Công bố chất lượng sữa cừu

0
4
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Công bố chất lượng sữa cừu là các điều kiện mà các tổ chức và cá nhân bắt buộc phải làm trước khi kinh doanh và lưu hành sản phẩm trên thị trường. Hiện nay trên thế giới thì loại hình nuôi bò để lấy sữa rất phổ biến, nhưng ngoài việc chăn nuôi bò sữa thì cũng rất nhiều nơi lấy sữa từ cừu. Sữa cừu cũng cung cấp được các chất dinh dưỡng cho người tiêu dùng như sữa bò, nhưng hàm lượng canxi trong sữa cừu lại cao hơn so với sữa bò. Do sữa cừu cũng có tính năng của các thực phẩm khác đó là có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng nên nhà nước đã ban hành những quy định về việc công bố hợp quy đối với các sản phẩm sữa cừu. Các cá nhân và tổ chức kinh doanh sữa cừu có trách nhiệm tìm hiểu và thực hiện các thủ tục và hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa theo các quy định mà nhà nước đang áp dụng.

1.Công bố chất lượng đối với các sản phẩm sữa cừu là gì

Như đã nói ở trên thì đây là các điều kiện mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh sữa cừu bắt buộc phải thực hiện trước khi kinh doanh và lưu hành các sản phẩm sữa cừu trên thị trường.

Đây là cách duy nhất để hợp pháp hóa các sản phẩm sữa cừu mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh.

Việc công bố sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng để hỗ trợ nhà nước trong việc quản lý nhóm sản phẩm sữa cừu trên thị trường tiêu thụ, có thể giảm thiểu được các vấn đề như sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm nhái và sản phẩm kém chất lượng.

2.Những thủ tục công bố chất lượng sữa 

2.1.Những giấy tờ và nội dung mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh sữa cừu cần chuẩn bị cho hồ sơ công bố chất lượng như sau:

-Bản công bố hợp quy phù hợp theo quy định ATTP sản phẩm sữa nhập khẩu.

-Bản đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm.

-Giấy chứng nhận các cơ sở có đầy đủ điều kiện ATTP.

-Giấy phép kinh doanh của các tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường có đăng ký về ngành nghề sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

-Giấy chứng nhận các cơ sở có đầy đủ điều kiện theo quy định về ATTP.

-Chứng chỉ phù hợp theo tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System) hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có.

-Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (Certificate of Free Sale), hoặc giấy chứng nhận y tế HC (Health Certificate), hoặc tương đương.

-Kết quả kiểm nghiệm CA (Certicate of Analysis) có thời gian trong vòng 12 tháng với đầy đủ chỉ tiêu theo quy định.

-Chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ CO (Certicate of Origin).

2.2.Các bước thực hiện công bố đối với các sản phẩm sữa cừu.

Các bước trình tự theo quy định về việc công bố chất lượng về sữa cừu mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh cần làm như sau:

-Các tổ chức và cá nhân chuẩn bị bản công bố chất lượng theo mẫu trong quy định.

Các tổ chức, cá nhân tiến hành gửi hồ sơ về Cục An toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ. Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ phải cấp giấy Tiếp nhận bản công bố phù hợp quy định an
toàn thực phẩm. Trường hợp không cấp Giấy Tiếp nhận phải trả lời bằng văn bản lý do không cấp.

Trả Giấy tiếp nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm.

3.Dịch vụ công bố chất lượng các sản phẩm sữa cừu của Luật Việt Tín

Các việc mà khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện khi sử dụng dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm sữa cừu của Luật Việt Tín như sau:

-Tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục công bố chất lượng đối với các sản phẩm sữa cừu.

-Tư vấn, hướng dẫn khách hàng trong việc thực hiện hoàn thiện hồ sơ pháp lý đối với từng nhóm sản phẩm sữa cừu.

-Đánh giá tính pháp lý của các tài liệu mà khách hàng cung cấp, hướng dẫn khách hàng hiệu chỉnh nếu chứng từ chưa hợp lệ.

-Hướng dẫn khách hàng về cách thức xin các công văn giải tỏa hàng mẫu để khách hàng có thể chuyển mẫu sản phẩm về phục vụ cho giai đoạn kiểm nghiệm sản phẩm.

-Hỗ trợ dịch thuật các sản phẩm sữa cừu nhập khẩu, thực hiện hợp thức hóa lãnh sự các tài liệu phí nhà sản xuất cung cấp.

-Hỗ trợ khách hàng trong việc kiểm nghiệm về các sản phẩm sữa cừu.

-Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo và cung cấp đầy đủ các hồ sơ công bố chất lượng đối với sữa cừu

-Đại diện cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ của hồ sơ, nhận kết quả bàn giao lại cho khách hàng.

-Hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện xin các công văn bổ sung sau công bố các thông tin sau khi được cấp phép.

-Tư vấn cho khách hàng các vấn đề về quy định pháp luật liên quan khác.

Tại Hà Nội trong nhiều năm qua thì công ty Luật Việt Tín luôn là một trong những công ty luật uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố chất lượng sữa. Trong trường hợp các bạn cảm thấy khó khăn trong việc công bố, hoặc các bạn muốn tiết kiệm thời gian và nhân sự thì các bạn hãy đến với Luật Việt Tín

Nếu các bạn còn thắc mắc hay cần thêm thông tin về việc công bố chất lượng sữa cừu thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên của Luật Việt Tín luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các bạn một cách nhiệt tình trong thời gian nhanh nhất có thể.

 

Công bố chất lượng sữa cừu
5 (100%) 1 vote

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar