẩm, nhất là thời điểm lễ tết hoặc mùa hè du lịch nghỉ mát nhiều thì toàn xã hội đã quan tâm hơn tới vấn đề an toàn thực phẩm. Hiện nay vấn đề thực phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề gây sự chú ý rất lớn của đông đảo mọi người bao gồm cả người tiêu dùng, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm và cơ quan chức năng. Các cơ quan ban ngành, nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng đều hướng tới một khẩu hiệu “Vì sức khỏe người Việt”.

Muốn đạt được mục tiêu trên, cơ quan chức năng cần phải quản lý chặt chẽ ngay từ bước đầu tiên của sản phẩm đó là việc cấp phép lưu hành thực phẩm. Sản phẩm thực phẩm nhập khẩu có được thông quan, lưu thông trên thị trường Việt Nam hay không phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có xin được số xác nhận công bố phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm/ Bản tiếp nhận công bố hợp quy của Cục An toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cũng góp công sức bằng hành động đơn giản là mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thực phẩm được cấp phép lưu hành trên thị trường, nói không với thực phẩm trôi nổi, không đảm bảo chất lượng.

Thực phẩm nhập khẩu có nhiều loại: Thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm thường, công bố bao bì nhập khẩu, phụ gia thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm…

ĐỐI VỚI THỰC CHỨC NĂNG NHẬP KHẨU:

Thực phẩm chức năng là loại sản phẩm thực phẩm có công dụng hỗ trợ sức khỏe, phục hồi, tăng cường và duy trì các chức năng của các bộ phận hoạt động trong cơ thể, tạo sự thoải mái cho cơ thể, tăng cường đề kháng và giảm bớt nguy cơ và tác hại bệnh tật.

Trên thực tế có rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng bán tràn lan trên thị trường mà chưa được đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Đặc biệt là thực phẩm chức năng được bầy bán trong các quầy thuốc sự nhầm lẫn càng có nguy cơ cao. Hiện nay, việc kiểm soát chặt ngay từ khâu đầu cấp phép lưu hành cho sản phẩm cũng được chú trọng hơn. Cụ thể, quá trình làm thủ tục cấp phép nếu không đầy đủ giấy tờ tài liệu trong lúc xây dựng hồ sơ công bố thực phẩm , không làm đúng quy trình sẽ bị từ chối cấp phép. Sau đây Luật Việt Tín sẽ hướng dẫn quý vị thực hiện công bố thực phẩm nhập khẩu:

I. Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm chức năng.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm/ Giấy chứng nhận sức khỏe: Do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc nhà phân phối xin xác nhân của phòng thương mại của quốc gia nước sở tại cấp.
 • Nhãn sản phẩm: Bản thiết kế nhãn chính hoặc hình ảnh chụp rõ nét sản phẩm.
 • Mẫu sản phẩm: Trong trường hợp Quý khách hàng chưa thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm và không cung cấp được COA (Bản phân tích thành phần hợp lệ) từ phía nhà sản xuất.
 • COA – Bản phân tích thành phần sản phẩm: Do phong thí nghiệm độc lập có chứng nhận ISO 17025. Gửi kèm kiểm nghiệm là giấy chứng nhận ISIO17025.
 • Soạn thảo hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu theo quy định tại Nghị Định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
 • Tạo tài khoản nộp hồ sơ công bố tại Cục An toàn thực phẩm.

Quy trình xin cấp phép:

Cong bo thuc pham nhap khauII. Công bố thực phẩm thường nhập khẩu.

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
 • Nhãn sản phẩm: Bản thiết kế nhãn chính hoặc hình ảnh chụp rõ nét sản phẩm.
 • Mẫu sản phẩm: Trong trường hợp Quý khách hàng chưa thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm và không cung cấp được COA (Bản phân tích thành phần hợp lệ) từ phía nhà sản xuất. Việt Tín sẽ hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện việc tối ưu hóa các chỉ tiêu kiểm nghiệm, thực hiện kiểm nghiệm cho Quý khách hàng. Đối với sản phẩm thực phẩm thường cần đánh giá chính xác nhóm sản phẩm để thực hiện kiểm đúng chỉ tiêu tránh tình trạng kiểm thiếu dẫn đến việc hồ sơ sửa đổi bổ sung nhiều.
 • COA – Bản phân tích thành phần sản phẩm: Do phong thí nghiệm độc lập có chứng nhận ISO 17025. Gửi kèm kiểm nghiệm là giấy chứng nhận ISIO17025.
 • Soạn thảo hồ sơ công bố thực phẩm theo quy định tại Nghị Định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
 • Tạo tài khoản nộp hồ sơ công bố thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

III. Dịch vụ công bố thực phẩm nhập khẩu tại Việt Tín:

Đánh giá tính pháp lý hồ sơ Quý khách hàng cung cấp; Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.
Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm, tư vấn tối ưu các chỉ tiêu công bố một cách tốt nhất cho Quý khách hàng.
Thực hiện đăng ký tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ trên cổng thông tin điện tử của cục An toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết bàn giao lại email đăng ký, tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
Tiến hành soạn hồ sơ theo quy định của pháp luật, thực hiện việc đăng tải hồ sơ theo tài khoản đăng nhập của Cục an toan thực phẩm cấp.
Theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ theo công văn hướng dẫn của Cục.
Bàn giao kết quả, kiểm nghiệm gốc (Nếu doanh nghiệp yêu cầu Việt Tín kiểm nghiệm) gốc cho Quý khách hàng.
Tư vấn miễn phí các vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quá trình công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm, hỗ trợ kiểm nghiệm định kỳ cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố sản phẩm uy tín nhất!

Công bố thực phẩm nhập khẩu
5 (100%) 9 votes

Gửi Bình Luận

avatar
Ngân Nhi
Ngân Nhi

Chào Luật Việt Tín, bên bạn có thực hiện công bố thực phẩm nhập khẩu từ Đức về Việt Nam không, báo giá cho mình vào mail: ngannhi001@gmail.com

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn Ngân Nhi, Luật Việt Tín có thực hiện công bố thực phẩm nhập khẩu từ Đức về Việt Nam, chúng tôi đã báo giá cho bạn theo địa chỉ email bạn cung cấp. Bạn vui lòng check email, cần tư vấn thêm liên hệ số điện thoại 0945 292 808 / 0978 635 623.
Chúc bạn một ngày tốt lành!

wpDiscuz