Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

2
238
Cong bo my pham san xuat trong nuoc
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bất kỳ sản phẩm nào nếu muốn lưu hành trên thị trường đều phải trải qua thủ tục công bố sản phẩm và mỹ phẩm cũng vậy. Mỹ phẩm bao gồm mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu. Hiện nay mỹ phẩm sản xuất trong nước đang có đà phát triển mạnh bởi người Việt đang có xu hướng dùng hàng Việt nhiều hơn trước, nhất là các loại mỹ phẩm về chăm sóc da. Các cá nhân, doanh nghiệp cũng nhạy bén nắm bắt xu thế và có hướng kinh doanh đối với mỹ phẩm trong nước.

Tuy vậy, cũng giống như bất kỳ các sản phẩm khác, nếu muốn sản xuất, phân phối, kinh doanh mỹ phẩm trong nước bắt buộc phải công bố chất lượng mỹ phẩm thì mới được phép lưu thông trên thị trường. Hoạt động này nhằm đảm bảo chất lượng mỹ phẩm, bảo vệ người tiêu dùng, kiểm soát mỹ phẩm và bảo vệ doanh nghiệp. Do quy chế công bố mỹ phẩm hiện đã có nhiều thay đổi nên nhiều người còn bỡ ngỡ với quy trình thủ tục, gặp nhiều khó khăn khi thực hiện công bố. Vậy công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước cần lưu ý những gì? Hãy cùng luật Việt Tín tìm hiểu ngay sau đây!

Tại sao phải công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước?

Đó là quy định về quản lý mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT, thông tư này quy định về việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm cả mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu muốn lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam. Thông tư này áp dụng đối các đối tượng gồm cơ quan quản lý về mỹ phẩm; cá nhân tổ chức sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

Nếu không tiến hành công bố mỹ phẩm thì tất nhiên mỹ phẩm đó sẽ không được phép lưu hành trên thị trường vì không có giấy phép lưu hành mỹ phẩm. Nếu cá nhân, tổ chức cố tình lưu thông mỹ phẩm đó ra thị trường sẽ vi phạm pháp luật, đối mặt với các rủi ro không thể tránh khỏi như bị tịch thu, không được bảo vệ, thua lỗ do phải chịu các hình phạt thích đáng. Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước, thủ tục công bố mỹ phẩm là tất yếu, bắt buộc phải thực hiện thì các cá nhân, tổ chức mới bắt đầu sản xuất, kinh doanh hợp pháp được.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Từ tổng đài tư vấn miễn phí 1900.5656.89 Luật Việt Tín nhận được nhiều cuộc gọi hỏi về hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp hoang mang về thủ tục này bởi hồ sơ khá phức tạp, hơn nữa hiện nay lại có nhiều thay đổi trong quy chế công bố. Hầu hết mọi người đều cần có một cố vấn pháp lý để giúp họ hoàn thành thủ tục này nhanh chóng, tiết kiệm thời gian , công sức và tiền bạc. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ pháp lý hãy liên hệ với Luật Việt Tín để luật sư của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn nhé! Còn dưới đây là hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, bao gồm các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất có đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Đối với sản phẩm đặt sản xuất gia công yêu cầu đơn vị gia công đưa ra giấy chứng nhận có đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm kèm hợp đồng gia công.
Giấy chứng nhận phân tích thành phần (Ghi rõ hàm lượng, nồng độ, tỷ lệ % cụ thể của từng chất và phải do cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm định,).
Thiết kế nhãn sản phẩm (Theo quy định về lưu hành nhãn ở Việt Nam)
Phiếu công bố mỹ phẩm (Do đơn vị cố vấn pháp lý- có thể là Luật Việt Tín soạn thảo nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ).
Tài liệu chứng minh công dụng, giải trình các chất của sản phẩm mỹ phẩm (Nếu Sở y tế yêu cầu).

Quy trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, lưu ý hồ sơ phải đầy dủ giấy tờ tài liệu cần thiết theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 2: Doanh nghiệp thực hiện thủ tục nộp hồ sơ công bố trực tiếp tại Sở y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ theo văn bản (nếu có thông báo văn bản từ cơ quan chức năng yêu cầu bổ sung chỉnh sửa).

Bước 4: Nhận kết quả

Lưu ý: ở bước 1, đối với hồ sơ mỹ phẩm sản xuất trong nước áp dụng nộp hồ sơ bản cứng nên hồ sơ được phép chỉnh sửa bổ sung 1, 2 lần. Nếu như bạn không chuẩn bị kỹ càng thì sau 1,2 lần chỉnh sửa bổ sung sẽ bị từ chối công bố và phải thực hiện hồ sơ lại từ đầu.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước của Việt Tín

Có thể thấy, hiện nay rất nhiều cá nhân, tổ chức cần hỗ trợ về mặt pháp lý đối với hoạt động công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước bởi thủ tục này khá phức tạp. Nếu không am hiểu tường tận về luật và không nắm rõ thủ tục, quy trình thì sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí mới hoàn thiện công bố được.

Hiện Luật Việt Tín có cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trong nước làm công bố mỹ phẩm nhanh gọn hơn. Chúng tôi sẽ:

Tư vấn miễn phí tất cả các vấn đề pháp lý có liên quan đến công bố chất lượng mỹ phẩm trong nước.
Tiến hành đánh giá tính pháp lý các tài liệu mà bạn cung cấp xem có đúng chuẩn pháp luật hiện hành không.
Nếu chưa kiểm định chỉ tiêu sản phẩm Việt Tín sẽ thực hiện việc kiểm định.
Thay bạn soạn thảo hồ sơ, đại diện bạn nộp, theo dõi hồ sơ, chỉnh sửa bổ sung hồ sơ (nếu cần), nhận kết quả công bố bàn giao cho bạn.

Việt Tín tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý cho bạn, nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ thì có thể tham khảo dịch vụ trên của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm, am hiểu tường tận pháp lý và có mối quan hệ tốt với cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ bạn xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm trong nước nhanh chóng, dễ dàng với mức chi phí thấp nhất.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước
5 (100%) 4 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
Lanpham
Lanpham

Mình có sản phẩm cám gạo ngọc trai trắng da, bây giờ muốn mở rộng để bán sản phẩm này cho mọi người dùng. Vậy bây giờ mình phải làm thế nào để có thể kinh doanh sản phẩm này?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Trả lời: Chào bạn, bạn cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Các bước như sau:
Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước theo quy định.
Bước 2: Nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Sở y tế nơi doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính.
Bước 3: Thực hiện khai báo hồ sơ, nộp hồ sơ, bổ sung chỉnh sửa hồ sơ (nếu cần) và chờ kết quả.
Thông thường, công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước khó khăn nhất ở khâu soạn thảo hồ sơ công bố, cần nhiều giấy tờ phức tạp. Nếu bạn cần hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hay làm thủ tục công bố có thể liên hệ với Luật Việt Tín theo số điện thoại sau:0945 292 808 / 0978 635 623 để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất!

wpDiscuz