Công bố rượu nhập khẩu

2
246
Cong bo ruou nhap khau
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nếu như các năm trước, rượu ngoại là món quà xa xỉ mà giới nhà giàu sử dụng thì nay nó lại trở thành thức uống thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt của đông đảo mọi người như đám cưới, họp mặt, liên hoan, chúc mừng, ngày lễ tết, trên quán bar, trung tâm giải trí… Rượu ngoại hiện nay đã xuất hiện nhiều trên thị trường, bày bán với nhiều mẫu mã kiểu dáng, nhiều chủng loại đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn. Có thể kể đến những loại rượu ngoại sang chảnh và ngon như vang Pháp, vang Chille, vang Philipin, vang Ý, vang Tây Ban Nha, vang Úc, vang Nam Phi, … rượu blended scotch, rượu cognac thượng hạng của Pháp, Whisky…

Cơ quan chức năng cũng đã cấp số xác nhận công bố rượu nhập khẩu cho nhiều thương hiệu rượu ngoại được phép lưu hành trên thị trường Việt. Tuy nhiên, tình trạng rượu giả rượu nhái vẫn xuất hiện, bằng chức là rượu giả bán trôi nổi, công khai, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều cơ sở sản xuất rượu vang giả, thu mua vỏ chai rượu ngoại rồi tự sản xuất rượu vang giả bán ra thị trường trà trộn với rượu thật. Các gian thương này làm ảnh hưởng rất lớn tới người tiêu dùng và các doanh nghiệp chân chính. Vậy người tiêu dùng phải làm thế nào để tránh mua phải rượu ngoại rởm? Đó chính là mua rượu ngoại ở địa chỉ uy tín, tìm hiểu kỹ về sản phẩm mình định mua.

Còn các doanh nghiệp kinh doanh rượu nhập khẩu chân chính cần làm gì? Đối với các doanh nghiệp đang có kế hoạch hoặc đang kinh doanh rượu nhập khẩu cần tiến hành thủ tục công bố rượu nhập khẩu nhanh chóng để được cơ quan chức năng cấp số công bố, cho phép lưu thông sản phẩm trên thị trường, được cơ quan chức năng bảo vệ, được người tiêu dùng tin tưởng. Ngược lại, nếu không thực hiện công bố thì việc doanh nghiệp phải đối mặt với các chế tài xử lý của cơ quan chức năng là điều dĩ nhiên. Hơn nữa người tiêu dùng bây giờ cũng rất sáng suốt, họ sẽ luôn lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm chứ không ai tự mua hàng rởm về hại mình cả.

Bắt buộc phải công bố rượu nhập khẩu

Đây là thủ tục bắt buộc mà cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh phân phối rượu ngoại cần thực hiện. Điều này đã quy định rõ ràng, căn cứ vào các quy định trong Luật An toàn thực phẩm cùng các văn bản hướng dẫn thi hành sản phẩm rượu được phép lưu hành khi xin được số công bố tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với Quy chuẩn Việt Nam về đồ uống có cồn. Khi thực hiện công bố rượu nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ có được những quyền lợi như được kinh doanh hợp pháp, được pháp luật bảo vệ, có uy tín trên thị trường, người tiêu dùng tin tưởng, cơ hội kinh doanh tìm kiếm khách hàng bền vững.

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều doanh nghiệp liên hệ với Luật Việt Tín hỏi về thủ tục công bố rượu nhập khẩu. Luật Việt Tín với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công bố thực phẩm xin chia sẻ với quý vị và các bạn một số thông tin liên quan đến việc công bố chất lượng sản phẩm rượu nhập khẩu như sau:

Hiện nay việc thực hiện công bố sản phẩm rượu nhập khẩu được thực hiện thông qua mạng

Doanh nghiệp thực hiện việc nộp hồ sơ qua website: congbosanpham.vfa.gov.vn. Mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp 01 tài khoản duy nhất để thực hiện nộp hồ sơ chung thuộc thẩm quyền tiếp nhận của Cục An toàn thực phẩm. Do đó doanh nghiệp cần phải đảm bảo tính bảo mật, tính chính xác khi lưu dữ tài khoản và email đăng nhập.

Hồ sơ công bố rượu nhập khẩu bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm. Chi tiết bán buôn bán lẻ đồ uống có cồn, đồ uống không cồn.
 • Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp với điều kiện giấy chứng nhận này phải đáp ứng các điều kiện:
  -Đầy đủ các chỉ tiêu theo quy chuẩn, nếu thiếu phải thực hiện kiểm nghiệm bổ sung.
  -Do cơ quan nhà nươc có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp và cơ quan đó phải có chứng nhận ISO 17025.
 • Mẫu sản phẩm để thực hiện kiểm nghiệm tại Việt Nam nếu doanh nghiệp không cung cấp được kiểm nghiệm hợp lệ
 • Giấy chứng nhận ISO 22000 hoặc chứng nhận HACCP.
 • Bản chứng nhận hợp chuẩn hợp quy: QCVN  6-3: 2010 /BYT
 • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
 • Nhãn phụ sản phẩm.
 • Nhãn chính sản phẩm.
 • Bản báo cáo đánh giá hợp quy.
 • Bản kế hoạch giám sát định kỳ sản phẩm: 6 tháng/01 lần (đối với những trường hợp doanh nghiệp không cung cấp được ISO 17025 hoặc HACCP); 12 tháng/01 lần (đối với những trường hợp doanh nghiệp không cung cấp được ISO 17025 hoặc HACCP).

Sản phẩm rượu là sản phẩm hết sức đặc biệt so với các sản phẩm khác. Ngoài việc thực hiện công bố sản phẩm ra khi thông quan đưa hàng về cần phải có giấy phép phân phối rượu của Bộ Công thương cấp và dán tem ngay tại cửa khẩu thông quan.

Dịch vụ công bố rượu nhập khẩu tại Luật Việt Tín

Đánh giá tính pháp lý hồ sơ Quý khách hàng cung cấp; Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.
Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm, tư vấn tối ưu các chỉ tiêu công bố một cách tốt nhất cho Quý khách hàng.
Thực hiện đăng ký tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ trên cổng thông tin điện tử của cục An toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết bàn giao lại email đăng ký, tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
Tiến hành soạn hồ sơ theo quy định của pháp luật, thực hiện việc đăng tải hồ sơ theo tài khoản đăng nhập của Cục an toan thực phẩm cấp.
Theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ theo công văn hướng dẫn của Cục.
Bàn giao kết quả, kiểm nghiệm gốc (Nếu doanh nghiệp yêu cầu Việt Tín kiểm nghiệm) gốc cho Quý khách hàng.
Tư vấn miễn phí các vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quá trình lưu hành sản phẩm, hỗ trợ kiểm nghiệm định kỳ cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố sản phẩm uy tín nhất!

Công bố rượu nhập khẩu
5 (100%) 11 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
Dũng
Dũng

Báo giá cho mình trọn gói công bố rượu vang pháp

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào anh Dũng, Luật Việt Tín đã gửi thư tư vấn và báo giá công bố rượu nhập khẩu đối với sản phẩm rượu vang Pháp vào ngocdungbenz@gmail.com. Mời anh kiểm tra hộp thư đến, nếu có gì thắc mắc cần giải đáp anh hãy trả lời mail hoặc liên hệ Hotline của Việt Tín là: 0945 292 808 / 0978 635 623.

wpDiscuz