Công bố mỹ phẩm bộ dầu gội và xả

0
84
dau goi va xa
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dầu gội và xả được xếp vào nhóm sản phẩm mỹ phẩm, chính vì thế muốn công bố mỹ phẩm bộ dầu gội và xả thì chính là công bố mỹ phẩm. Các bạn muốn thực hiện thủ tục công bố này cần có đầy đủ thông tin, kiến thức về quy trình cách thức thực hiện để đảm bảo thực hiện đúng quy trình mới được cấp số công bố. Luật Việt Tín cung cấp thông tin hướng dẫn tư vấn công bố mỹ phẩm thông qua nhiều kênh như tư vấn qua email luatviettin@gmail.com; tổng đài 18900.56.56.89 và cả kênh tư vấn pháp luật trực tuyến trên youtobe… Chúng tôi tự hào đã tư vấn, hỗ trợ giúp nhiều cá nhân, đơn vị làm thủ tục công bố thành công trong thời gian sớm nhất, sớm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

Về thủ tục công bố mỹ phẩm bộ dầu gội và xả, như chúng ta đã biết, loại sản phẩm này được xếp vào nhóm mỹ phẩm bởi khái niệm mỹ phẩm như sau: Là chất hoặc chế phẩm sử dụng tiếp xúc với bộ phận bên ngoài cơ thể để làm sạch, làm thơm…Dầu gội và xả có tác dụng làm sạch tóc, thơm tóc nên được xếp vào nhóm mỹ phẩm. Để thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm, các bạn cần nắm rõ quy trình thực hiện, soạn thảo hồ sơ hợp lệ để xin cấp số công bố. Nếu các bạn cần tư vấn cụ thể hơn có thể liên hệ với Luật Việt Tín, sẽ có chuyên viên trả lời bạn.

Đối với bộ dầu gội và xả, các bạn cần xác định xem sản phẩm sản xuất trong nước hay nhập khẩu. Nếu sản xuất trong nước cần công bố mỹ phẩm trong nước, hàng nhập ngoại thì công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Lưu ý, hồ sơ có khác biệt nên không thể chung hồ sơ hai nhóm sản phẩm này với nhau được, quy trình thực hiện địa chỉ nộp hồ sơ cũng khác nhau.

Công bố mỹ phẩm bộ dầu gội và xả nhập khẩu

Hiện nay, quy chế xét duyệt cấp số công bố mỹ phẩm nhập khẩu đã thay đổi từ hành chính một cửa sang hành chính điện tử. Chính vì thế, muốn công bố mỹ phẩm bộ dầu gội và xả nhập khẩu cần thực hiện đúng, nắm bắt những thay đổi này để làm thủ tục cho đúng. Quy trình nộp hồ sơ công bố đều nộp online thông qua trang website: http://congbomypham.cqldvn.gov.vn. Yêu cầu phải có tài khoản do Cục quản lý dược cấp thì mới nộp và theo dõi hồ sơ được. Xin cấp tài khoản duy nhất bằng cách gửi mail xin cấp tài khoản.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu đối với bộ dầu gội và xả cần có:

01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.
01 CFS-Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm
01 Giấy chứng nhận ủy quyền cho cá nhân, tổ chức được phép phân phối sản phẩm đó do nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu cấp. Yêu cầu chứng thực chữ ký, hợp thức hóa lãnh sự theo quy định.
01 Bản phân tích thành phần của từng sản phẩm công bố trong đó tổng các thành phần Total 100 %.
01 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Chú ý: Đối với giấy chứng nhận lưu hành tự do cần thể hiện tên sản phẩm bộ dầu gội và xả dự kiến công bố, có dòng “lưu hành tự do tại..”mới được chấp nhận. Tránh tình trạng xảy ra xung đột pháp luật đối với loại giấy tờ này thì mỗi quốc gia có một biểu mẫu riêng.

Công bố mỹ phẩm bộ dầu gội và xả sản xuất trong nước

Đối với thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước thì hiện vẫn áp dụng thủ tục hành chính một cửa, nộp và theo dõi hồ sơ tại Sở y tế nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính. Hồ sơ công bố dầu gội và xả sản xuất trong nước gồm có:

01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: có đăng ký ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
01 Mẫu sản phẩm dự kiến công bố để thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm.
01 Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất Mỹ phẩm (GMP).
01 Tài liệu chứng minh, thành phần nguyên liệu sản phẩm
01 Kết quả kiểm nghiệm.
01 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
01 Đĩa CD ghi lại hồ sơ công bố.

Chú ý: Thủ tục kiểm nghiệm bộ dầu gội và xả phải được tiến hành ở phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 17025. Có mẫu thử để tiến hành kiểm nghiệm, sản phẩm sau khi đã công bố phải giống mẫu đã kiểm nghiệm.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm bộ dầu gội và xả ở Luật Việt Tín

Khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm bộ dầu gội và xả rất nhiều cá nhân, đơn vị gặp khó khăn, vướng mắc do không nắm vững quy trình thực hiện thủ tục, không biết soạn thảo hồ sơ công bố. Nhằm hỗ trợ các bạn làm thủ tục công bố mỹ phẩm, Luật Việt Tín sẽ:

  • Tư vấn miễn phí giúp các bạn chuẩn bị giấy tờ tài liệu.
  • Chúng tôi tiến hành đánh giá tính pháp lý và hoàn thiện hồ sơ, hỗ trợ soạn thư ủy quyền.
  • Tiến hành thay các bạn soạn thảo hồ sơ công bố.
  • Đăng tải hồ sơ, thực hiện các thao tác còn lại, theo dõi chỉnh sửa và nhận kết quả bàn giao.
  • Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan khi lưu hành sản phẩm trên thị trường.

Liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí về dịch vụ công bố mỹ phẩm nhé!

Công bố mỹ phẩm bộ dầu gội và xả
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz