Bổ sung ngay 5 loại rau quả này để chống ung thư

0
11
5 loai rau qua chong ung thu

Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn đã công bố chất lượng thực phẩm thì việc bạn bổ sung những loại rau quả sạch cũng có thể giúp bạn phần nào chống ung thư. Có thể bạn chưa biết, có 5 loại rau quả chống ung thư rất tốt đó là nho đen, khoai lang, cải xoăn, chuối, cà chua. Những loại rau quả đó vừa cung cấp lượng dinh dưỡng cao mà còn chứa hàm lượng chống ung thư nhiều, giúp bạn bảo vệ sức khỏe.

Nho đen

Là loại quả được nhiều người yêu thích, nho đen có những công dụng tuyệt vời đối với con người như chống oxy hóa, giảm mỡ máu, nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể. Trong nho đen có chứa flavonoids- loại sinh vật có khả năng giúp cải thiện tính thẩm thấu của mạch máu, chống và ngăn ngừa bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể. Nho đen cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng nhiều magie,kali giúp tăng độ hưng phấn của cơ bắp, phòng ngừa điều trị huyết áp cao, tắc nghẽn cơ tim, bảo vệ tim mạch.

Chuối

Chuối được biết đến là chất tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, trong chuối có nhiều kali, tinh bột, vitamin C, vitamin B6. Khi bạn ăn chuối, tinh bột sẽ vào kết tràng, các vi khuẩn trong kết tràng phân giải tinh bột, giúp chất cặn bã trong đường tiêu hóa được bài trừ ra ngoài cơ thể. Chuối còn có tác dụng thông tiện, duy trì độ hưng phấn của cơ bắp thần kinh đường ruột. Chuối là chất tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên nhờ khả năng ức chế rõ ràng đối với các yếu tố dẫn tới ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư sinh trưởng. Tuy nhiên không phải bạn cứ ăn nhiều chuối trong thời gian dài thì sẽ không lo ngại ung thư nữa bởi cơ thể chúng ta khá phức tạp, khi tiêu hóa chuối thì không rõ thành phần chống ung thư trong chuối phát huy tác dụng nhiều hay ít khó xác định.

Khoai lang

Được ví như nhân sâm đất, khoai lang có nhiều công dụng tuyệt vời vô cùng. Trong lá khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng, có công hiệu tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giúp nâng cao khả năng chống bệnh tật của cơ thể, trì hoãn lão hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. giảm đường trong máu, thông lợi tiểu, cầm máu, ngăn chặn tế bào ung thư di căn, phòng xơ cứng động mạch, phòng bệnh quáng gà. Tuy nhiên không nên ăn nhiều nếu dạ dày không tốt dễ chướng bụng đầy hơi.

Cà chua

Trong cà chua rất giàu vitamin a, vitami b, vitamin c, đường glucose, các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, phốt pho, cali, lưu huỳnh, phốt pho và nhiều vitamin P. Khi được làm nóng, hàm lượng các chất chống oxy hóa tăng cao, càng nấu lâu cà chua thì lượng chất này càng cao. Chất Carotene là chất chống oxy hóa ức chế ion có hại cao hơn 10 lần so với vitamin e, làm giảm  thấp nguy cơ ung thư, bệnh tim.

Cải xoăn

Rau cải xoăn phát triển nhiều vào mùa xuân, cải xoăn hay những loại như củ cải, bắp cải đều được đánh giá là loại rau chống ung thư nhờ hàm lượng chất glucosinolate trong loại rau này. Trong rau cải xoăn các nhà nghiên cứu tìm thấy hàm lượng chất chống ung thư cao, nên sử dụng nó trong các bữa ăn hàng ngày.

Tóm lại, bên cạnh việc nạp vào cơ thể những chất dinh dưỡng tốt, các thực phẩm lành mạnh có giấy phép đăng ký lưu hành thực phẩm đảm bảo chất lượng thì các bạn hãy bổ sung các loại rau quả kể trên trong chế độ ăn của mình để có cơ thể khỏe mạnh.

Bổ sung ngay 5 loại rau quả này để chống ung thư
Đánh giá bài viết