Công bố sản phẩm

0
295
Cong bo san pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Công bố sản phẩm là quá trình công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, chứng minh sản phẩm đó đạt tiêu chuẩn chất lượng, đủ điều kiện về các chỉ số an toàn cho sức khỏe và vô hại với môi trường. Thủ tục này bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện dù muốn sản xuất, kinh doanh sản phẩm trong nước hay sản phẩm nhập khẩu. Đây cũng là một biện pháp nhằm giúp bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng như để cơ quan chức năng quản lý thị trường.

Chắc chắn khi tiến hành công bố sản phẩm các doanh nghiệp sẽ vấp phải những khó khăn bởi thủ tục công bố khá phức tạp từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến nộp hồ sơ. Cơ quan chức năng có những chế tài quy định bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo, chỉ cần sai sót nếu không bổ sung kịp thời hoặc bổ sung chỉnh sửa quá số lần quy định sẽ bị từ chối hồ sơ ngay lập tức. Rất nhiều doanh nghiệp tốn kém thời gian, chi phí và tiền bạc mà vẫn chưa hoàn thành được thủ tục công bố, đau đầu vì sản phẩm chưa được phép có mặt trên thị trường, chậm kế hoạch, tiến độ kinh doanh.

Luật Việt Tín chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi, yêu cầu tư vấn xoay quanh công bố sản phẩm. Tùy tình hình cụ thể chúng tôi đã trả lời lại rõ ràng và tư vấn miễn phí. Chúng  tôi căn cứ vào quy định pháp luật, tình hình thực tiễn khi công bố sản phẩm thì các sản phẩm công bố phù hợp gồm có thực phẩm, bánh kẹo, sữa, công bố thực phẩm chức năng…Sau đây là trình tự công bố cho các bạn tham khảo.

Quy trình công bố sản phẩm

 1. Chuẩn bị hồ sơ pháp lý:

Hồ sơ pháp lý các doanh nghiệp cần cung cấp bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Có ngành nghề kinh doanh sản phẩm)
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do / chứng nhận sức khỏe của sản phẩm tại nước sản xuất (Certificate of free Sale/Health Certificate).
 • Giấy chứng nhận ISO 22000/HACCP (Nếu có).
 • Bản phân tích thành phần của sản phẩm do phòng thí nghiệm có chứng nhận ISO 17025 chứng nhận (cung cấp kèm chứng nhận ISO 17025 của phòng thí nghiệm đó).
 • Mẫu sản phẩm ( gồm 03 mẫu/01 sản phẩm).
 1. Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm:
 • Khi thực hiện công bố thực phẩm cần phải tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm theo Luật An toàn thực phẩm, bao gồm kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu như chỉ tiêu lý hóa,chỉ tiêu kim loại, chỉ tiêu vi sinh.
 • Nếu nhà sản xuất có cung cấp bản phân tích thành phần sản phẩm đầy đủ chỉ tiêu do phòng kiểm nghiệm có chứng nhận ISO17025 thực hiện thì doanh nghiệp dùng bản phân tích này bổ sung vào hồ sơ công bố thực phẩm.
 • Tiến hành việc dịch thuật nếu sản phẩm là tiếng nước ngoài (không phải tiếng anh, tiếng việt) để nắm rõ thành phần, hàm lượng đảm bảo kiểm nghiệm chuẩn xác.
 1. Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ

Công bố thực phẩm thực hiện theo hình thức nộp hồ sơ online tại địa chỉ website: http://congbosanpham.vfa.gov.vn. Các bạn cần đăng ký tài khoản tại địa chỉ đó rồi tiến hành nộp hồ sơ, chú ý bảo quản tài khoản vì mỗi doanh nghiệp được cấp 1 tài khoản duy nhất, khi thất lạc phải xin cấp lại mất thời gian.

 1. Hoàn thiện hồ sơ công bố sản phẩm
 • Bản công bố hợp quy/ Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm ( Luật Việt Tín sẽ soạn thảo)
 • Bản thông tin chi tiết của sản phẩm ( Luật Việt Tín chuẩn bị)
 • Nhãn phụ sản phẩm ( Luật Việt Tín chuẩn bị)
 • Nhãn chính/ Bản thiết kế nhãn chụp nhìn rõ nét các thông tin trên nhãn ( Luật Việt Tín thực hiện)
 • Bản kế hoạch giám sát định kỳ ( Luật Việt Tín chuẩn bị)
 • Đối với sản phẩm hợp quy chuẩn bị thêm báo cáo đánh giá hợp quy ( Luật Việt Tín chuẩn bị)
 • Dịch thuật nhãn sản phẩm ( Luật Việt Tín dịch)
 • Bản giải trình cơ chế, tác dụng của sản phẩm ( Luật Việt Tín chuẩn bị)
 1. Đăng tải hồ sơ lên hệ thống bằng tài khoản được Cục An toàn thực phẩm cấp, nộp lệ phí thẩm định hồ sơ và theo dõi, chờ đợi phản hồi từ phía cơ quan chức năng

Dịch vụ công bố sản phẩm tại Việt Tín

Hiện Luật Việt Tín ngoài tư vấn miễn phí còn có dịch vụ công bố sản phẩm giúp công ty thực hiện công bố dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, tránh được những sai sót khi làm hồ sơ, thủ tục, nộp hồ sơ phải làm đi làm lại nhiều lần. Rất nhiều doanh nghiệp chật vật với việc làm hồ sơ bởi có nhiều tài liệu giấy tờ bắt buộc phải chuẩn xác từng chút một, chỉ cần sai sót một chút thôi cũng không được cơ quan chức năng chấp nhận. Trong khi đó, chúng tôi với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn am hiểu luật quen thuộc với soạn thảo hồ sơ chắc chắn sẽ hoàn thành nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều.

Dịch vụ công bố sản phẩm của Việt Tín luôn mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng thủ tục công bố sản phẩm ở tất cả các nhóm sản phẩm, ví dụ như thủ tục công bố thực phẩm chức năng, thủ tục công bố sữa nhập khẩu, rượu, công bố mỹ phẩm…Khi dùng dịch vụ này của Việt Tín các bạn sẽ được:

Tư vấn miễn phí những quy định của pháp luật về thủ tục công bố sản phẩm.
Tư vấn miễn phí về thủ tục xin công bố sản phẩm.
Tư vấn về chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn cho quá trình công bố.
Tư vấn các vấn đề khác khúc mắc của khách hàng về giấy tờ, hồ sơ.
Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các giấy tờ khách hàng cung cấp.
Cung cấp các biểu mẫu tài liệu chuẩn xác cho khách hàng.
Thay mặt khách hàng đàm phán, trao đổi, thúc đẩy hồ sơ, làm thủ tục với cơ quan chức năng.
Việt tín đại diện khách hàng công chứng, dịch thuật giấy tờ liên quan cần thiết cho hồ sơ công bố, thủ tục công bố.

Cụ thể sau khi ký hợp đồng, các bạn sẽ được hưởng dịch vụ của Việt Tín bao gồm:

Việt Tín thực hiện soạn hồ sơ công bố sản phẩm chính xác.
Đăng ký tài khoản tiến hành nộp hồ sơ hoặc đại diện đi nộp hồ sơ công bố cho khách hàng.
Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.
Thay khách hàng nhận kết quả Công bố sản phẩm
Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có).

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về công bố sản phẩm!

Công bố sản phẩm
5 (100%) 17 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz