Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

0
234
Cong bo thuc pham chuc nang san xuat trong nuoc
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có chứa những chất có ảnh hưởng đến chức năng  sinh lý và hoạt tính sinh học của cơ thể con người. Sử dụng hàng ngày có thể mang lại một lợi ích cụ thể đối với sức khỏe. Được đánh giá phù hợp với bằng chứng khoa học về tính an toàn, tính hiệu quả chất lượng và được phê chuẩn bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Không chỉ có Việt Nam mà ngay cả các quốc gia khác cũng có những quy đinh rất chặt chẽ về việc cấp phép đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng. Ví dụ Nhật Bản thủ tục công bố thực phẩm chức năng được quy định như sau:

Điều kiện để được chứng nhận FOSHU: Tính hiệu quả trên cơ thể người được chứng minh rõ ràng. Chứng minh về tính an toàn (thử nghiệm độc tính trên động vật, xác nhận không có tác dụng phụ, không có biến chứng). Đảm bảo tính tương hợp với các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm theo thời gian tiêu dùng. Thiết lập được phương pháp kiểm soát chất lượng

Thủ tục chứng nhận FOSHU: Hội đồng chuyên gia thực hiện việc đánh giá (Hội đồng về các vấn đề dược phẩm và vấn đề vệ sinh thực phẩm đánh giá tính hiệu quả; Hội đồng an toàn thực phẩm đánh giá tính an toàn). Bộ Y tế – Lao động và Phúc lợi (MHLW) chấp nhận phê chuẩn cho sản phẩm theo FOSHU.

Đối với Việt Nam cơ quan cấp giấy phép lưu hành thực phẩm chức năng là Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế. Việc cấp phép được thực hiện theo thủ tục hành chính điện tử. Tất cả các hồ sơ công bố đều được thực hiện nộp qua trang thông tin: congbosanpham.vfa.gov.vn. Quy trình thực hiện việc xin cấp phép như sau:

Bước 1: Thực hiện việc xin cấp giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất. Trường hợp doanh nghiệp có giấy chứng nhận ISO về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thì không cần phải xin giấy chứng nhận này.

Bước 2: Tiến hành sản xuất mẫu thử để thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm. Mẫu thử sản xuất phải theo công thức như sản xuất sản phẩm khi được cấp số xác nhận công bố. Đối với sản phẩm sản xuất trong nước cần chú ý đến các thàn phần cần định tính và các thành phần cấu tạo sản phẩm. Để có thể thực hiện kiểm nghiệm chính xác.

Bước 3: Thiết kế nhãn sản phẩm theo Quy định tại Nghị định 89/2006/NĐ-CP về ghi nhãn hàng hóa. Đảm bảo các thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, thông tin về nhà phân phối (nếu có). Thành phần cấu tạo, thành phần dinh dưỡng chủ yếu, công dụng sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, đối tượng sử dụng…

Bước 4. Hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước gồm có:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề sản xuất thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất hoặc chứng nhận ISO/HACCP.
  • Kiểm nghiệm sản phẩm.
  • Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  • Bản phân tích thành phần sản phẩm.
  • Nhãn phụ sản phẩm.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ.
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng.
  • Phụ lục cơ chế tác dụng sản phẩm.

Bước 5: Thực hiện đăng tải hồ sơ theo tài khoản Cục An toàn thực phẩm doanh nghiệp đã được cấp. Ký số nộp hồ sơ, đóng phí thẩm định và tiến hành theo dõi hồ sơ, sửa đổi (nếu có công văn của chuyên viên yêu cầu sửa đổi).

Dịch vụ Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước tại Việt Tín:

Đánh giá tính pháp lý hồ sơ Quý khách hàng cung cấp; Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.
Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm, tư vấn tối ưu các chỉ tiêu công bố một cách tốt nhất cho Quý khách hàng.
Thực hiện đăng ký tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ trên cổng thông tin điện tử của cục An toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết bàn giao lại email đăng ký, tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
Tiến hành soạn hồ sơ theo quy định của pháp luật, thực hiện việc đăng tải hồ sơ theo tài khoản đăng nhập của Cục an toan thực phẩm cấp.
Theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ theo công văn hướng dẫn của Cục.
Bàn giao kết quả, kiểm nghiệm gốc (Nếu doanh nghiệp yêu cầu Việt Tín kiểm nghiệm) gốc cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố thực phẩm uy tín nhất!

Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước
5 (100%) 6 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz