Có thể bạn chưa biết 4 vai trò này của thực phẩm chức năng

0
52
vai tro cua thuc pham chuc nang
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tại những quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Đức…thuật ngữ thực phẩm chức năng được sử dụng rất phổ biến. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, thuật ngữ này cũng đang dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại sản phẩm thực phẩm chức năng đã được cơ quan chức năng cấp số xác nhận công bố thực phẩm chức năng, cho phép lưu hành trên thị trường. Người tiêu dùng cũng có xu hướng yêu thích dùng thực phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể thoải mái khỏe mạnh hơn, tăng sức đề khoáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầy đủ các chức năng, vai trò của thực phẩm chức năng. Dưới đây là 4 vai trò của thực phẩm chức năng mà có thể bạn chưa biết!

TPCN là nguồn dinh dưỡng mỗi ngày

Đúng như tên gọi, thực phẩm chức năng chỉ là thực phẩm dạng đặc biệt, không phải là thuốc, không có chức năng chữa bệnh, không hề mang tới hiệu quả ngay. Tuy nhiên, bạn có thể cung cấp thực phẩm chức năng như bữa ăn hàng ngày, đều đặn cho cơ thể của mình. Muốn dùng thực phẩm chức năng hiệu quả bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc sản phẩm, xác định mục đích sử dụng của mình, tìm và phân loại thực phẩm chức năng theo mục đích sử dụng của bạn. Cụ thể, thường chúng ta chia thực phẩm chức năng làm hai nhóm là thực phẩm hỗ trợ tình trạng sức khỏe đặc biệt và nhóm thực phẩm có chức năng dinh dưỡng. Muốn tránh những hệ lụy không đáng có khi lầm tưởng về vai trò của thực phẩm chức năng thì các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên dùng thực phẩm chức năng theo đúng chức năng ghi trên nhãn mác, bao bì sản phẩm, theo khuyến cáo y tế.

TPCN giúp hạn chế các chất thừa

Nếu hàng ngày, cơ thể dung nạp nguồn thực phẩm thường vào cơ thể thì ngoài việc đưa vào cơ thể lượng chất có lợi thì cũng đồng thời đưa vào cơ thể 1 lượng tạp chất khác. Hàm lượng tạp chất này tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật về sau đối với cơ thể. Khi sử dụng thêm thực phẩm chức năng cho cơ thể sẽ giúp bạn hạn chế phần nào những chất thừa bởi thực phẩm chức năng (những loại được cấp phép đăng ký lưu hành thực phẩm) đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, sản xuất minh bạch nguồn gốc, các chất trong chỉ tiêu cho phép giúp bạn hạn chế nguy cơ nguy hiểm tiềm ẩn từ thực phẩm không rõ xuất xứ.

Bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Một vai trò quan trọng nữa của thực phẩm chức năng chính là giúp bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà bữa ăn hàng ngày chưa cung cấp đủ cho cơ thể. Ví dụ như mỗi ngày cơ thể cần 15mg vitamin E, tức là bạn cần phải ăn khoảng 3kg quả cà chua mới có thể có đủ lượng vitamin E đó. Trên thực tế bạn không thể cung cấp đủ lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể kể cả ăn các loại rau củ quả khác. Nhờ thực phẩm chức năng, bạn có thể bổ sung các các dinh dưỡng còn thiếu nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Bớt chi phí về y tế

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc chữa bệnh nhưng có khả năng giúp người dùng khỏe mạnh hơn, hạn chế chi phí y tế  bởi nếu duy trì dùng thực phẩm chức năng phù hợp kết hợp rèn luyện thể dục thì có thể giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, không cần tốn nhiều chi phí cho y tế. Vì thế, ngoài nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm thường, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chức năng, tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ càng, hiểu cơ thể mình như thế nào, chọn loại thực phẩm chức năng tốt, phù hợp với mình.

Có thể bạn chưa biết 4 vai trò này của thực phẩm chức năng
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar