Công bố mỹ phẩm

2
560
Cong bo my pham

Thủ tục công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc mà các doanh nghiệp cần thực hiện nếu muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường, bao gồm cả việc sản xuất, kinh doanh, phân phối mỹ phẩm. Từ tổng đài 1900.56.56.89 Luật Việt Tín nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục này. Có thể thấy, công bố mỹ phẩm và các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký lưu hành mỹ phẩm đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt là việc áp dụng hình thức nộp hồ sơ mới thông qua website http://congbomypham.cqldvn.gov.vn đối với mỹ phẩm nhập khẩu.  Sự thay đổi này không phải doanh nghiệp nào cũng thích ứng được do phải sử dụng công nghệ và kỹ thuật cao. Vì thế mà chúng tôi luôn nhận được những cuộc gọi, câu hỏi về công bố mỹ phẩm, những yêu cầu hỗ trợ thực hiện thủ tục này từ phía các doanh nghiệp.

Tự hào là đơn vị tư vấn pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, Luật Việt Tín xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin hữu ích về công bố mỹ phẩm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý theo quy định hiện hành về đăng ký lưu hành mỹ phẩm.

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cá nhân tổ chức đứng phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Do cơ quan nhà nước tại nước sở tại có thẩm quyền cấp còn hạn. Trên giấy chứng nhận lưu hành tự do không ghi rõ thời hạn của giấy phép thì thời hạn 24 tháng kể từ ngày cấp. Được thực hiện hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
  • Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân đứng phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm. Được chứng thực chữ ký và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định trừ trường hợp được miễn trừ theo điều ức quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
  • Bản phân tích thành phần sản phẩm của từng sản phẩm dự kiến công bố.
  • Phiếu công bố mỹ phẩm (Luật Việt Tín soạn thảo).

Lưu ý: Khi chuẩn bị giấy tờ và xây dựng hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần có đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Đối với giấy chứng nhận lưu hành tự do, mỗi quốc gia có một biểu mẫu riêng, để tránh mâu thuẫn giữa thủ tục các quốc gia thì trên giấy lưu hành tự do phải có “được lưu hành tự do tại…”

Bước 2: Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ tại
http://congbomypham.cqldvn.gov.vn/Pages/homepage.zul của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y tế.

Doanh nghiệp nhập các thông tin đăng ký, những phần có dấu (*) là những phần có thông tin bắt buộc phải hoàn thiện. Sau đó lưu thông tin đăng ký và hệ thống sẽ báo đăng ký thành công khi khai báo hợp lệ, quý khách có thể thực hiện công bố mỹ phẩm qua mạng. Mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp 1 tài khoản theo mã số thuế doanh nghiệp, vì thế cần lưu giữ tài khoản, tránh làm mất xin cấp lại rất phức tạp.

Bước 3: Thực hiện khai báo hồ sơ và nộp hồ sơ sau khi tài khoản được cấp

Nhập đầy đủ các thông tin vào dữ liệu yêu cầu, khai báo đầy đủ thông tin theo các mục đã tạo sẵn trên hệ thống. Hồ sơ sau khi được văn thư tiếp nhận danh sách hồ sơ doanh nghiệp sẽ được hiển thị ” đã tiếp nhận”. Quý khách hàng nộp phí theo danh sách sản phẩm như một phiếu báo thu hiển thị số lượng sản phẩm và tổng tiền nộp phí thẩm định hồ sơ. Hồ sơ thẩm định doanh nghiệp được nhận kết quả trên hệ thống nếu không đạt chuyên viên thẩm xét hồ sơ ra công văn yêu cầu sửa đổi hồ sơ. Hồ sơ được sửa đổi bổ sung sẽ tiếp tục nộp lên chuyên viên xét duyệt, nếu đạt sẽ được cấp số công bố, hoàn tất quá trình công bố mỹ phẩm.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Việt Tín

Thủ tục công bố mỹ phẩm chắc chắn sẽ thực hiện được nếu như doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện làm hồ sơ công bố, thực hiện đúng quy trình, có kiến thức pháp lý, am hiểu tường tận lĩnh vực này. Ngược lại, chỉ cần làm sai quy trình, không có đủ giấy tờ, không am hiểu pháp lý thì rất dễ xảy ra sai sót, hồ sơ xin công bố bị từ chối. Tốt nhất, để đỡ tốn thời gian, công sức, chi phí, các doanh nghiệp nên có cố vấn pháp lý am hiểu thủ tục, quy trình. Hiện Luật Việt Tín có tư vấn miễn phí và có dịch vụ công bố mỹ phẩm giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục này dễ dàng. Cụ thể, chúng tôi sẽ:

Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý có liên quan đến dịch vụ công bố mỹ phẩm. Nếu hồ sơ Quý khách hàng cung cấp chưa hợp lệ chuyên viên tư vấn của Luật Việt Tín hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện xin cấp lại theo biểu mẫu Chúng tôi đã gửi cho Quý khách hàng.
Soạn thảo thư ủy quyền trên cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận lưu hành tự do Quý khách hàng cung cấp.
Thực hiện việc đăng ký tài khoản nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm (Quý khách hàng chưa thực hiện việc đăng ký). Đại diện cho Quý khách hàng theo dõi hồ sơ, nhận kết quả bàn giao lại tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
Tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế nhập khẩu, kê khai hải quan và các vấn đề pháp lý trong quá trình lưu thông sản phẩm trên thị trường.
Luật Việt Tín cam kết hậu mãi tốt nhất cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được hỗ trợ!

Công bố mỹ phẩm
5 (100%) 5 votes

Gửi Bình Luận

avatar
Quỳnh Trang
Quỳnh Trang

Cho tôi hỏi, tôi muốn làm thủ tục để có thể phân phối mỹ phẩm Hàn thì cần làm những gì? Tôi ở Hà Nội

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, bạn muốn phân phối mỹ phẩm Hàn Quốc thì cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Các bước như sau:

B1: Có tài khoản trên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế. Bạn cần xin cấp tài khoản này, lưu trữ tài khoản để sử dụng trong quá trình công bố.
B2: Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm các giấy tờ sau: đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm, giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm, bản mềm thành phần công thức của sản phẩm, giấy ủy quyền của nhà sản xuất/phân phối ở Hàn Quốc, phiếu công bố mỹ phẩm theo quy định
B3: Nộp hồ sơ bằng tài khoản đã được cấp, theo dõi chỉnh sửa bổ sung nếu phía chuyên viên xét duyệt hồ sơ yêu cầu, nhận kết quả công bố.

Bạn ở Hà Nội có thể liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí: 0945 292 808 / 0978 635 623.
Chúc bạn một ngày tốt lành!

wpDiscuz