Cách thức ghi nhãn phụ mỹ phẩm

0
184
Cach thuc ghi nhan phu my pham
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu khi nhập về Việt Nam phải thực hiện dán nhãn phụ sản phẩm theo quy định tại Nghị định 89/2006/ NĐ – CP về ghi nhãn sản phẩm. Quy định này nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng không phải cá nhân nào cũng có thể đọc được tiếng Anh hoặc đọc được tiếng nước ngoài trên bao bì sản phẩm. Luật Việt Tín xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin liên quan đến cách thức ghi nhãn phụ mỹ phẩm.

  1. Vị trí dán nhãn sản phẩm:

– Nhãn phụ sản phẩm được gián trên bao bì của sản phẩm dưới dạng đơn lẻ ở vị trí có thể nhận biết được nhanh nhất. Nhãn được gián không che khuất tên sản phẩm, hạn sử dụng của nhãn gốc sản phẩm.

  1. Kích thước, hình thức của nhãn phụ sản phẩm:

– Tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường lựa chọn kích thước nhãn phụ sao cho phù hợp với sản phẩm gốc. Nội dung trên nhãn phải dễ đọc, đảm bảo tính trung thực chính xác về hạn sử dụng, công dụng của sản phẩm như bản Công bố mỹ phẩm đã được cấp.

– Màu sắc, cỡ chữ phải dễ đọc nên chọn màu đối lập với màu của nhãn chính để khách hàng có thể dễ nhận biết. Thông thường trên thị trường các công ty thường lựa chọn chữ đen nền trắng.

  1. Nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn:
  • Ghi rõ tên sản phẩm, công dụng sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, thành phần sản phẩm, cách thức bảo quản sản phẩm.
  • Tên nước sản xuất (Xuất xứ), tên địa chỉ của nhà nhập khẩu.
  • Đinh lượng sản phẩm, số công bố đã được Cục Quản ký dược cấp. Đối với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng bắt buộc phải ghi ngày hết hạn.
  • Cảnh báo an toàn cho người tiêu dùng (Nếu sản phẩm có).
  1. Ngôn ngữ sử dụng để thể hiện trên nhãn phụ:

– Có thể thiết kế nhãn phụ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nếu lựa chọn tiếng Anh thì 2 nội dung sau bắt buộc phải sử dụng tiếng Việt: Hướng dẫn sử dụng, tên, địa chỉ của cá nhân tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Những thông tin về cảnh báo an toàn khi sử dụng khi đăng ký lưu hành mỹ phẩm

  1. Nội dung khác ghi trên nhãn phụ sản phẩm:

– Cá nhân tổ chức có thể thêm các nội dung khác vào phần nhãn phụ sản phẩm. Những thông tin này không được trái với các quy định của pháp luật, đảm bảo chính xác, trung thực với bản chất của sản phẩm.

  1. Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Việt tín:

Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc đăng ký lưu hành mỹ phẩm. Nếu hồ sơ Quý khách hàng cung cấp chưa hợp lệ chuyên viên tư vấn của Luật Việt Tín hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện xin cấp lại theo biểu mẫu Chúng tôi đã gửi cho Quý khách hàng.
Soạn thảo thư ủy quyền trên cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận lưu hành tự do Quý khách hàng cung cấp.
Thực hiện việc đăng ký tài khoản nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm (Quý khách hàng chưa thực hiện việc đăng ký). Đại diện cho Quý khách hàng theo dõi hồ sơ, nhận kết quả bàn giao lại tài khoản đăng nhập cho Quý khách hàng.
Tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế nhập khẩu, kê khai hải quan và các vấn đề pháp lý trong quá trình lưu thông sản phẩm trên thị trường.
Luật Việt Tín cam kết hậu mãi tốt nhất cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Cách thức ghi nhãn phụ mỹ phẩm
5 (100%) 3 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar