Công bố mỹ phẩm

390
Cong bo my pham

Công bố mỹ phẩm và các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký lưu hành mỹ phẩm đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt là việc áp dụng hình thức nộp hồ sơ mới thông qua website http://congbomypham.cqldvn.gov.vn, sự thay đổi này không phải doanh nghiệp nào cũng thích ứng được do phải sử dụng công nghệ và kỹ thuật cao. Luật Việt Tín xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin hữu ích về công bố mỹ phẩm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý theo quy định hiện hành về đăng ký lưu hành mỹ phẩm.

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cá nhân tổ chức đứng phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Do cơ quan nhà nước tại nước sở tại có thẩm quyền cấp còn hạn. Trên giấy chứng nhận lưu hành tự do không ghi rõ thời hạn của giấy phép thì thời hạn 24 tháng kể từ ngày cấp. Được thực hiện hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
  • Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân đứng phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm. Được chứng thực chữ ký và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định trừ trường hợp được miễn trừ theo điều ức quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
  • Bản phân tích thành phần sản phẩm của từng sản phẩm dự kiến công bố.
  • Phiếu công bố mỹ phẩm (Luật Việt Tín soạn thảo).

Bước 2: Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ tại
http://congbomypham.cqldvn.gov.vn/Pages/homepage.zul của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y tế.

Doanh nghiệp nhập các thông tin đăng ký, những phần có dấu (*) là những phần có thông tin bắt buộc phải hoàn thiện. Sau đó lưu thông tin đăng ký và hệ thống sẽ báo đăng ký thành công khi khai báo hợp lệ, quý khách có thể thực hiện công bố mỹ phẩm qua mạng

cong bo my phamBước 3: Thực hiện khai báo hồ sơ và nộp hồ sơ sau khi tài khoản được cấp

Nhập đầy đủ các thông tin vào dữ liệu yêu cầu, khai báo đầy đủ thông tin theo các mục đã tạo sẵn trên hệ thống. Hồ sơ sau khi được văn thư tiếp nhận danh sách hồ sơ doanh nghiệp sẽ được hiển thị ” đã tiếp nhận”. Quý khách hàng nộp phí theo danh sách sản phẩm như một phiếu báo thu hiển thị số lượng sản phẩm và tổng tiền nộp phí thẩm định hồ sơ. Hồ sơ thẩm định doanh nghiệp được nhận kết quả trên hệ thống nếu không đạt chuyên viên thẩm xét hồ sơ ra công văn yêu cầu sửa đổi hồ sơ.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Việt Tín

  1. Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý có liên quan đến dịch vụ công bố mỹ phẩm. Nếu hồ sơ Quý khách hàng cung cấp chưa hợp lệ chuyên viên tư vấn của Luật Việt Tín hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện xin cấp lại theo biểu mẫu Chúng tôi đã gửi cho Quý khách hàng.
  2. Soạn thảo thư ủy quyền trên cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận lưu hành tự do Quý khách hàng cung cấp.
  3. Thực hiện việc đăng ký tài khoản nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm (Quý khách hàng chưa thực hiện việc đăng ký). Đại diện cho Quý khách hàng theo dõi hồ sơ, nhận kết quả bàn giao lại tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
  4. Tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế nhập khẩu, kê khai hải quan và các vấn đề pháp lý trong quá trình lưu thông sản phẩm trên thị trường.
  5. Luật Việt Tín cam kết hậu mãi tốt nhất cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được hỗ trợ!

Công bố mỹ phẩm
5 (100%) 5 votes

Bạn cần tư vấn thêm?